1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
09/06/2009
Một nhà doanh nghiệp, trong cơn bĩ cực của chứng khoán đã làm một chuyến chu du “nhà hàng xóm”, cho lòng nhẹ bớt âu lo. Có điều, khi đã “trông người” rồi, dù chỉ vỏn vẹn hai tuần, thì “ngẫm đến ta” lại thấy lòng không thanh thản hơn.
Thánh đường Majid Jamek

Thánh đường Majid Jamek

Bốn vợ hay một vợ thích hơn?


Từ trên máy bay nhìn xuống đất nước Malaysia chỉ thấy đồi núi trập trùng, một màu xanh ngút ngàn như tấm thảm nhung, thấp thoáng đây đó là những khối nhà ngói đỏ của các khu đô thị, đều tăm tắp như ô bàn cờ.

Sân bay quốc tế Kuala lumpur nằm giữa những khu đồi cọ như ở vùng trung du phía bắc nước ta, trông không thật hoành tráng nhưng lại hiện đại thứ nhì ở châu Á. Điều đầu tiên tôi thấy lạ là các nữ nhân viên an ninh sân bay, hải quan đều vừa mặc sắc phục vừa trùm khăn kín đầu trông nửa cổ, nửa kim. Anh bạn Salim của tôi giải thích họ là những người theo đạo Hồi nên luôn phải trùm khăn như vậy dù có làm việc gì đi nữa. Ở Malaysia đạo Hồi là quốc giáo.

Bầu trời nắng chói chang nhưng tôi thấy rất mát mẻ, vì xe chạy giữa thủ đô mà như đi trong rừng, cây cối xanh mướt um tùm, nhà cửa, các tòa cao ốc được xây trên các quả đồi, các khu rừng, bốn năm làn xe ôtô chạy uốn quanh các thung lũng. Có cảm giác họ không hề san lấp mặt bằng mà cố gắng giữ nguyên hiện trạng ban đầu của các khu đồi rừng, chỉ khéo léo xây dựng các ngôi nhà, con đường theo một quy hoạch tổng thể và phù hợp mà thôi.

Người Malaysia chú trọng và chăm chút thiên nhiên, để sống hài hòa cùng núi đồi, sông nước, cây cỏ. Khi xây dựng nhà máy hay cao ốc, đường xá mà phải chặt cây thì cứ mỗi cây bị chặt đi người ta phải trồng bù lại một cây khác nên hoàn toàn không có nạn chặt cây hay phá rừng.

Hơn nữa tuy dòng xe ôtô nối đuôi nhau nhưng con người vẫn thấy nhẹ nhõm, thanh bình vì không có xe nào bấm còi, rất yên tĩnh. Salim dẫn tôi vào thăm tòa tháp đôi cao nhất thế giới, biểu tượng và là niềm tự hào của người Malaysia. Anh bảo năm 2007 Malaysia đón tới 17 triệu khách du lịch trong khi dân số Malaysia chỉ có 25 triệu người ( Việt Nam năm 2007 có 4 triệu du khách tới thăm). Và tòa tháp đôi này là lực hút đáng kể.

Ngoài ra để hấp dẫn du khách, chính phủ Malaysia còn quyết định xây một trường đua xe ôtô công thức 1, với giá vé vào xem chỉ bằng non nửa so với các trường đua khác như ở Tây Ban Nha, ở Đức. Gần đây nhất Singapore cũng phải sang học Malaysia để về xây dựng một tổ hợp khách sạn và sòng bài Casino thu hút khách du lịch.

Ngay dinh thủ tướng cùng các cơ quan đầu não của chính phủ Malaysia làm việc cũng không nằm ở thủ đô mà ở cách thủ đô hơn 40 km, tại một thành phố riêng biệt không có dân cư. Đây cũng là một quyết định rất táo bạo của chính phủ Malaysia xây mới hoàn toàn một thành phố nhỏ, hiện đại, chuyên dành cho việc điều hành đất nước. Ở đó áp dụng những công nghệ mới nhất trong điều hành công việc. Chính phủ Malaysia là một chính phủ điện tử, hầu như không sử dụng đến giấy tờ mà đều dùng máy tính và mạng internet.

