1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
22/08/2009
Không còn bao lâu nữa sẽ đến thời điểm truyền thống mà người Hàn Quốc thường xem như dịp để các thành viên trong gia đình, người thân thiết, họ hàng đoàn tụ và cùng nhau làm lễ kỷ niệm ngày lễ lớn nhất của dân tộc-lễ Chuseok. Chuseok là ngày lễ hội để người dân bày tỏ lòng biết ơn đối với những vụ mùa bội thu. Đó cũng là thời điểm mà mặt trăng được xem như sáng nhất trong tất cả các ngày trong một năm.

Bên cạnh ngày Tết âm lịch, ngày lễ Chuseok cũng là ngày lễ quan trong trong năm. Vào dịp này mọi người trở về quê hương của mình, nghỉ ngơi cùng họ hàng và người thân trong gia đình, bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc tổ tiên. Dịp này cũng là lúc du khách sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến hàng dài các xe con, xe buýt trên các đường quốc lộ vì các gia đình đều tìm về nơi nguồn cội và đoàn tụ với họ hàng.

Đối với những ai muốn tham gia vào các hoạt động truyền thống trong những ngày này, thì có lẽ các sự kiện văn hóa tổ chức ở các làng dân gian và bảo tàng ở khắp cả nước. Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc ở Seoul và các bảo tàng thuộc nhà nước quản lý khác ở 10 thành phố lớn sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa đa dạng để cho những người sinh năm con ngựa (theo hoàng đạo) và những người mặc áo hanbok truyền thống tham gia trong suốt thời gian lễ hội.

Vào thứ bảy, bảo tàng quốc gia Hàn Quốc sẽ tổ chức biểu diễn múa rối, với vở " Pinocchio" vào lúc 2 giờ chiều và 4 giờ chiều. Ngoài ra, còn có trò chơi in trên gỗ dựa trên các bức họa của các họa sĩ nổi tiếng thời Joseon như Kim Hong-do và Sin Yoon-bok, và được đóng dấu truyền thống, với các chất liệu do nhà tổ chức cung cấp. Trò chơi này sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng, và 4 giờ chiều ở hành lang tầng hai của bảo tàng.

Các bảo tàng quốc gia khác trong thành phố lớn ngoài Seoul cũng sẽ tổ chức các trò chơi mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống, như " yunnori" (chơi với bốn chiếc gậy), " Neolttuigi" ( nhảy trên bập bênh), " Paengi- chigi" . " Jegi- chagi" (đá quả cầu bằng lông), " tuho" (ném mũi tên vào một thanh hẹp), và " yonnaligi" (chơi thả diều).

Đặc biệt, ở các bảo tàng ở Gyeongju, Gwangju, và Buyeo, sẽ có các trò chơi mà khách tham quan có thể tham gia như " Songpyeon", thi làm bánh bao bột gạo có hình mặt trăng lưỡi liềm, bên trong nhân đường, được hấp cách thủy trong một ống. Đó là loại thức ăn đặc trưng cho lễ Chuseok. Cũng như vậy, ở bảo tàng Cheongju, Gimhae và Jinju sẽ có các tư liệu khác làm sống lại những truyền thuyết về Chuseok. Những hoạt động văn hóa truyền thống như vậy được xem như di sản văn hóa vô hình, sẽ được hình tượng hóa trong dịp tới. Các hoạt động này do Ủy ban di sản văn hóa tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau.

Cung điện Deoksu sẽ có buổi biểu diễn nhạc “ gayageum” (đàn 12 dây) ở ngay trước Chunghwamun, buổi hội múa mặt nạ. " Songpa sandae-nori" — múa mặt nạ Songpa, và hát nhạc truyền thống Gyeonggi ở Cung điện Changgyeong ở trung tâm Seoul. Các chương trình sinh hoạt văn hóa truyền thống sẽ được biểu diễn trên sân khấu tại làng truyền thống Hàn Quốc Namsan-gol dưới chân núi phía bắc núi Namsan.

Nhà hát quốc gia Hàn Quốc sẽ có chương trình " nhớ về quê hương, nghĩ về quê hương" từ 2 giờ đến 6 giờ chiều, tại sân khấu ngoài trời dành cho tất cả những ai không có điều kiện về quê của họ. Buổi biểu diễn này tổ chức đồng thời với lễ kỷ niệm truyền thống “ binari”, làm lễ tạ ơn và cầu chúc cho những điều may mắn sẽ đến trong những ngày tháng còn lại của một năm. Nhà hát quốc gia sẽ cung cấp một hộp thư cho du khách để giúp họ gửi thư về gia đình, cho bạn bè miễn phí. Sau lễ hội này, tất cả mọi người có thể nếm thử các loại bánh làm từ gạo và các đồ uống truyền thống.

Rất nhiều sự kiện khác cũng đã được lên kế hoạch tại phòng trưng bày của Tổ chức du lịch Hàn Quốc trong những ngày lễ này. Các trò chơi dân gian sẽ được hướng dẫn và có phần thưởng cho người thắng cuộc. Bộ phim “Seopyeonje” sẽ được khởi chiếu từ ngày 20 tháng Chín tại nhà hát trong cùng tòa nhà này. Các công viên vui chơi giải trí như Lotte World ở Jamsil, phía nam Seoul, Everland ở Yongin, đảo Gyeonggi, và Seoul Land ở Gwacheon, phía nam Seoul sẽ tổ chức các hoạt động độc đáo, đa dạng, từ diễu hành, biểu diễn văn hóa truyền thống, đến các trò vui chơi giải trí.
Niềm vui của Chudu24
Công ty Chudu24 và nhân viên phục vụ thân thiện, chu đáo, thuận lợi. Lần nghỉ tới tại Vũng Tàu gia đình tôi tiếp tục chọn Chudu24."
05/08/2013
Khách hàng Mr. Hàn Anh Vũ

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->