1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/09/2009
Một số đơn vị được mua vé giá rẻ của Vietnam Airlines - theo chương trình khuyến mãi Ấn tượng Việt Nam - đang kêu gọi hợp tác để đẩy mạnh kinh doanh, tận dụng nguồn vé này trong mùa du lịch ế ẩm.
Tốc độ giảm khách quốc tế đến Việt Nam đã chững lại.

Tốc độ giảm khách quốc tế đến Việt Nam đã chững lại.

Đừng sợ mang tiếng "bán khách"

Hưởng ứng chính sách kích cầu của Chính phủ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã và đang phối hợp với các công ty du lịch tung ra nhiều mức giá hấp dẫn, giảm tới hơn 50% so với giá phổ thông, để kết hợp thành sản phẩm du lịch trọn gói.

Tính đến hết tháng 8/2009, chương trình này đã thu hút được gần 8.000 lượt khách du lịch, với hành trình sử dụng nhiều nhất là đi xuyên Việt, tới miền Trung, Đồng Hới, Nha Trang, Cần Thơ...

Khi cung cấp giá vé, các đơn vị lữ hành (được chọn) phải ký hợp đồng cam kết với Vietnam Airlines như xây dựng tour trọn gói hàng không + khách sạn + dịch vụ lữ hành chào bán cho các đoàn từ 10 khách trở lên, có nhu cầu du lịch.

Tuy nhiên, do đang là mùa thấp điểm của du lịch nội địa, các đơn vị lữ hành thường không kiếm đủ 10 khách trở lên để đăng ký mua vé của Vietnam Airllines. Lượng khách đi theo chương trình này bị sụt giảm đáng kể.

Trong khi đó, các DN lại không muốn hợp tác với nhau để chuyển khách. Đây chính là điểm yếu căn bản của các DN du lịch Việt Nam: nghi ngờ, mạnh ai nấy làm và không dễ đoàn kết, hợp tác.

Thông tin từ nhóm Khuyến mãi Kích cầu Du lịch nội địa TP.HCM cho thấy, có đơn vị trong nhóm thà "cắn răng" chịu lỗ mua thêm vé phổ thông (giá cao gấp đôi) khi không gom đủ 10 khách, chưa kể phải bù lỗ các chi phí dịch vụ khác kèm theo. Hoặc huỷ, không tổ chức tour nữa.

Các đơn vị này không muốn chuyển khách sang DN khác. Họ lo ngại chất lượng tổ chức của đơn vị bạn khó đảm bảo, rồi mang tiếng là "bán khách", nhiều khả năng sau này bị mất khách.

Chính vì vậy, mới đây nhất, các thành viên trong nhóm Khuyến mãi Kích cầu Du lịch nội địa TP.HCM đã kêu gọi cùng hợp tác để giữ chân khách.

Phương án tốt nhất là bán vé chuyển khách cho đơn vị bạn, vừa không bị mất khách, vừa được phí hoa hồng (khoảng 10%). Chưa kể, nếu đơn vị bạn tổ chức chuyên nghiệp, "chơi đẹp", có thể lúc nào đó cũng sẽ chuyển ngược lại khách tour của họ.

"Làm như vậy vừa tận thu được khách, vừa không lãng phí vé máy bay khuyến mãi", lãnh đạo một DN nói.

Thực tế ở phía Bắc, theo ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Trung tâm Lữ hành Quốc tế Hanoi Redtour, lâu nay, đơn vị này vẫn là đầu mối gom khách. Lượng khách này nhiều khi chiếm đến 70-80% tổng đoàn của Hanoi Redtour. Các đơn vị gửi khách không chỉ ở Thủ đô mà còn đến từ Hải Phòng, Quảng Ninh...

"Tất nhiên, trước khi khởi hành tour, khi họp đoàn chúng tôi đều thông báo rõ với khách đây là chương trình Hanoi Redtour cùng các đơn vị có khách phối hợp tổ chức. Tất cả các hành khách đều được phục vụ như nhau, cùng chất lượng, dịch vụ...", ông Hoan nhấn mạnh.

Với các đơn vị chuyển khách, Hanoi Redtour chỉ thu phí dịch vụ là đầu mối tổ chức nên các đối tác rất yên tâm, chủ động, không sợ mất uy tín mà vẫn đảm bảo lợi nhuận.

