1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
26/06/2010
Sau 1 tháng cực nhọc đi lại nhiều lần, hết bực bội rồi chán nản vì bảo hành máy tính ở Trần Anh, chiếc laptop trị giá 26 triệu vừa mua được 5 tháng của anh Lâm hỏng vẫn hoàn hỏng, thậm chí còn xuất hiện thêm một vết móp do va đập mạnh…   Sau khi...
Sau 1 tháng cực nhọc đi lại nhiều lần, hết bực bội rồi chán nản vì bảo hành máy tính ở Trần Anh, chiếc laptop trị giá 26 triệu vừa mua được 5 tháng của anh Lâm hỏng vẫn hoàn hỏng, thậm chí còn xuất hiện thêm một vết móp do va đập mạnh…
 
Sau khi bài báo “Bảo hành laptop ở Trần Anh: Đơ lại hoàn đơ" đăng tải ngày 31/5, có rất nhiều ý kiến phản hồi của độc giả phàn nàn về chất lượng bảo hành laptop ở siêu thị điện máy Trần Anh. Đặc biệt, trong số đó, một khách hàng có tên là Tăng Lâm ( Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi thư tới tòa soạn để giãi bày những bức xúc với chế độ bảo hành của Trần Anh và hi vọng chúng tôi có thể giúp anh giải quyết vụ việc để sớm có được chiếc máy tính của mình. 

“Tôi không bao giờ nghĩ một công ty máy tính thuộc hàng lớn nhất Hà Nội lại có thể thiếu tôn trọng khách hàng như vậy”, không kìm nén được bức xúc, anh Lâm đưa ra kết luận sau hàng loạt những sự cố rắc rối mà anh gặp phải với Trần Anh.

Sau bảo hành, khách nhận về chiếc laptop móp cạnh

Anh Tăng Lâm cho biết, ngày 2/1/2010, anh Lâm đến siêu thị Trần Anh mua chiếc Dell Studio XPS16 với giá 25.990.000 đồng. Niềm vui khi tự mình làm ra tiền và mua được một chiếc máy yêu thích chưa được bao lâu thì ngày 1/5, ổ DVD (loại nuốt đĩa) của máy không đọc đĩa, bộ phận cơ không hoạt động, đĩa cho vào máy nhưng không nhả ra.

Là người coi trọng hình thức, anh Lâm đã "cắn răng" bỏ tiền ra mua chiếc Dell Studio XPS16 với thiết kế hoàn hảo, đắt hơn các dòng máy có cấu hình tương tự tới chục triệu đồng.

Ngày 3/5, anh Lâm mang máy qua Trần Anh bảo hành. Nhân viên Trần Anh nói rằng sau 10 ngày sẽ có thông tin. Đúng hẹn, sau 10 ngày, anh Lâm trực tiếp tới hỏi, nhân viên thông báo đã có máy về rồi nhưng ổ DVD lại lỗi lại, nên hẹn anh thêm 10 ngày nữa.

Cứ như vậy, anh Lâm đã phải gọi khoảng 10 cuộc điện thoại, 2, 3 lần qua Trần Anh để “hỏi thăm” về chiếc máy của mình. Sau 23 ngày kể từ ngày gửi máy để bảo hành, anh Lâm nhận lại máy với một vết móp khá nặng ở góc máy. Quá thất vọng, xót xa, anh Lâm gặng hỏi về vết móp thì nhân viên bảo hành của Trần Anh không một lời giải thích, quay ngoắt đi, đưa máy trả về kho, thái độ lạnh lùng, khó chịu.  

Đến ngày 26/5, anh Lâm quay lại Trần Anh thì nhận được câu trả lời "nhân viên nhận máy đã đi nghỉ mát”, hẹn anh Lâm hai ngày sau đến giải quyết sự việc. Đồng thời đưa máy cho anh về dùng tạm. Lúc này, lỗi ổ DVD đã được khắc phục.

21h ngày 27/5, khi đang ngồi cafe, anh Lâm định mở mấy cái đĩa DVD để kiểm tra giúp bạn mình thì anh “tá hỏa” vì ổ DVD mới sửa xong chưa đầy 27 giờ lại… có vấn đề. Không kìm nén nổi sự bực tức với những trục trặc vô lý, anh Lâm đã gửi thư phản ánh cho bộ phận khiếu nại của Trần Anh.

Trong thư có đoạn viết: “Tôi chỉ là một sinh viên, tôi phải đi làm thêm, vay tiền để mua máy và đang phải làm để trả nợ bằng chính chiếc máy tôi mua của Trần Anh. Thử hỏi Trần Anh giữ máy gần 1 tháng thì tôi làm việc bằng công cụ gì? Với những công ty máy tính khác, khi khách hàng bảo hành máy tính, họ sẽ được mượn một chiếc máy khác để thay thế trong thời gian chờ. Tôi cũng không quá cần nhu cầu này bởi tôi có một chiếc máy khác, nhưng thử hỏi nếu các bạn là người đi xe ga, xe máy của các bạn hỏng và phải đi hàng bằng xe đạp thì các bạn nghĩ sao?...”.

