1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
23/04/2009
Geisha — Hình tượng văn hóa truyền thống Nhật Bản tiêu biểu. Gái trinh tế thần. Cô gái Ấn Độ với của hồi môn.

Geisha — Hình tượng văn hóa truyền thống Nhật Bản tiêu biểu

Nhiều người vẫn nghĩ geisha là hình ảnh một loại điếm hạng sang nhưng ở Nhật Bản geisha lại là một hình tượng văn hóa truyền thống tiêu biểu. Cuộc đời của những kỹ nữ Nhật này ra sao? Thường thì các cô “được” cha mẹ gả bán vào một nơi “tạm giam” thanh lâu hay phòng trà để làm việc giống như một gái hộp đêm không hơn không kém. Tại đây, họ được đào tạo thành những geisha tài năng, hoàn hảo, có thể làm hài lòng khách bằng những bài ca, lời hát, điệu nhảy và ngay cả những lời nói đùa. Giống như hầu hết mọi phòng trà khác, khi ở cùng geisha, khách làng chơi được thần tượng hóa như một ông hoàng.

Tuy nhiên, geisha không phải là thứ gái hạng bình dân mà nàng là chủ nhân của bản thân mình, muốn sống ở phòng trà hay phòng riêng cũng được. Đặc biệt, các geisha chỉ ngủ chung với người mà họ muốn. Giá cả và tiền boa một đêm do họ tự quyết định. Các kỹ nữ này chỉ được tự do khi nào tự nàng hay một mạnh thường quân nào đó bỏ tiền mua nàng ra. Một kỹ nữ tập sự hay maiko thường bị buộc phải kiếm một đại gia đỡ đầu để trợ giúp kinh tế. Bù lại, các geisha sẽ cống hiến tình yêu thật sự để đền đáp. Các geisha này có thể lấy chồng hoặc ở già nhưng phổ biến nhất là họ thường chọn cho mình một tình nhân để được cung phụng.

Gái trinh tế thần

Ghana, Ashanti ngoài được biết đến như một bộ tộc lớn mạnh nhất và là xử sở của một phong tục kỳ quái, tàn bạo hiện vẫn tồn tại đến ngày nay: tục trokosi (nô lệ tế thần). Trokosi là tục dâng nộp gái trinh để phục vụ cho các tù trường hoặc giáo sĩ. Đây là cái giá phải trả cho những gia đình mang tội trộm cắp, ngộ sát… Người ta tin rằng chỉ khi cống nộp thể xác một cô gái trinh nguyên trong gia đình mình cho thần linh thì tội lỗi ấy mới có thể gột rửa, mới tránh khỏi sự trừng phạt của những lời nguyền bí hiểm.

Tuy ở từng nơi có sự khác biệt nhưng các trokosi đều chịu nỗi thống khổ như nhau. Nhiều bé gái khi được dâng cho thần linh lúc mới 2 tuổi. Khi đến kỳ kinh nguyệt đầu tiên những bé gái ấy chính thức trở thành nô lệ tế thần bằng lễ công nhận chính thức. Sau đó, vị giáo sĩ được xem là hiện thân của thần bắt đầu có quyền ăn nằm với nạn nhân bất cứ khi nào ông ta muốn. Khi trokosi này chết thì thân nhân phải tự lo ma chay chôn cất và trong nhiều trường hợp còn phải dâng nộp một cô gái trinh khác trong gia đình mình để thay thế. Nhiều người đã là thế hệ trokosi thứ năm vẫn câm lặng làm lụng và cống nạp thân xác để “trả giá” cho một sai lầm hay tội lỗi gì đó mà gia đình đã phạm phải. Bất cứ trokosi nào bị bắt khi bỏ trốn đều phải hứng chịu những trận đòn kinh khủng.

Cô gái Ấn Độ với của hồi môn

Ngày nay, ở Ấn Độ vẫn tồn tại một tập tục kỳ quái: người con gái khi về nhà chồng phải cam kết đem tiền của về cho chồng dưới dạng của hồi môn. Đây là một hủ tục lạc hậu đã từng giết chết nhiều cô gái khi cha mẹ họ không có tiền để cung cấp cho chàng rể “quý hóa”. Khi đưa con gái về nhà chồng, cha mẹ cô gái phải thề độc: “Con gái yêu quý, cha mẹ gửi con đến nhà chồng của con. Con không được rời bỏ căn nhà ấy trước khi người ta mang xác con ra nghĩa địa”.

Mặc dù đã được pháp luật thừa nhận quyền bình đẳng giới nhưng ở đất nước nhuốm màu sắc tôn giáo này hàng năm vẫn có khoảng 10.000 phụ nữ trẻ phải chết thảm thương do bị chồng và gia đình nhà chồng thiêu cháy vì cha mẹ cô không đủ tiền hồi môn nộp cho “ông con rể” của mình. Tại sao lại có tục lệ kỳ quái ấy? Nó bắt nguồn từ giáo lý của đạo Hindu: người phụ nữ sinh ra phải có nghĩa vụ thiêng liêng là thờ chồng, phục vụ chồng vô điều kiện cho đến lúc kiệt sức.

Niềm vui của Chudu24
Tôi hài lòng về liên kết chặt chẽ giữa Vinpearl và Chudu24. Tôi đã không gặp trục trặc nào khi đặt chân xuống phi trường Phú Quốc cho đến ngày về."
11/04/2017
Khách hàng Chị Đào Thị Thiên Hương

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->