1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
06/06/2009
Những toà lâu đài cổ vẫn thường được đồn đại là nơi ẩn náu của những bóng ma, nhưng ngày nay ngay cả những khách sạn, villa nằm giữa thành phố vẫn được các chú ma ghé thăm thường xuyên đấy!

Khách sạn Stanley Hotel, Esstes Park, Colorado

Khách sạn Stanley Hotel

Khách sạn Stanley Hotel


Khách sạn Stanley Hotel được nhiều người biết đến qua tiểu thuyết kinh dị 'The Shining' của nhà văn nổi tiếng Stephen King và những bộ phim ăn theo. Những khách trọ ở đây kể lại, họ vẫn thường gặp hai vợ chồng chủ nhân đầu tiên của khách sạn (tất nhiên đã chết) đi dạo ban đêm trong hành lang. Còn những người phục vụ khách sạn cho biết, họ vẫn thường xuyên nghe được những tiếng động kỳ lạ từ những căn phòng trống và chiếc piano đặt trong phòng đại sảnh vẫn thường tự chơi những bản nhạc trong đêm khuya. 

Villa Crenshaw House, Illinois

Villa Crenshaw House

Villa Crenshaw House

Villa được xây dựng vào năm 1838 này thường được gọi với cái tên "Ngôi nhà của những nô lệ". Ông chủ trước kia của toà nhà là một đại địa chủ, John Crenshaw, sở hữu một số lượng lớn các nô lệ, đã giam cầm họ dưới tầng hầm và các ngôi nhà nhỏ xung quanh, xiềng họ vào sàn nhà, liên tục đánh đập và bỏ đói họ.

Sau khi Crenshaw bán lại ngôi nhà này, những người chủ mới thường xuyên bắt gặp những hiện tượng bất thường trong nhà. Dường như những linh hồn của những nô lệ bị chết đói và bị tra tấn đến chết vẫn lang thang khắp các phòng. Không một ai dám qua đêm trong các tầng gác thượng, những ai thử liều lĩnh làm điều này đều phải kinh hãi bỏ chạy ra khỏi đó trước khi trời sáng. Có một thời toà nhà được mở cửa đón du khách nhưng hiện nay đang được đóng cửa theo lệnh của chính quyền bang.   
Villa Winchester House, San Jose, California

Villa Winchester House

Villa Winchester House

William Wirt Winchester, nhà sáng chế vũ khí giàu có, người cho ra đời mác súng trường nổi tiếng Winchester, mất năm 1881, sau khi người con gái duy nhất đã mất 15 năm trước đó. Vợ ông, Sarah, đau đớn vì những mất mát quá lớn, đã tổ chức các buổi gọi hồn nhằm gặp lại người chồng đã khuất. Buổi gọi hồn thành công, nhưng những rắc rối cũng bắt đầu từ đó.

Chồng của Sarah kể với bà rằng do những sản phẩm của ông làm hại quá nhiều người nên những linh hồn đó trở về để trả thù gia đình! Ông ra lệnh cho vợ mình bỏ nơi ở cũ và xây nhà mới, nhưng theo lời nguyền thì khi nào công việc xây dựng hoàn tất thì Sarah cũng phải trả bằng mạng sống của mình. Chính vì vậy mà Sarah đã cho xây dựng ngôi nhà đồ sộ với 160 phòng này trong suốt 38 năm, từ 1884 đến 1922. Sarah tự tay thiết kế những chi tiết kỳ lạ cho ngôi nhà như những chiếc cầu thang chạy từ sàn đến trần ở tầng 1 mà không dẫn đi đâu. Tất cả những điều này cũng chỉ nhằm kéo dài thời gian xây dựng ngôi nhà. Một khi đã vào được ngôi nhà thì như lạc vào mê cung và không cách nào tìm được lối ra. Và cũng có tin đồn là đến nay các linh hồn những nạn nhân của Winchester vẫn còn sinh sống tại lâu đài.   

Và như lời nguyền cay nghiệt, khi xây nhà xong thì Sarah cũng qua đời!

Lâu đài Loftus Hall, Ireland

Lâu đài Loftus Hall, Ireland

Lâu đài Loftus Hall, Ireland

Lâu đài này có một lịch sử lâu đời và kỳ bí. Được xây trên đống đổ nát của một lâu đài từ thế kỷ thứ 13, sau đó lại được xây dựng lại vào năm 1870. Vào thế kỷ thứ 18 có một truyền thuyết kể lại rằng: Vào một đêm có một người lữ khách đến gõ cửa xin ngủ nhờ tại lâu đài. Chủ lâu đài vốn là một người hiếu khách đã không từ chối và thậm chí còn mời người khách dùng bữa tối với gia đình. Tình cờ cô con gái chủ nhà cúi xuống gầm bàn vì một việc gì đó và phát hiện người khách lạ không hề có chân!