Trong các trường học của Malaysia cũng đang tiến tới việc không dùng sách bút nữa, học sinh đến lớp chỉ mang theo máy tính xách tay loại nhỏ. Salim rút một chiếc các nhựa từ trong ví và bảo tôi đây là thẻ điện tử của anh, tất cả các thông tin của cá nhân anh đều nằm trong này cả, thậm chí vừa rồi anh phải đi viện, dùng loại thuốc gì, tác dụng ra sao cũng lưu trong đó cả. Mỗi người dân đều có một thẻ như vậy như chứng minh thư bên nước Việt Nam của chúng ta.

Ở Malaysia cũng có hoàng cung và nhà vua ở thủ đô, nhưng khác với các nước khác, nhà vua ở Malaysia cũng hưởng lương như công chức và cũng luân phiên một nhiệm kỳ khoảng 4 năm, vì Malaysia là một nước kiểu liên bang có tới 14 bang độc lập, mỗi tiểu bang lại có lá cờ riêng của mình, nên trước dinh thủ tướng có tới 15 lá cờ. Đạo Hồi đã đoàn kết người Malaysia với nhau.

Bên cạnh dinh thủ tướng là một tòa nhà lớn có một cột tháp cao vút soi bóng bên sông, đó là đền thờ Hồi giáo, nơi các giáo dân đến cầu nguyện hàng ngày. Khác với đạo Thiên chúa, đền thờ của người đạo Hồi rất rộng, có khi tới nhiều nghìn m2 nhưng không có bàn ghế, tranh ảnh gì cả, cũng không có bát hương như đạo Phật, mọi người thường cầu nguyện mỗi ngày theo kinh Koran.

Mỗi năm người Hồi giáo có một tháng ăn chay Ramadan, trong tháng này mọi người không ăn thịt cả tháng, nhưng trong một ngày của tháng đó thì từ lúc mặt trời mọc đến khi lặn không được ăn mà chỉ được uống thôi. Sau tháng Ramadan nhiều người sụt cân trông thấy. Tôi bảo Salim thế thì khổ quá, có trái tự nhiên, phản khoa học không? Salim bảo không hề như bạn nghĩ đâu, nó rất khoa học và nhân văn đấy, chứ không thì sao tồn tại được đến hàng nghìn năm nay.

Việc lâu lâu nhịn ăn một đợt là rất tốt vì khi đó cơ thể sẽ phải huy động hết các “kho” dự phòng ra sử dụng, lượng mỡ được tích trước đó sẽ được tiêu hết để chuẩn bị thay “hàng mới” vào kho, như vậy là định kỳ thanh lọc cho cơ thể. Còn về tinh thần khi bị cảm giác đói, khát hành hạ cơ thể, con người sẽ quý trọng hạnh phúc thường ngày hơn, thông cảm với những người nghèo đói hơn, và hơn nữa sẽ tăng thêm nghị lực và sức chịu đựng của con người trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

Tôi hỏi Salim, nghe nói đạo Hồi cho phép đàn ông lấy bốn vợ có phải không? Salim bảo đúng vậy, bây giờ cũng vẫn cho phép như thế, nhưng trên thực tế hầu như đàn ông Malaysia cũng chỉ có một vợ thôi vì như vậy phù hợp với tình hình hiện nay. Việc cho phép lấy bốn vợ là từ xa xưa do khi đó chiến tranh nhiều, đàn ông nhiều người ra trận đã hy sinh, tỷ lệ nam nữ chênh quá lớn dẫn đến việc nhiều phụ nữ không thể có chồng, nếu không có sự cho phép như vậy.

Salim bảo ở Việt Nam một số đàn ông thích nhiều vợ ư? Nếu bạn theo đạo Hồi, tìm hiểu kinh Koran, bạn đi cầu nguyện hàng ngày, rồi bạn nhịn đói trong cả tháng Ramadan thì bạn cũng sẽ không muốn lấy bốn vợ nữa đâu. Salim cho biết, khi theo đạo và cầu nguyện hàng ngày sẽ làm cho con người thấy nhẹ nhõm, thanh thản, gần gũi nhau hơn, đoàn kết hơn, cảm thấy luôn được che chở và an ủi, hiếm khi thấy cô đơn và bơ vơ trong cộng đồng.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn chudu đã đặt phòng và giao VC tận nơi cho mình"
06/08/2014
Khách hàng Do Nguyen Nhu Huynh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->