1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
07/10/2009
Ba cặp cửa khẩu được thông xe tạo điều kiện phát triển giao thông, du lịch giữa hai nước.
Từ ngày 30-9 đến 5-10, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Giao thông Công chính (GTCC) Campuchia tổ chức chính thức thông xe ba cặp cửa khẩu Xa Mát, tỉnh Tây Ninh - Trapeing Phlong, tỉnh Kampong Cham; Tịnh Biên, tỉnh An Giang - Phnom Den, tỉnh Takeo và Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang - Prek Chak, tỉnh Lork Kam Pot. Như vậy, đến nay trên tuyến biên giới dài hơn 1.130 km của hai nước có bốn cặp cửa khẩu quốc tế chính thức thông xe vận chuyển hành khách, hàng hóa.

Bước nhảy ngoạn mục của hai nước

Năm 1998, hai nước Việt Nam và Campuchia ký hiệp định vận tải đường bộ nhưng phải đến năm 2005, nghị định thư về thực hiện hiệp định trên mới được ký kết. Đến năm 2006, hai bên mới chỉ thông xe khách tại cặp cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh - Bavet, tỉnh Svay Rieng và đến đầu tháng 5-2009 mới thông xe tải qua cặp cửa khẩu này.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, việc liên tiếp thông cả xe khách và xe tải qua ba cặp cửa khẩu nêu trên trong tuần qua là một bước nhảy ngoạn mục. “Hơn bốn năm qua, ta và bạn chỉ thông xe khách rồi xe tải qua lại một cặp cửa khẩu Mộc Bài - Bavet. Do đó, sự phát triển kinh tế, xã hội, giao thông và vận tải của các tỉnh đông nam Campuchia và tây nam Việt Nam, cũng như của các tỉnh có biên giới chung có bị hạn chế. Nay hai nước thông cùng lúc ba cặp cửa khẩu là cột mốc lớn đánh dấu sự phát triển giao thông, vận tải của cả hai” - ông Thanh nói.

Theo Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ GTCC Campuchia, ông Tauch Chan Kosol, việc thông xe liên tiếp ba cặp cửa khẩu lần này là cơ sở để nước bạn thực hiện chiến lược tứ giác phát triển Campuchia - Việt Nam - Lào - Thái Lan. Tại các buổi thông xe cặp cửa khẩu Tịnh Biên và Hà Tiên, hai phó tỉnh trưởng Takeo và Lork Kam Pot cùng cho rằng ngoài việc giao thương hàng hóa, du lịch sẽ gia tăng trong thời gian tới. Người dân nước bạn từ các vùng sát biên giới còn có điều kiện thuận lợi qua các tỉnh An Giang và Kiên Giang hoặc các nơi khác để khám chữa bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Thạch, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GTVT, đến nay Việt Nam là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ hai ở Campuchia và bạn là bạn hàng lớn thứ 16 của ta. Với việc khai thông ba cặp cửa khẩu quốc tế mới, hai bên phấn đấu đến năm 2010 đưa kim ngạch buôn bán hai chiều đạt trên hai tỷ USD/năm.

Đà phát triển du lịch

Từ nay hàng hóa, khách du lịch từ Việt Nam vào thị trường Campuchia sẽ rút ngắn được hành trình. Ông Lê Văn Tới, Giám đốc Sapaco (thuộc Công ty Xe khách Sài Gòn - Saigon Bus), dẫn chứng xe khách liên vận và xe khách du lịch từ TP.HCM đi thẳng Siem Reap (nơi có đền Angkor Wat) qua cửa khẩu Xa Mát chỉ còn 500 km, rút ngắn được hơn 100 km nếu đi theo cửa khẩu Mộc Bài qua Phnom Penh rồi ngược lên Siem Reap.

Ông Lê Quang Minh, Tổng Giám đốc Mai Linh Express, cho biết tới đây, doanh nghiệp sẽ khảo sát mở tuyến xe khách liên vận, du lịch qua cặp cửa khẩu Xa Mát - Trapeang Phlong và Hà Tiên - Prek Chak. Ông Nguyễn Tấn Lộc, Chủ nhiệm Hợp tác xã Hoàng Hà, cũng khẳng định đây là điều kiện rất thuận lợi cho ngành du lịch lữ hành của cả hai nước. Vì lẽ cho đến trước ngày 5-10, khách du lịch trong và ngoài nước từ Việt Nam sang Campuchia bằng đường bộ chủ yếu qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Tại đây, trừ một số xe được cấp phép đi vào địa phận Campuchia, khách phải đi bộ qua cửa khẩu làm thủ tục và chuyển tiếp lên xe của đối tác Campuchia để tiếp tục tour nên rất bất tiện.

Đối với các tỉnh miền Tây, cơ hội cho ngành du lịch cũng đã đến. Theo ông Lê Việt Bắc, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở GTVT tỉnh Kiên Giang, trước đây khách muốn đi du lịch Campuchia phải lên TP.HCM để đi các tour qua cửa khẩu Mộc Bài hoặc đi bộ qua cửa khẩu Hà Tiên - Prek Chak. “Nay bảy xe đã được cấp quota của các doanh nghiệp du lịch ở Kiên Giang đã lên các tour đi Campuchia từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên thẳng qua cặp cửa khẩu Hà Tiên - Prek Chak, nhanh và tiện lắm!” - ông Bắc nói.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24"
30/08/2013
Khách hàng Mr. Ngọc Tấn

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->