1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/07/2009
Văn hoá du lịch đã được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông và thực tế tỉ lệ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam rồi trở lại lần thứ hai không bao giờ quá 30%. Từ một chuyến đi ngắn ngày của PV báo LĐ đến Nha Trang (Khánh Hoà) và Mũi Né (Bình Thuận) cho thấy mặt được và chưa được trong hành vi văn hoá của những người làm du lịch...
Ngày thường quan trọng hơn

Mới tờ mờ sáng trên bãi biển Nha Trang, đã thấy một tốp chị em trong đồng phục của Cty môi trường đô thị TP.Nha Trang thu nhặt rác. Hành vi làm đẹp môi trường đó (đã diễn ra từ mấy năm nay) đã tác động tích cực đến du khách. Có người tắm biển xong lên bờ cầm theo vài bịch nylon nước ai đó vứt lại, tìm thùng rác công cộng để bỏ. Mới rồi, còn có ngày hội dành cho phụ nữ sàng cát ra rác... để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh - sạch.

Biển Nha Trang

Biển Nha Trang


Các nhà hàng, khách sạn dịp Fesival biển đều đông khách (dù so với năm 2007 thì không bằng) và nhân viên phục vụ khá chu đáo, với nụ cười thường trực. Tuy dịch vụ khá đắt, như đi ôtô từ Nha Trang đến Mũi Né, giá vé 90.000đ, thì riêng tiền dịch vụ mua là 30.000đ. Cánh xe ôm không còn bắt chẹt khách như mấy năm trước tôi từng đến Nha Trang. Các biển chỉ dẫn, phân luồng giao thông đã được dựng trên một số tuyến đường chính.

Tuy nhiên, nhiều người sống ở Nha Trang lâu ngày và một số du khách không mặn mà với Festival biển. Họ bảo: Festival đông người, ồn ào, gây tắc đường và làm rác nhiều hơn. Khách đến Nha Trang thường để nghỉ ngơi ở một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, chứ không phải để thưởng thức lễ hội. Và thực tế những triển lãm ngoài trời về bộ ảnh áo tắm Hoa hậu Mai Phương Thuý, hội chợ tranh nghệ thuật, tranh vẽ kỷ lục... đều không tăng thêm vẻ đẹp cho không gian của bãi biển.

Một điều đáng lưu ý nữa là du khách lần đầu đến Nha Trang thường vào trang web Binhthuantoday.com để tìm thông tin, chỉ tiếc là một số thông tin không được cập nhật. Ví như Phở 20 Yersin là một địa chỉ du lịch ẩm thực được chỉ dẫn, nhưng khi du khách đến nơi thì đó là một nhà dân đóng kín cửa.

Thu dọn rác trên bãi biển Nha Trang.

Thu dọn rác trên bãi biển Nha Trang.


Tham lam và không "trước sau như một"

Đoạn đường trên 20km từ TP.Phan Thiết về Mũi Né, du khách sẽ cảm thấy tức mắt vì rất ít đoạn thấy biển, còn lại là các khu du lịch, nghỉ mát đã mọc lên như nấm với sự lạnh lùng của sắt thép, bêtông chắn ngang tầm mắt nhìn ra biển, nhất là ở khu Hòn Rơm. Trong khi ở Đà Nẵng, Vũng Tàu và Nha Trang, các khu resort chỉ được xây bên kia đường, để khách luôn được nhìn thấy biển. Sự tham lam trong kinh doanh đã bóp nghẹt cảm xúc của du khách.

Trong kinh doanh nói chung, ngành du lịch nói riêng, luôn tồn tại câu nói cửa miệng như khẩu hiệu: "Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi", "Khách hàng là thượng đế", nhưng nói vậy mà không làm vậy.


Ngay ở những khu du lịch cao cấp cũng không tránh khỏi sự cố thiếu "tính văn hoá du lịch". Đơn cử như vài khách sạn hạng "sao" ở Mũi Né - Phan Thiết, cách phục vụ khách cũng không được chu đáo. Khách đến check - in thì mọi thứ đều tốt, nhưng khi khách chuẩn bị check- out thì cái gì cũng nửa vời, không nhắc thì không phục vụ. Không biết có phải do trình độ của người làm du lịch khiếm khuyết hay đó là kiểu làm du lịch không cần "có hậu", suy nghĩ giản đơn là khách đã sắp đi cần gì phục vụ tốt? Đó là chưa kể thông tin về các điểm du lịch ở đây đều khá sơ sài.

Văn hoá du lịch - chuyện không nhỏ!

Rất nhiều du khách lẫn các nhà tổ chức lữ hành quốc tế khi đến VN đều mang nhiều thiện cảm với những danh lam thắng cảnh, những di sản văn hoá thế giới... và các khách sạn đạt chuẩn quốc tế với nhiều dịch vụ hiện đại phục vụ 24/24 giờ, nhưng tỉ lệ khách quay lại VN lần hai thì không quá 30%.

5 tháng đầu năm 2009, lượng khách quốc tế đạt 1.614.455 lượt, giảm 18,8% so với cùng kỳ năm 2008 (thống kê của Tổng cục Du lịch VN). Thực tế, chính những người làm du lịch đã không để khách phải quyến luyến để rồi nhớ và quay lại nhiều lần, bởi những hành vi thiếu "tính văn hoá du lịch" của một số người làm du lịch.
 
Không chỉ ở mấy điểm du lịch ở Phan Thiết, Nha Trang, mà ngay ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội, rồi mấy khu lăng tẩm ở Huế... Sự phân biệt đối xử với khách cũng là một sự thể hiện thiếu "tính văn hoá du lịch", chưa kể các kiểu kiếm tiền từ việc bán vé đắt hơn giá bình thường tới các loại dịch vụ "thiên hình vạn trạng" do những người làm du lịch đưa ra mà khách đôi khi phải "cắn răng" trả tiền để "mua" sự bực mình...

Trong các chiến lược, dự án, kế hoạch đề ra để phát triển ngành du lịch VN thường thấy chỉ chú ý đến việc xây dựng các hình thái du lịch, tiện nghi, dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp, hay quy mô mở rộng các khu vực nằm trong bản đồ du lịch cho lớn hơn, đẹp hơn, phong phú hơn... ngang tầm thế giới, để thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Nhưng một vấn đề ít được đề cập là xây dựng ý thức, hành vi có "tính văn hoá du lịch" cho những người làm du lịch cả trong doanh nghiệp nhà nước và tư nhân.

Trong chiến lược phát triển ngành du lịch VN, rất cần phải xây dựng Luật Du lịch mà trong đó đề cập cả "tính văn hoá du lịch" cho những người làm du lịch.
Niềm vui của Chudu24
Hy vọng lần sau sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của khách sạn và của Chudu24.BRs,Dang Tan Bao"
29/09/2010
Khách hàng Dang Tan Bao

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->