1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
15/05/2009
Trong ngày cuối cùng của lễ Newala, Nhà Vua xuất hiện, gương mặt bôi đen bằng một thứ thuốc, đội một chiếc mũ lông chim màu đen, đeo thắt lưng bạc bằng da khỉ, dùng cỏ xanh phủ quanh người...

Lễ Tết ở Swaziland


Đầu năm mới, người Swaziland có lễ Newala - lễ hội quả đầu mùa - kéo dài trong một tháng. Nhân vật chủ yếu trong lễ này là Nhà Vua, biểu tượng của sự phong phú và thịnh vượng của đất nước Swaziland. Cũng vì vậy mà vua phải có nhiều vợ và tất nhiên là nhiều con. Do diễn ra trong suốt một tháng, lễ hội năm mới của người Swaziland bao gồm nhiều sự kiện khác nhau như: vớt bọt sóng, lấy nước từ những con sông lớn mang về...

Trong ngày cuối cùng của lễ Newala, các chiến binh hát những bản nhạc thiêng liêng, nhảy múa quanh chỗ ở của Nhà Vua. Nhà Vua xuất hiện, gương mặt bôi đen bằng một thứ thuốc, đội một chiếc mũ lông chim màu đen, đeo thắt lưng bạc bằng da khỉ, dùng cỏ xanh phủ quanh người. Trong lúc nhảy múa, Nhà Vua ăn một phần quả bí đỏ đặc biệt gọi là Luselwa rồi liệng phần còn lại cho các chiến binh. Cuối cùng, người ta đốt lửa lên, ngụ ý đốt cháy những xui xẻo năm cũ.

Lễ hội hóa trang của người Nam Phi

Người Nam Phi mừng năm mới bằng những hồi chuông nhà thờ đổ vang. Ở Cape Town, ngày mùng 1 và mùng 2 Tết ngập tràn các lễ hội hóa trang, người người mặc quần áo sặc sỡ, nhảy múa trên đường phố trong tiếng trống vang rền.
Lễ mừng năm mới của người Maya

Người Maya thờ nhiều vị thần. Mỗi năm mới thuộc riêng một vị thần, vì thế đây là dịp để họ làm những tượng thờ mới. Ngõ vào và dụng cụ trong các ngôi đền được sơn màu xanh, vốn là màu thiêng liêng đối với người Maya. Khi mọi việc được chuẩn bị xong, vị thần sẽ nhập gia. Trong ngày Tết, người Maya cũng thực hiện những thủ tục tống cựu nghinh tân như: đập vỡ hết những đồ gốm, bỏ đi chiếu cũ và mặc quần áo mới.

Lễ Diwali của người Ấn Độ

Lễ này diễn ra tại bang Gujarat vào tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm, là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Ấn Độ, tượng trưng cho sự chiến thắng của điều thiện trước điều ác. Theo truyền thuyết, lễ hội bắt đầu sau khi hoàng tử Rama chiến thắng kẻ thù quay về vương quốc, trở thành vua, thần dân thắp lên những ngọn đèn nhỏ để chào mừng ông. Trong đêm lễ hội Diwali, tất cả mọi vật đều được trang trí bằng ánh sáng và đèn. Các chai nước nhiều màu sắc được đặt trước những ngọn đèn, tỏa ra những ánh sáng lung linh. Phần lớn mọi người ghi nhớ ngày này bằng tập tục thờ cúng Lakhmi - nữ thánh tượng trưng cho sự thịnh vượng của dòng Hindu và Ganesh - thần tự do và may mắn. Trong ngày này, mọi người hay đi thăm người thân, bạn bè và tặng cho nhau những viên kẹo truyền thống mà nhà mình tự làm lấy. Họ còn tham dự buổi lễ cầu nguyện Puja kéo dài nửa tiếng đồng hồ diễn ra sau khi mặt trời lặn. Trẻ em thì được thắp những ngọn đèn dầu đặt ở quanh nhà, trên mỗi ngưỡng cửa sổ và trên các nóc nhà bằng phẳng. Một số người khác có thể thờ cúng nữ thần Kali thay cho nữ thần Lakhmi và tặng những món tiền nhỏ cho tất cả mọi người tham dự buổi lễ.

Tết ở Campuchia

Ngày đầu tiên của năm mới - thường rơi vào giữa tháng 4 - người Campuchia thường ở nhà, đứng trước bàn thờ tổ tiên. Vào cuối buổi sáng, mọi người diện những bộ quần áo mới, mang theo gạo và thức ăn cho các thầy tu rồi tập trung đi thăm đền. Sau khi nghe bài thuyết giáo ở đền, các giáo dân tụ tập ở sân đền để chơi các trò chơi dân gian truyền thống. Đến đêm, tất cả người dân cùng nhau xây những “ngọn núi” bằng cát ở trong đền. Núi càng cao càng tốt bởi người Campuchia tin tưởng rằng, bao nhiêu hạt cát trên núi đó tượng trưng cho bấy nhiêu sức khỏe và hạnh phúc của bản thân họ.

Ngày thứ hai của năm mới họ cũng ở đền để thờ cúng và đắp cho núi cao hơn. Đây cũng là ngày để trẻ em bày tỏ lòng kính trọng của mình với người lớn tuổi bằng cách tặng họ những món quà như quần áo hay bánh kẹo.
Vào ngày thứ ba và là ngày cuối của Tết, các thầy tu ban phước lành cho núi vừa đắp và mọi người rửa tượng đức Phật bằng nước lá thơm. Đây được xem như việc làm cần thiết và chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn và tuổi thọ cho tất cả mọi người tham gia. Sau đó, mọi người tự tắm rửa cho mình, cho người già và các thầy tu với cùng loại nước thơm.
Niềm vui của Chudu24
Nói chung rất hài lòng với các dịch vụ của Chudu24, lần sau đi du lịch chắc chắn sẽ lại nhờ sự hỗ trợ của Chudu24."
12/10/2013
Khách hàng Ms Trần Thị Cẩm Tú

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->