1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
 • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
 • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
 • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
03/03/2009
Phụ nữ đối mặt với nhiều thử thách khi một mình đi du lịch nước ngoài. Trong khi tràn đầy hứng khởi được gặp gỡ những người bạn mới, bạn cũng hãy dành chút thời gian nghĩ đến an toàn cá nhân trong chuyến đi của mình.

Bạn nên hiểu biết sự khác biệt văn hóa trong cả quan hệ tình cảm, lời nói, giao tiếp ngôn ngữ hay giao tiếp thủ ngữ, và quyền lợi của nữ giới khi đến một quốc gia xa lạ.

Ở các quốc gia châu Âu, châu Mỹ, phụ nữ thường rất độc lập, tự chủ, luôn muốn giao thiệp với mọi người. Họ rất năng động trong vấn đề giao tiếp với người lạ, kết bạn nhanh chóng, thậm chí cùng nhau đi chơi cả đêm. Nhưng đối với phụ nữ châu Á  và một số quốc gia khác, đa số phụ nữ chỉ ở trong nhà, quan hệ bạn bè kết nối thông qua quan hệ gia đình, không hề ra ngoài chơi vào buổi tối. Và cũng có rất nhiều sự khác biêt to lớn giữa các cư xử ở nơi công cộng và những nơi riêng tư giữa nam giới và phụ nữ. Cách ăn mặc, hành vi, hoạt động, giao tiếp bằng mắt, đề tài của cuộc trò chuyện có thể là những điểm nói lên chỉ tiêu văn hóa một cách sâu sắc nhất.

Dù du lịch một mình hay đi theo nhóm, đều có những điều cơ bản phụ nữ cần chú ý khi đến một quốc gia khác lạ về văn hóa, tránh xảy ra điều đáng tiếc trong chuyến du lịch của mình.

Trước hết là hãy tôn trọng văn hóa của nơi bạn đến

Bất chấp chúng ta có tin rằng quyền lợi phụ nữ tồn tại mọi nơi trên thế giới, chúng ta cũng cần phải cân bằng giữa việc duy trì bản sắc của mình và tôn trọng nền văn hóa của nơi mà ta đến. Có thể cần phải từ từ suy nghĩ, cân nhắc xem nếu chúng ta ngồi nhà cùng gia đình thay vì đến vũ trường vào buổi tối ở Tokyo sẽ được điều gì, hoặc dành thời gian để trò chuyện cùng bà bán hoa ở chợ địa phương sẽ thu thập được điều gì.

Cân bằng cảm hứng khám phá và việc nhận thức sự khác biệt văn hóa, chúng ta có thể phá vỡ những khuôn mẫu nhất định khi đi du lịch nước ngoài. Sau đây là một vài mẹo để có được nhận thức văn hóa cho phụ nữ khi đi du lịch nước ngoài:

 • Khám phá đất nước mà bạn đến: Hãy tìm hiểu xem nơi bạn đến, phụ nữ thường ăn mặc thế nào, địa điểm và hoàn cảnh nào nhất thiết phải tránh, những cử chỉ nào không nên biểu lộ…Hãy bắt đầu thu thập thông tin của những điều này bằng cách trò chuyện với những phụ nữ đã từng du lịch đến đó hay cả người dân bản xứ nữa.

 •  Tìm hiểu kỹ về phụ nữ của đất nước đó: Bắt đầu đọc sách về phụ nữ của khu vực mà bạn sắp đến, đặc biệt tìm hiểu kỹ về sự tổ chức và gia đình của phụ nữ bản xứ. Hãy tự mình tham gia vào công việc của phụ nữ tại đó, chơi với trẻ con, ở nhà người bạn đang lưu lại, trò chuyện với những phụ nữ có mặt trong nhà họ.

 • Quan sát: Chúng ta có thể học hỏi về vai trò, thái độ và truyền thống bằng cách quan sát. Phụ nữ nơi bạn đến xuất hiện trước công chúng thế nào? Vai trò của phụ nữ tại nước bạn đang đến như thế nào? Họ có suy nghĩ gì về phụ nữ nước ngoài?

 • Tôn trọng truyền thống: Chúng ta đi du lịch đến đất nước khác để học hỏi, nên cần phải hết sức tôn trọng truyền thống của họ. Điều đó có nghĩa là đôi khi bạn cũng nên cất hẳn áo thun và quần jeans yêu thích vào giỏ hành lý và mặc áo dài hay váy sari.

 • Nhận thức sự khác biệt văn hóa: Nếu bạn từng sống ở châu Âu hay Mỹ nhiều năm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong vấn đề quan hệ nam nữ, nhưng bạn đừng cho rằng ở đất nước khác cũng thế. Khi sang nước khác, hãy chấp nhận thử thách bằng cách học hỏi mỗi nền văn hóa mà bạn gặp được.

 • Sử dụng ngôn ngữ: Dù bạn có đến một quốc gia nào khác chỉ vài ngày hay trong một năm, bạn cũng cần có sự kết nối với mọi người bằng cách cố gắng tương tác với họ bằng ngôn ngữ của chính họ.

 • Tránh tư tưởng “khái quát hóa”: Có thể bạn từng trải qua kinh nghiệm không hay khi giao tiếp với một người Hàn Quốc, nhưng không phải người Hàn Quốc nào cũng vậy. Hãy chú ý vào những gì bạn có thể học cho bản thân và nền văn hóa của mình từ mỗi kinh nghiệm như thế.

 • Nghe và tin vào bản năng của mình: Trong khi cần phải cố gắng để thích nghi với nền văn hóa mới, chúng ta cũng cần chú ý đến những điều đem lại sự thoải mái. Khi ở trong hoàn cảnh khiến chúng ta cảm thấy bất tiện, là phụ nữ, cần phải tin vào bản năng của mình và nên rời ngay khỏi những chỗ bất tiện này.

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn em Ngọc Ẩn Chudu24 đã giúp đỡ tận tình."
25/04/2016
Khách hàng Mrs Nguyen Thi Mai Tram

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->