1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
14/08/2009
Vừa rồi, tôi có mấy người bạn Việt kiều về thăm quê. Họ đã đi gần như khắp thế giới nhưng chưa có dịp ra thăm Hà Nội, chưa tới Hạ Long, chưa lên Sa Pa, chưa về Ninh Bình... Cái háo hức của họ khiến tôi tự hào và tình nguyện làm hướng dẫn viên đặc biệt.

Tôi cũng từng đi các tỉnh phía Bắc nhiều lần, từng gặp lắm chuyện bực mình khó chịu nhưng có lẽ quen chịu đựng nên dễ bỏ qua. Đi với họ, mới cảm nhận hết nỗi khổ tâm và thất vọng của du khách mà lâu nay có lẽ vô tâm nên mình chưa hiểu hết.

Trên đường từ sân bay Nội Bài về thẳng Hạ Long, xe dừng ở Hải Dương để đi vệ sinh và mua đặc sản. Họ vào nhà vệ sinh rồi trở ra và ngồi trên xe luôn. Họ bảo: “Không thể nào sử dụng được” rồi lắc đầu, nhún vai. Họ cũng bỏ luôn ý định mua đặc sản Hải Dương vì “nhà vệ sinh kém như vậy chắc các sản phẩm cũng không đảm bảo chất lượng”. Tôi nghe mà “á khẩu” luôn.

Vào khu du lịch Tuần Châu, dù trời mưa rả rích mà khách vẫn đông nghẹt. Tìm mãi mới ra show diễn xiếc cá heo và hải cẩu. Các tiết mục cũng làm cho khách vừa lòng nhưng buồn nhất là ý thức khán giả. Cứ mỗi lần hải cẩu lên bờ là mấy chục hàng ghế đầu đồng loạt bật dậy để xem cho rõ. Mấy hàng tiếp theo phải đứng lên ghế! Tội nghiệp khán giả lịch sự phải ngồi im mà “ngắm mông” thiên hạ. Có lẽ ban tổ chức cần thường xuyên có lời nhắc nhở các khán giả vô ý thức.

Đi thuyền vào thăm động lại càng hốt hoảng. Khách đông như kiến, chen chúc, ngột ngạt, cứ vật vờ trôi theo dòng người. Không thể thuyết minh, không thể chụp hình vì tách ra là mất chỗ. Ra khỏi hang tưởng thoát nạn lại gặp cảnh nhốn nháo tìm tàu. Cả nửa giờ vẫn chưa gom đủ khách. Tại sao lại để khách tự do dồn cục vào động? Chỉ cần một nhạc trưởng chỉ huy, mỗi lần vào chỉ vài trăm khách, cách nhau vài chục phút. Xếp tàu chạy cũng lệch giờ và sắp chéo chương trình để tránh tình trạng đồng loạt vào hang và tàu bè chen chúc. Cần có bãi tập kết tàu chờ, mỗi lần vào đưa và đón khách phải theo thứ tự. Vậy mà chẳng ai làm (?!). Nếu hôm đó có người ngất xỉu thì chẳng biết xử lý thế nào bởi “tiến thoái lưỡng nan”, cứ để dòng người cuốn mình đi, tới đâu hay đó. Đi du lịch mà còn hơn hành xác! Ở Hạ Long, khách sạn 3 sao mà không có mạng internet. Hình như ở xứ ta, khách sạn đã xếp hạng rồi thì dù xuống cấp vẫn không thể xuống hạng!

Đi Lào Cai thì gặp cảnh xe lửa nhồi nhét, máy lạnh cà giựt. Lên Sa Pa thì đường sạt, kẹt xe cả giờ, chẳng thấy ai giải cứu. Tự thân từng xe luồn lách xoay xở. Đến thác Bạc tham quan phải quay về vì không có chỗ đi vệ sinh, khách chẳng còn tâm trí đâu mà thưởng ngoạn.

Về Hà Nội đúng hôm mưa to, gặp ngay cảnh “đường thành sông”, taxi không dám chạy. Thấy cảnh khách sạn đắp đê ngăn nước vào (dù nền nhà cao hơn mặt đường nửa mét) cũng vui mắt. Lạ nữa là khách phải đi thang từ xe vào khách sạn - một loại “cầu khỉ du lịch” độc đáo chỉ ở Hà Nội mới có. Đành nằm nhà ngó mưa vì xe không “chạy dưới sông” được. Chỉ còn điều an ủi là khách ăn chỗ nào cũng khen ngon.

Bị mấy trận liền, khách liền hủy chương trình để về sớm. Thuyết phục mấy cũng chẳng được. Mới hay rủ được khách đã khó, để “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” lại càng khó hơn. Còn để khách trở lại là chuyện không tưởng nếu cách làm du lịch của chúng ta không sớm thay đổi. Có lẽ cần phải mở một cuộc vận động lớn — một chương trình hành động quốc gia “mỗi người một việc tốt cụ thể cho ngành du dịch” để từng bước khắc phục những yếu kém từ quản lý đến dịch vụ, từ vệ sinh đến môi trường, từ giao thông đến lưu trú... Được vậy du lịch Việt Nam mới có thể cất cánh với bè bạn năm châu.

Niềm vui của Chudu24
Tôi hài lòng về dịch vụ của Chudu24. Sẽ tiếp tục sử dụng."
25/02/2014
Khách hàng Nguyễn Tuấn Anh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->