1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
15/10/2009
Những bức tượng được xem là kì lạ nhất thế giới, như tượng người khổng lồ ăn thịt trẻ em ở Thụy Sĩ hay tượng Thành Cát Tư Hãn khổng lồ ở Mông Cổ, luôn gây bất ngờ thú vị cho du khách lần đầu được chiêm ngưỡng.
Có một lời khuyên là bạn hãy chuẩn bị máy ảnh khi đến thăm những tác phẩm nghệ thuật này, vì bạn cần chứng cứ để chứng minh với mọi người ở nhà rằng đó không phải là những sản phẩm tưởng tượng từ đầu óc mệt mỏi do những chuyến bay dài của bạn.

Tượng thánh Wenceslas cưỡi con ngựa chết, Cộng hòa Séc


Trong suốt gần 100 năm qua, bức tượng khắc họa hình ảnh thánh Wencelas, vị thánh của Bohemia, tại quảng trường thánh Wenceslas ở Cộng hòa Séc, vẫn luôn là niềm tự hào của đất nước này. Tuy nhiên, đến cả thánh đã không thoát khỏi sự hài hước của nhà điêu khắc David Cerny. Bức tượng “nhái” của ông đặt ở lâu đài Lucerna, cách không xa nơi đặt bức tượng nguyên bản là bao, miêu tả thánh Wenceslas cưỡi một con ngựa chết, được... treo ngược lên trần nhà.

Tượng Thành Cát Tư Hãn khổng lồ ở Mông Cổ


Thành Cát Tư Hãn, người lập nên đế chế Mông Cổ hùng mạnh, từng sải vó ngựa chinh phục gần hết thế giới. Có lẽ vì thế, phải một bức tượng khổng lồ mới xứng với tầm vóc vĩ đại của ông. Bức tượng cao 40 m, nặng 250 tấn, làm bằng thép không rỉ, đặt tại một vị trí hoang vắng cách thành phố Ulaanbaatar khoảng một giờ đi xe, được xem là tượng chiến sĩ lớn nhất thế giới.

Khách tham quan có thể đi thang máy lên, quan sát toàn cảnh thiên nhiên của khu vực này từ... đầu chú ngựa. Người Mông Cổ có thói quen gần như gắn hình ảnh Thành Cát Tư Hãn vào mọi điều, mọi nơi, từ sân bay cho đến chai rượu. Bức tượng này là một phần của một công viên tự nhiên với các tour ngủ đêm ngoài trời và các nhà hàng nấu món thịt ngựa.

Tượng Công tước Wellington, thành phố Glasgow, Scotland


Bức tượng khắc họa hình ảnh Arthur Wellesley, vị Công tước đầu tiên của Wellington, người đã thống lĩnh quân đội Anh đánh bại Napoleon trong trận Waterloo. Trong vòng 20 năm, bức tượng này được đặt ở đường Nữ Hoàng, là nơi tụ tập những kẻ thích đùa. Có ai đó đã lấy một cột báo giao thông màu trắng-cam chụp lên đầu bức tượng. Lâu dần, người dân địa phương cho rằng cột báo giao thông sai chỗ này cũng là một phần của bức tượng và là một phần của thành phố.

Chính quyền thành phố đã nhiều lần dùng trực thăng lấy đi cột báo giao thông. Cảnh sát dọa khởi tố những kẻ thích đùa. Thế nhưng, người dân vẫn làm ngơ trước những nhắc nhở của chính quyền và chính quyền cũng không dùng đến biện pháp mạnh. Những người bị bắt gặp để cột báo giao thông lên tượng chỉ bị yêu cầu rất đơn giản… đi chỗ khác chơi!

Tượng Kindlifresser (Kẻ ăn thịt trẻ em), thành phố Bern, Thụy Sĩ


Xung quanh bức tượng người khổng lồ ăn thịt trẻ em có rất nhiều truyền thuyết chưa hề được chứng thực. Từ năm 1546, bức tượng này đã có mặt ở thành phố Bern. Người khổng lồ mặc áo đỏ và xanh. Một tay của hắn đang đưa đứa trẻ vào miệng ăn, trong khi tay còn lại xách túi đựng thêm vài đứa trẻ khác.

Có người cho rằng, bức tượng là một lời răn đe dành cho cộng đồng người Do Thái, vì chiếc nón nhọn đầu màu vàng người khổng lồ đang đội chính là thứ nón người Do Thái bị bắt buộc phải đội trong thời kì này. Có ý kiến lại bảo đó chính là tượng người Titan (người khổng lồ trong thần thoại Hy Lạp) Kronos đang ăn thịt trẻ em để chúng không làm ảnh hưởng đến ngai vàng của hắn. Một giả thuyết khác, cực kỳ đơn giản, là bức tượng được tạo ra như một “ông kẹ” để nhắc nhở trẻ em trong vùng phải ngoan ngoãn. Nhưng không biết liệu người ta có cần phải sáng tạo cả một tác phẩm nghệ thuật như thế chỉ vì mục đích đó không?
Niềm vui của Chudu24
Trước tiên tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành đến Ms Hậu Chudu24 đã rất nhiệt tình, chịu khó và kiên nhẫn đặt phòng cho tôi."
11/05/2015
Khách hàng Nguyễn Thị Tố Quyên

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
-->