"Dù thế nào Trần Anh cũng không đền..."

Sau lá thư gửi bộ phận khiếu nại Trần Anh, khoảng hơn 9 giờ sáng ngày hôm sau, anh Lâm đã lên làm việc trực tiếp với ông Bùi Xuân Hùng, Phó Giám đốc TT dịch vụ khách hàng, Công ty CP Thế giới số Trần Anh. Sau quãng thời gian làm việc tương đối dài, ông Hùng vẫn chỉ để cập để giải quyết chiếc ổ DVD, thay vì Trần Anh phải chịu trách nhiệm cả về vết móp của máy.

Dù còn trong thời gian bảo hành nhưng Trần Anh quả quyết không đền lại máy khi khách hàng "tố" bảo hành Trần Anh làm móp máy với một lực va đập mạnh. 

Ông Hùng ví von: “Bây giờ máy của bạn đang có một chút “vệt sạm đen”, mình cố gắng làm sao “tẩy” vết đấy mờ nhất, chứ không mong muốn đến mức trắng tinh”. Sự cố với 2 vết móp kép, một ở phần hợp kim magiê, một ở phần nhựa, anh Lâm cho rằng đây là một va đập mạnh với một lực tác động lớn, có thể ảnh hưởng tới kết cấu bên trong của máy, nhưng với ông Hùng thì đây chỉ là “một tai nạn nhỏ”, không nên “phức tạp hóa vấn đề”, “thực ra nó chẳng có vấn đề gì”, và ông mong muốn cố gắng tập trung giải quyết “trên quan điểm tình cảm”.

Anh Lâm nhớ lại, anh khá “ấn tượng” với một câu nói của ông Hùng: "Bây giờ dù thế nào thì Trần Anh cũng không đền bạn chiếc máy tương đương, nhân viên nhận máy cũng không đền máy cho bạn".

Anh Lâm bức xúc và hoàn toàn không đồng tình với cách giải quyết của Trần Anh nếu chỉ dừng lại ở việc thay ổ DVD.
Cuối cùng, điều mà anh Lâm mong muốn chỉ là tìm ra một lời giải thích thỏa đáng về việc máy tính của anh bị móp sau khi bảo hành và trách nhiệm này thuộc về ai.

Rồi Trần Anh... xin lỗi khách hàng

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, sáng ngày 4/6, chúng tôi đã bố trí buổi gặp mặt giữa đại diện TT dịch vụ khách hàng Trần Anh với anh Tăng Văn Lâm.

Trong buổi gặp mặt này, ông Bùi Quang Huy, Phụ trách bảo hành TT dịch vụ khách hàng Trần Anh đã đứng ra giải trình về việc “giam” máy tính quá lâu (23 ngày chỉ để bảo hành lỗi ổ DVD) và trực tiếp gửi lời xin lỗi khách hàng, nhận trách nhiệm xử lý vết móp.

Giải thích về sự cố trong khâu bảo hành laptop của Trần Anh, ông Huy cho rằng: Bảo hành tại Trần Anh chủ yếu xử lý phần cứng, khi anh Lâm thông báo ổ DVD bị lỗi, nhân viên sơ sót chỉ xoáy sâu vào việc kiểm tra ổ DVD. Còn những vấn đề ngoại quan về thiết bị (như có vấn đề nước vào, xuất hiện vết móp hay vết xước quá nhiều hay không) lẽ ra phải được xem xét kĩ càng nhưng trong trường hợp này, nhân viên mới chưa có kinh nghiệm đã lơ là, không sát sao.

 Để sửa đầu DVD, sau đó là sự cố vết móp do va đập mạnh, anh Lâm đã phải mất 38 ngày, đi lại không dưới 6 lần và chủ động gọi rất nhiều cuộc điện thoại (Ảnh chụp phiếu nhận hàng của khách lần thứ 3)

Về việc bảo hành chậm trễ, ông Huy nói: “Lỗi chờ lâu do liên lạc trực tiếp với cấp cao” bởi theo quy trình chung của hãng, Trần Anh không có quyền can thiệp trực tiếp vào việc xử lý lỗi và mọi khâu sửa chữa phải đặt bên hãng.

Hỏi về nguyên nhân tại sao anh Lâm không nhận được bất cứ một thông tin nào về vết móp trước khi tới nhận lại máy, câu trả lời lại là do nhân viên của Trần Anh đã… “quên” không báo lại với khách.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huy thừa nhận: Sau bảo hành lần 1, ổ đĩa DVD của máy anh Lâm tiếp tục bị trục trặc, bởi vì: ổ đĩa đó… chưa hề được thay mới. Tới bảo hành lần 2 này, ông Huy đã nghiêm khắc yêu cầu nhà cung cấp không chỉ kiểm tra, khắc phục mà phải thay ổ đĩa mới cho anh Lâm.