Cô hét lên và ngay lập tức người khách biến mất, để lại một lỗ thủng lớn trên trần nhà. Ngay sau đó cô gái qua đời và trong lâu đài bắt đầu xuất hiện những bóng ma. Gia đình đã mời một thầy tu đến trừ tà và sau đó những bóng ma đó biến mất. Tuy vậy đến nay người ta vẫn còn thấy hình bóng của cô gái lảng vảng xung quanh lâu đài. 
Khách sạn Historic Anchorage Hotel, Alaska

Khách sạn Historic Anchorage Hotel, Alaska

Khách sạn Historic Anchorage Hotel, Alaska

Khách sạn trông bề ngoài hoàn toàn không có gì khác với những ngôi nhà bình thường, nhưng cả nhân viên khách sạn lẫn du khách đều khẳng định là hàng ngày vẫn thấy những bóng ma đi lại.

Trong những cư dân ma ở đây thì nhân vật xuất hiện nhiều nhất là bóng ma cô dâu vẫn còn mặc áo cưới đã thắt cổ tự tử trong phòng của khách sạn khi bị chú rể bỏ ngay trong ngày cưới. Chủ khách sạn còn lợi dụng những chi tiết được du khách kể lại như những hiện tượng các bức tranh hay rèm cửa sổ rơi lả tả, những bức tường ngăn tự nhiên bị sập xuống, v.v... để đưa lên mặt báo nhằm thu hút thêm khách đến thăm.   

Villa Beauregard House , New Orlean, Luisianа

Villa Beauregard House , New Orlean, Luisianа

Villa Beauregard House , New Orlean, Luisianа

New Orlean được coi là thành phố nhiều ma nhất nước Mỹ. Du khách đến đây để thăm những ngôi nhà ma cứ như người dân quê ra Hà nội để thăm Hồ Gươm vậy. Toà villa này trong chiến tranh Nam Bắc thuộc về một vị tướng Liên bang, sau được một gia đình di cư gốc Ý mua lại.

Vào những năm 1940, trong ngôi nhà mọi người có thể nghe thấy những tiếng súng của thời chiến tranh Nam Bắc, có người còn nghe được những lời ra lệnh của các vị tướng. 

Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh

Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh

Lâu đài Chillingham, Northumberland, Anh

Đã có thời lâu đài được sử dụng làm tu viện, rồi làm nơi để cố thủ trong chiến tranh, sau đó được dùng làm nơi đóng trại cho quân đội, và đã có lúc được chuyển thành sở hữu tư nhân. Dưới thời William Wallace và chiến tranh vệ quốc của Scotland lâu đài được sử dụng làm nơi tra tấn những tù binh của phía quân đội Anh.

Ngày nay du khách vẫn còn chứng kiến những cảnh tượng đó hiện ra, và nhất là họ cho rằng vẫn thường xuyên nghe thấy những tiếng kêu thảm thiết của những tù binh trước lúc chết.

Villa Whaley House, San Diego, California

Villa Whaley House, San Diego, California

Villa Whaley House, San Diego, California

Villa này được coi là ngôi nhà có mật độ ma lớn nhất ở Mỹ. Thế kỷ trước ngôi nhà được sử dụng làm Toà án địa phương, và những người bị xử án treo cổ được thụ án ngay trong vườn. Và cũng không ít người bị xử oan đã tự tử ngay trong ngôi nhà.

Từ năm 1960 ngôi nhà được chuyển thành viện bảo tàng, nhưng những du khách liên tục nhìn thấy những bóng ma đi lại xuyên qua những bức tường trong nhà. Bảo tàng hiện vẫn thu hút được nhiều người tò mò đến thăm từ mọi miền của nước Mỹ.

Tất cả những ngôi nhà trên đều là những địa điểm du lịch hấp dẫn, vượt ra ngoài giá trị kiến trúc đơn thuần. Trí tò mò đã thắng nỗi sợ hãi. Khi nào đi du lịch qua, bạn nhớ ghé những địa điểm đó nhé!

Niềm vui của Chudu24
Rất cám ơn Chudu24 đã cung cấp dịch vụ cho gia đình trong các ngày nghĩ vừa rồi."
26/06/2012
Khách hàng Anh Thịnh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->