1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
05/06/2009
Nếu bạn đang tìm kiếm nơi nào đó thật thanh bình để sống, hãy đừng ngại ngần khi tìm tới New Zealand. Đất nước này vừa được đánh giá là nơi thanh bình nhất trên thế giới trong tổng số 144 quốc gia có tên ở bảng xếp hạng. Năm nay dù chỉ xếp thứ 39, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước rất thanh bình.
Trong bảng xếp hạng Chỉ số thanh bình toàn cầu (GPI) do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) có trụ sở tại Australia và Cơ quan nghiên cứu tình báo kinh tế (EIU) tiến hành, New Zealand đã đứng thứ nhất. Quốc gia này vượt lên trên nhiều đối thủ nhờ có tỷ lệ tội phạm thấp, chi tiêu quân sự giảm và do sự thắng lợi của liên minh bảo thủ trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Đảng Dân tộc trung hữu được người dân ưa chuộng và nắm đa số trong Quốc hội New Zealand, qua đó giúp tân Thủ tướng John Key có điều kiện để thúc đẩy các chương trình của ông.


New Zealand đã trở thành quốc gia thanh bình nhất

New Zealand đã trở thành quốc gia thanh bình nhấtXứ sở của loài chim kiwi cũng đạt nhiều điểm tốt như tỷ lệ giết người thấp và mức độ tôn trọng nhân quyền cao. Vì lẽ đó năm nay, New Zealand đã dễ dàng đánh bật Iceland ra khỏi “ngai vàng” của năm 2008. Quốc gia Bắc Âu tụt hạng do có sự gia tăng tình trạng bạo lực và các cuộc biểu tình không hòa bình theo sau sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng hồi tháng 9 năm ngoái.

Như thường lệ mọi năm, IEP và EIU đánh giá GPI của 144 quốc gia dựa trên 23 yếu tố như sự ổn định, nguy cơ khủng bố, tỷ lệ giết người, mức độ bạo lực, những cuộc xung đột bên ngoài, nhập khẩu vũ khí, các cuộc chiến tranh... Không có gì lạ khi khối các quốc gia Bắc Âu đã nắm giữ nhiều vị trí cao trên bảng xếp hạng, với Đan Mạch, Na Uy và Iceland lần lượt đứng thứ nhì, ba, tư. Theo sau là Áo ở vị trí thứ 5 và Thụy Điển đứng thứ 6.

Giáo sư Kevin Clements, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hòa bình và Xung đột của New Zealand, cho biết chỉ số nói trên đã phản ánh rất trung thực về mô hình các quốc gia mà người ta muốn tới sống. “Nếu nhìn vào nhóm 20 nước dẫn đầu, bạn sẽ thấy đó đều là các quốc gia nhỏ, dựa trên nền tảng hệ thống phúc lợi mạnh với chính quyền tốt và ít tham nhũng” - ông nói.

Ngược lại với nhóm dẫn đầu này là những nước có an ninh bất ổn. Đứng cuối bảng là Iraq, quốc gia đã có 3 năm liên tục “đội sổ”. Kế tiếp là Afghanistan, Somalia, Israel, Sudan, CHDC Congo, Chad, Pakistan, Nga và Zimbabwe. Năm nay, Mỹ đứng thứ 83, thuộc nhóm sau của bảng tổng sắp dù đã tăng 6 bậc so với năm 2008.


Iraq vẫn chưa thoát khỏi hình ảnh một vùng đất của bạo lực và nỗi đau

Iraq vẫn chưa thoát khỏi hình ảnh một vùng đất của bạo lực và nỗi đau
Năm nay, Việt Nam chúng ta đạt 1.664 điểm, xếp thứ 39, tụt 2 bậc so với năm trước. Việt Nam được đánh giá cao trên nhiều khía cạnh như có tỷ lệ phạm tội giết người/100.000 dân thấp (1 điểm - tốt nhất trong thang điểm 5). Số người bị ngồi tù/100.000 dân không lớn (1,5 điểm). Ngoài ra Việt Nam còn được đánh giá là có tỷ lệ vũ khí quy ước lưu hành trong dân thấp, nguy cơ xảy ra hành động khủng bố, số lượng các cuộc xung đột trong và ngoài nước đều thấp.

Việt Nam bị tính nhiều điểm trong một số khía cạnh như thái độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp có chiến tranh (4 điểm), tỷ lệ sĩ quan an ninh/ 100.000 dân (3 điểm), tình trạng dễ tiếp cận với vũ khí có khả năng gây ra phá hủy ở mức độ nhỏ (3 điểm)... Dù vậy, trong bảng xếp hạng GPI toàn cầu, Việt Nam vẫn thuộc nhóm có tình trạng thanh bình cao.

Đây là kết quả đáng chú ý trong bối cảnh thế giới đã trở nên ít an toàn hơn so với năm ngoái, theo như nhận xét của các chuyên gia lập ra GPI. Tình trạng mất an toàn được cho là bắt nguồn từ sự gia tăng các xung đột bạo lực ở một số quốc gia, do sự tăng nhanh của giá thực phẩm và nhiên liệu trong năm 2008, cũng như sự suy thoái của kinh tế toàn cầu vào quý 4 cùng năm. Tình trạng thất nghiệp tăng cao, tiền lương không được chi trả, sự sụt giảm giá trị nhà đất... đã gây ra tình trạng bất bình nơi dư luận nhiều nước, tạo nên những lục đục trong xã hội và tác động trực tiếp tới vấn đề an ninh toàn cầu.

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 đã cung cấp dịch vụ tốt."
24/06/2013
Khách hàng TriNguyen

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->