1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
13/05/2009
Vào rằm tháng Tư âm lịch hằng năm, khi sen tỏa ngát hương, cùng với niềm hoan hỷ của Đức chư tôn, giáo phẩm và phật tử khắp cả nước đón chào mùa Phật Đản phật lịch 2553, dương lịch 2009, Giáo hội Phật giáo Nghệ An, tổ đình Cần Linh trang trọng tổ chức Đại lễ với nhiều hoạt động phong phú.
Vui đón ngày Đại lễ


 
Trước khi diễn ra Đại lễ, Đoàn đại biểu cùng tăng ni phật tử đã đến dâng hoa, dâng hương trước tượng đài Bác Hồ tại quảng trường Hồ Chí Minh. Đêm 14/4/Kỷ Sửu (tức 8/5/2009), chương trình liên hoan nghệ thuật chào mừng Đại lễ do Đoàn nghệ thuật QK 4, Nhà hát dân ca Nghệ An, trường tiểu học Cửa Nam và bà con phật tử biểu diễn. Chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu, bao gồm những bài hát ca ngợi Đức phật Thích Ca Mâu Ni - Giáo chủ của Đạo Phật, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đảng, ca ngợi đất nước… thể hiện triết lý của nhà Phật “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “Đạo Phật ở giữa muôn người”, mối quan hệ, hòa hợp giữa Đạo và Đời.

Sáng rằm tháng Tư, tại tổ đình Cần Linh đã chính thức khai mạc Đại lễ với các nghi thức như: Lễ chúc tán thù ân khánh đản; Lễ tắm Phật; Lễ chúc tán hiến cúng ngọ; cúng hương linh liệt sỹ Mông Sơn Thí Thực…
 
Bức thông điệp Phật đản phật lịch 2553 của Đức Pháp Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam là: “Tư tưởng giáo lý về hòa bình, từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha và tự giác ngộ với chính bản thân mỗi người là kim chỉ nam đối với mỗi người con Phật trên con đường tu tập và phụng sự đạo pháp dân tộc”. Đây cũng chính là điều cốt lõi cần phải nhận thức đúng đắn để trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp thích hợp trong việc giải quyết các vấn đề của thời đại như đói nghèo, chiến tranh, xung đột tôn giáo, sắc tộc và công bằng xã hội.


Tại buổi lễ ông Lê Vinh (Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng Phật giáo tỉnh Nghệ An) đánh giá cao những đóng góp tích cực của tăng ni, phật tử trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo.
 
Đại lễ Phật đản là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý đức Phật và sự đóng góp của Phật giáo trong suốt chiều dài hơn 2500 năm qua trong lịch sử nhân loại, đồng thời là dịp để tăng ni, phật tử thấm nhuần tư tưởng “Vì an lạc, hạnh phúc số đông, Vì lợi ích cho chư thiên loài người” của Đức Phật Đạt Đa, vì đất nước thái bình, nhân dân an lạc.
 
Chùa Cần Linh - Hiện thân cửa Phật  

Không phải là ngày Đại lễ lớn như Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc của năm 2008, nhưng ngày Đại lễ năm nay chùa Cần Linh cũng đã đón hàng nghìn tăng ni, phật tử từ khắp các địa phương tronh tỉnh tới tham dự. Trước đó, chùa Cần Linh cũng đã chuẩn bị hàng trăm tạ gạo, cùng rất nhiều lương thực để chuẩn bị cho ngày đại lễ quan trọng nhất trong năm  này. Nhiều tăng ni phật tử đang sống trên địa bàn thành phố Vinh cũng đã tình nguyện đến chùa Cần Linh để làm công tác phục vụ.

Tính riêng trong ngày đại lễ chính nhà chùa đã nấu hơn một trăm mâm cơm chay để phục vụ nhân dân, ngoài ra khách thập phương từ phương xa đến còn được phục vụ 3 bữa ăn chính trong hai ngày lễ, ăn sáng và được cấp chăn màn, chỗ ngủ chu đáo. Nhận được sự quan tâm này, bác Ngân ở xóm Hưng Tân (xã Tây Hiếu ,thị xã Thái Hòa) hết sức cảm động: Ba bà cháu chúng tôi tá túc ở chùa đã hai ngày nay, dù lượng khách đông, cơ sở vật chất nhà chùa hết sức hạn hẹp nhưng chúng tôi được nhà chùa lo lắng rất đầy đủ. Điều này càng khiến chúng tôi tin tưởng hơn ở Phật giáo và tin tưởng hơn vào sự răn dạy của Đức Phật.Quả đúng như vậy, nhờ tới lời răn dạy của Phật về “từ bi hỉ xả” nên những năm qua các tăng ni phật tử và người dân trong tỉnh đã hết sức quan tâm đến công tác từ thiện, cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn không nơI nương tựa. Dịp Đại lễ năm nay, chùa Cần Linh và UBMTTQ Nghệ An cũng đã nhận được hàng chục triệu đồng đóng góp vào quỹ từ thiện. Từ sự giúp đỡ này, nhiều món quà ý nghĩa sẽ đến với những mảnh đời bất hạnh và những địa phương khó khăn trong toàn tỉnh.
 
Ni sư Thích Nữ Diệu Nhẫn (trụ trì chùa Cần Linh, người mới được nhận giải thưởng “Nhân ái Việt Nam” ) không dấu được niềm vui: Nhiều năm qua công tác từ thiện của nhà chùa đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, với chúng tôi đó vừa là hạnh phúc vừa là trách nhiệm, và càng phải nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng tin của nhân dân. Thời gian tới chúng tôi sẽ  tích cực hưởng ứng kế hoạch “Xây dựng chùa tinh tiến” và sẽ cùng  với nhân dân toàn tỉnh tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 
Trong Đại lễ phật Đản năm nay, ngoài chủ đề chính là ca ngợi Phật giáo thì phần ca ngợi Đảng, ca ngợi đất nước, ca ngợi Bác Hồ được nói tới nhiều hơn qua các bài trích giảng và qua các tiết mục văn nghệ được dàn dựng. Điều đó chính là để thực hiện giáo lý của Phật giáo Việt Nam với phương châm: “Đạo pháp — Dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội” , vì “dân giàu, nước mạng, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”.
Niềm vui của Chudu24
Xin chân thành cảm ơn các bạn ở Chudu24 đã giúp gia đình tôi có một kỳ nghỉ tại Phú Quốc vui vẻ và thoải mái."
08/06/2015
Khách hàng Ms Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->