Tuy nhiên, ngay trong buổi gặp mặt ngày 4/6 này, dưới sự chứng kiến của mọi người, anh Lâm đã thử 3 cái đĩa khác nhau. Đĩa đầu tiên đọc tốt, đĩa thứ hai có lớp giấy trên bề mặt, ổ đĩa không nhận, trả ra, đĩa thứ 3 thì phải ấn tay cho đĩa sâu 3/4 thì đầu đĩa mới nhận.

 Sau khi được TT bảo hành Trần Anh đổi ổ đĩa mới, khả năng nhận đĩa bằng cảm ứng trong máy tính anh Lâm không còn nhanh nhạy như trước.

Anh Lâm cho biết, thông thường, với tính năng nuốt đĩa bằng cảm ứng, chỉ cần đẩy đĩa vào sâu 1 chút, bộ phận ôm đĩa sẽ xác nhận vị trí của đĩa, sau đó bộ phận cơ sẽ nhận và đưa đĩa vào nhanh chóng. Đằng này, tính năng nhận đĩa không nhanh nhạy như trước. Tuy vậy, quá mệt mỏi với việc bảo hành đi, bảo hành lại, anh Lâm chấp nhận: “Nếu ổ đĩa vẫn hoạt động tốt thì việc lấy tay ấn đĩa sâu thêm một chút cũng không thành vấn đề”.

Về phần vết móp, mặc dù trước đó TT bảo hành Trần Anh hứa hẹn rằng sẽ cố gắng hết sức nhờ kĩ thuật "mông má" làm sao đảm bảo mỹ quan cho máy, “không để khách hàng thiệt thòi” nhưng sau đó, Trần Anh cũng chỉ mài, sơn phần nhựa, nắn lại phần nhôm và vẫn để lại vết nứt.

Cầm chiếc máy tính đã khôi phục vết móp trên tay, Anh Lâm không khỏi thất vọng: “Nếu chỉ nắn như thế này thì chẳng cần phải qua Trần Anh, với ít sơn xịt ngoài thị trường, bản thân tôi hoàn toàn có thể làm được”.

 Sau khi chúng tôi vào cuộc, đại diện TT dịch vụ khách hàng Trần Anh (bên phải) đã gửi lời xin lỗi khách hàng (bên trái) và nhận trách nhiệm khôi phục sự cố vết móp ở góc máy tính bằng cách thay mới màn hình.

Với sự can thiệp tức thời, triệt để, mạnh mẽ của chúng tôi, ngày 10/06, TT Dịch vụ khách hàng Trần Anh đã trực tiếp đưa anh Lâm sang hãng Digiworld để thay mới màn hình, hoàn toàn loại bỏ vết móp cũ.

“Niềm vui lấy lại chiếc máy nguyên vẹn như ban đầu không thể nào xoa dịu được những ấm ức, bực dọc của tôi trong suốt thời gian qua. Hơn 1 tháng không có máy, với tôi chẳng khác nào cực hình. Như một phản ứng dây chuyền, công việc, cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng quá nhiều”, đến khi nhận máy, anh Lâm chưa không nguôi cơn giận.

Linh kiện máy bị đổi khi bảo hành?

Theo phản ánh của anh Tăng Lâm, nhận máy về sử dụng sau buổi gặp mặt 3 bên (Trần Anh + khách hàng + chúng tôi ngày 04/06/2010) được 2 hôm thì có lúc anh thấy máy nóng rực lên. Nghi ngờ có sự bất thường, anh mượn phần mềm kiểm tra linh kiện của một người bạn để test thử thì phát hiện máy mình có 2 Ram của 2 hãng khác nhau, sản xuất vào thời điểm khác nhau: Ram Hynix HMT 125S6BFR8C-G7 và Ram Samsung M471B2874DZ1-CF8.

Việc tồn tại 2 Ram trong cùng một máy là điều không thể xảy ra bởi máy tính luôn được thiết kế đồng bộ. Anh Lâm đặt ra nghi vấn: Hãng Digiworld đã đổi Ram máy tính của anh trong quá trình bảo hành? Biết đâu không chỉ có Ram mà còn nhiều linh kiện khác mà do sơ suất anh Lâm không ghi số series cũ nên không đối chứng được?

Về vấn đề này, đại diện hãng Digiworld, anh Nam giải thích: Có thể trong quá trình lắp ráp máy (Dell), linh kiện hết và phải sử dụng linh kiện thay thế lấy từ kho. Do Ram cùng phiên bản, có thể hiệu suất không được 100% nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định cho máy.

Không hoàn toàn hài lòng với cách lý giải của anh Nam, tuy nhiên vì đã quá mệt mỏi với việc "đi kiện", anh Lâm "tặc lưỡi" cho qua để có thể tiếp tục sử dụng chiếc máy tính của mình: "Hơn 1 tháng không có máy đã là quá đủ với tôi rồi".

Theo VTC.vn
Niềm vui của Chudu24
Dịch vụ của Chudu rất tốt, người đặt phòng giúp mình rất chu đáo và nhiệt tình, gần tới ngày còn gọi lại hỏi thăm xem mình có muốn đổi phòng không..."
15/02/2014
Khách hàng Nguyen Hoang My Han
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh