1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
01/06/2009
Cuối năm nay, khoảng 1,000 máy bay bay chuyến nội địa sẽ có hệ thống wi-fi. Đây là thông tin mà hãng Aircell — công ty phát triển hệ thống mạng wifi vừa hé lộ.

Theo lộ trình, đến cuối năm 2010, 2000 chiếc may bay cũng sẽ được lắp đặt dịch vụ này. Điều này đồng nghĩa với việc 2/3 chuyến bay nội bộ nước Mỹ sẽ sử dụng dịch vụ wi-fi.

Rõ ràng hệ thống wifi trên máy bay đang trở thành một trào lưu mới, mặc dù không có bằng chứng nào đủ thuyết phục rằng nhiều người sẽ chấp nhận chi trả thêm tiền để được sử dụng dịch vụ đó. Với mức phí thêm 12,9 USD/hành khách/chuyến bay, không thể biết rằng liệu khách hàng có vui vẻ móc hầu bao để trả thêm mức phí này hay không.


Vậy thì tại sao mà các hãng hàng không lại quyết định đưa hệ thống wifi trên máy bay trở thành kế hoạch dài hạn của họ?

Đầu tiên, mục đích của việc lắp đặt hệ thống wifi là nhằm thu hút hành khách hạng thương gia lựa chọn hãng hàng không nào một khi họ biết là hãng này sẵn sàng phục vụ họ trên máy bay. Hãng hàng không Delta Air Lines đã cho lắp đặt hệ thống wifi trên 300 chiếc máy bay Aircell của mình. Dự kiến khi hệ thống wifi được vận hành vào tháng 9, hãng này sẽ có chương trình giảm giá cho hành khách.

Ông Ranjan Goswami, Giám đốc chăm sóc khách hàng của Hãng Delta cho biết: “Mùa hè này, chúng tôi dự kiến sẽ đưa ra chính sách mới cho phép khách hàng có thể mua thẻ thành viên theo tháng với mức giá được xây dựng cho khách hàng thường xuyên". Tuy nhiên, ông Goswami không tiết lộ mức giá cụ thể. Hiện Delta đang áp dụng mức giá 12,95 USD cho dịch vụ wifi đối với những chuyến bay dài hơn 3 giờ, 9,95 USD cho chuyến bay dưới 3 giờ và 7,95 USD dành cho các dịch vụ cầm tay khác cho mọi hành trình nhằm tăng số lượng khách hàng sử dụng điện thoại cho phép truy cập internet.

Với hệ thống wifi trên máy bay, hành khách có thể kết nối Internet và email. Nhưng các hãng hàng không hiện đang nhắm vào thị trường thứ hai khả dĩ hơn: đó chính là việc đẩy mạnh việc kết nối với hình thức giải trí cao cấp như hệ thống video.

Hệ thống Aircell chỉ nặng có 300 pounds (136 kg) nhưng lại mất đến 100 000 USD để có thể lắp đặt cho một chiếc máy bay. Nhưng nếu xem xét chi phí cần có để lắp đặt thêm hệ thống video số trên ghế ngồi cũng như trọng lượng của hệ thống máy móc này thì rõ ràng là đã dẫn các hãng hàng không tới một câu hỏi khá nhức nhối.

Giả sử ngày càng nhiều người mang đồ dụng cá nhân như laptop, netbook, smart phone và những dụng cụ kết nối khác lên máy bay, liệu các hãng hàng không có thể tránh được chi phí lắp đặt hệ thống video đắt đỏ?

Theo lời ông Jack W. Blumenstein — Tổng giám đốc hãng Aircell thì hệ thống wifi của Aircell sử dụng "server" với dung lượng rất lớn vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu trong tương lai nhiều nội dung hơn sẽ được xây dựng. Điều đó cũng có nghĩa rằng phim ảnh và các phương tiện giải trí khác cũng có thể được “đóng gói” dưới đất và sau đó chuyển lên máy bay để hành khách xem trên các dịch vụ điện tử cá nhân của họ.

Một công ty khác, Row 44 vừa cho ra mắt hệ thống vệ tinh được thử nghiệm bởi hãng hàng không Southwest Airlines. Âm thanh wifi được coi như một giải pháp hoàn hảo cho những hãng hàng không trong chiến lược cạnh tranh với những đối thu đã sử dụng hệ thống video trên máy bay và loại bỏ những hạn chế do phương thức này đem lại.

Nhưng đây cũng không phải là một giải pháp hoàn hảo cho các khách hàng. Bởi laptop rất khó sử dụng tại bàn nhỏ trên những chỗ ngồi chật hẹp của hàng không. Những chiếc smart phone bỏ túi và những thiết bị tương tự có màn hình kích cỡ như một lá bài hay thậm chí nhỏ hơn thì lại quá nhỏ để có thể sử dụng một cách thoải mái dịch vụ này.

Các hãng hàng không muốn cạnh tranh trong việc giải trí trên máy bay có thể sẽ phải xem xét tới việc kết hợp giữa các màn hình số trên máy bay và wifi. Theo ông David Cush, tổng giám đốc hãng hàng không Virgin America — đơn vị gần đây vừa thiết lập hệ thống wifi trên 26 chiếc máy bay A320 và A319.

JetBlue đã xác lập tiêu chuẩn cho một video nội đia bao gồm một tivi vệ tinh. Một vài hãng hàng không khác cũng đã tiếp nối JetBlue trong việc đưa ra tiêu chuẩn đó. Ví dụ, hãng hàng không Dleta cũng đã xây dựng hệ thống các video trên 100 máy bay bay chuyến nội địa và đang xem xét việc nâng lên thành 200.

Ông Goswami của hãng Delta khẳng định: “Chúng tôi muốn xem xét việc wifi phát triển như thế nào, nhưng chung tôi thật sự ấn tượng với kết quả của các sản phẩm TV và video tại chỗ ngồi trên máy bay mang lại”.

Hầu hết các hãng hàng không đã có wifi đều không tiết lộ bao nhiêu hành khách sử dụng dịch vụ này. Theo ông Cush, tổng giám đốc Virgin America, có khoảng 20-25% hành khách sử dụng wifi trên đường bay Francisco — Boston, chủ yếu là khách hạng thương gia. Tính trung bình trên các chặng, có khoảng 12-15% khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Ông Cush cũng cho biết: “Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống wifi của mình. Trong tương lai, các thiết bị mà hành khách mang lên máy bay sẽ là những thiết bị toàn màn hình nhỏ trong đó có BlackBerrys và iPhones. Vì vậy kế hoạch chúng tôi sẽ nâng cấp wifi vào các màn hình 9 inches.. “Thể thao là một trong những chương trình quan trọng nhất của tivi vệ tinh. Bạn đã bao giờ thử xem một trận bóng chày trên một màn hình bằng hộp diêm chưa?”, ông Cush nói vui. Như vậy, trong tương lai, hành khách đi trên máy bay có thể xem các chương trình thể thao được thu trực tiếp từ vệ tinh trên những màn hình được lắp đặt trên máy bay của hãng này./.


Niềm vui của Chudu24
Tôi đã giới thiệu bạn bè về dịch vụ của chudu24 và của khách sạn. Tôi cũng sẽ quay lại đây khi có dịp."
21/04/2014
Khách hàng Nguyễn Thị Diệu Hà

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->