Tận dụng nguồn vé giá rẻ

Hiện nay, trên các đường bay nội địa, Vietnam Airlines đang thực hiện chính sách đa dạng hóa giá cước để phục vụ nhu cầu các đối tượng khách khác nhau với giá cạnh tranh.

Ví dụ, hiện mức giá thấp nhất hãng đang bán trên đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM là 900.000 đồng/lượt/khách, trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM với Đà Nẵng là 500.000 đồng/lượt/khách hoặc 250.000 đồng/lượt/khách trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới (Quảng Bình).

Đoàn xe caravan chở du khách về thăm quê Bác. (Ảnh: PV)

Đoàn xe caravan chở du khách về thăm quê Bác.


Đối với các đơn vị lữ hành, đây là cơ hội để đăng ký mua giá rẻ, góp phần giảm giá tour để kéo khách đi du lịch mùa ế ẩm.

Đơn cử, trong số 30 đơn vị thành viên nhóm Khuyến mãi Kích cầu Du lịch nội địa TP.HCM, chỉ 20 DN được mua vé giá rẻ của Vietnam Airlines. Các đơn vị này có thể mua hộ các thành viên còn lại, cộng thêm 5% chi phí dịch vụ.

Ví như vừa qua, Công ty Du lịch Thế hệ trẻ mua giùm cho Du lịch Liên bang 15 vé từ TP.HCM đi Hà Nội giá chỉ 1,53 triệu đồng/khách.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng có đơn vị lữ hành đã bán lại vé ưu đãi này cho khách vãng lai. Bởi DN đăng ký với Vietnam Airlines mua 20 vé ưu đãi, bất ngờ đến giờ chót có 2-3 khách huỷ.

Khi đó, lữ hành sẽ bị phía hàng không phạt. Có tình trạng phía du lịch đã bán lại vé này cho khách vãng lai (bán giá cao kiếm lãi). Việc làm này Nhóm nghiêm cấm vì sai tinh thần chương trình Ấn tượng Việt Nam, làm hạn chế tác dụng của gói kích cầu, mất uy tín với Vietnam Airlines.

Để đề phòng tình trạng trên, Vietnam Airlines cũng cho biết các mức giá ưu đãi cho du lịch được ràng buộc bởi các điều kiện chặt chẽ để đảm bảo phục vụ đúng đối tượng khách.

"Chúng tôi thực hiện việc đánh giá kết quả thực hiện hàng tháng đối với các công ty du lịch và đưa ngay ra các biện pháp chấn chỉnh đối với sai lệch so với cam kết ban đầu", một cán bộ Vietnam Airlines khuyến cáo.

Khuyến mãi lớn để kích cầu


Sau thời kỳ "vàng" của du lịch nội địa, sang tháng 9, lượng khách du lịch nội địa thưa dần.

Hiện giới lữ hành đang tập trung chăm sóc đối tượng là khách MICE hay người trung tuổi, người già, khách thương gia hay các cặp vợ chồng mới cưới đi nghỉ trăng mật. Ngoài ra, Việt kiều về quê dịp cuối năm cũng được các DN lữ hành "để mắt" đến.

Chương trình tour vì thế cũng thay đổi, đa dạng hơn, mới hơn như tận dụng tiết trời mùa thu, những sự kiện văn hoá, lịch sử như kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chẳng hạn, Vietravel Hà Nội vừa tung ra chương trình tour Caravan “về quê Bác thăm lại chiến trường xưa” - khởi hành từ Hà Nội chạy vào Nam Đàn - Quảng Bình - Quảng Trị - Lao Bảo - Vinh - Hà Nội, dự kiến khởi hành ngày 6/10 và kết thúc đúng vào 10/10.

Về giá tour, các đơn vị lữ hành xác định sẽ tiếp tục phải giảm tới mức 35-40% nhờ sự hưởng ứng của các đơn vị vận chuyển, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng...

Điển hình, tour tham quan Huế - Đà Nẵng - Hội An giảm 1,4 triệu đồng (30%) so với giá trong tháng 6, 7/2009, chỉ còn 3,39 triệu đồng/khách.

Hanoi Redtour còn giảm 500.000-1.000.000 đồng/khách có độ tuổi 55 trở lên (với nữ), 60 trở lên (nam). Khách về hưu đi Nhật Bản, Hàn Quốc cũng được giảm từ 200 - 500USD tuỳ tuyến.

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 và Resort đã cho gia đình chúng tôi một kỳ nghỉ trọn vẹn."
28/02/2015
Khách hàng Sơn

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->