1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
24/09/2010
Ngoài tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng, hơn 3.400 thí sinh phải vượt qua 3 vòng phỏng vấn về tiếng Anh, du lịch, kiến thức Hà Nội để trúng tuyển tình nguyện viên du lịch dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Hôm qua, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với một số đơn vị du lịch tổ chức tuyển chọn hướng dẫn viên cho dịp đại lễ. Chỉ tiêu có 150 người, nhưng hơn 3.400 hồ sơ đăng ký, tương đương 1 chọi 23 khiến cả Ban tổ chức và người đi tuyển khá căng thẳng.

Thí sinh được hướng dẫn kê khai thông tin cá nhân. Ảnh: Hoàng Thùy.

Tất cả thí sinh phải qua vòng sơ tuyển ngoại hình, nếu đủ điều kiện ngoại hình (nam cao từ 1,67 m trở lên, nặng trên 58 kg, nữ cao 1,58 m nặng trên 45 kg, ưa nhìn, không có dị tật) sẽ lần lượt qua 3 vòng phỏng vấn kiểm tra trình độ ngoại ngữ, kiến thức du lịch và hiểu biết về Hà Nội. Mỗi vòng thi sẽ được chấm điểm và cộng dồn lại để xét tuyển.

Sau vòng sơ tuyển, hàng nghìn thí sinh đã ngậm ngùi chia tay vì không đạt chiều cao, cân nặng. Có em chỉ thiếu chút xíu chiều cao năn nỉ Ban tổ chức linh động, nhưng đều nhận được những cái lắc đầu. Anh Nguyễn Đức Tiến, đại diện Thành Đoàn Hà Nội giải thích, hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu về văn hóa, con người Việt Nam, thủ đô nghìn năm văn hiến cho khách nước ngoài nên tuyệt đối không thể có sơ suất. Mọi công đoạn tuyển chọn phải kỹ càng.

"Có nhiều em cao, gương mặt xinh xắn, có thể nói là điểm 10 về ngoại hình, nhưng chẳng biết nhiều về Hà Nội và không có năng khiếu hướng dẫn du lịch nên bị loại", anh Tiến khẳng định.

Vòng sơ tuyển kiểm tra cân nặng, chiều cao của thí sinh. Ảnh: Hoàng Thùy.

Hai chuyên gia về du lịch và hai chuyên gia tiếng Anh đã trực tiếp phỏng vấn thí sinh. Phỏng vấn một sinh viên sinh ra và lớn lên ở thủ đô, ông Đỗ Đình Cương, Giám đốc điều hành một công ty về du lịch nói: "Hồ nào rộng nhất Hà Nội? Gần hồ này có một ngôi chùa, đó là chùa gì? Hãy giới thiệu một chút về ngôi chùa này? Tại sao đường Thanh Niên lại có tên như vậy?".

Cô gái có khuôn mặt xinh xắn rụt rè trả lời: "Đó là hồ Tây, chùa cạnh hồ là chùa Trấn Quốc" và ngập ngừng cho biết không biết chùa được xây dựng năm nào. Theo thí sinh này, đường Thanh Niên có tên như vậy vì "đây là đường mà giới trẻ thường ra đây chơi". Câu trả lời của cô gái nhận được cái lắc đầu của ông Cương.

Một nữ sinh thi tuyển tiếng Nga cũng chưa được thành công bởi chưa biết nói gì khi nhận được yêu cầu "giới thiệu một đoạn ngắn về Hà Nội bằng tiếng Nga". Cô cũng nhầm lẫn giữa chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972 với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954.

Tuy nhiên, có khá nhiều thí sinh xuất sắc không chỉ thông thạo tiếng Anh mà còn hiểu biết rất cặn kẽ về Hà Nội. "Thành cổ nhất Hà Nội là thành Cổ Loa, người họa sĩ nổi danh với những bức tranh về Hà Nội là Bùi Xuân Phái, hai con sông gắn với lịch sử 1000 năm Thăng Long - Hà Nội là sông Hồng và Tô Lịch. Cô gái này được cả ba giám khảo đánh giá là rất xuất sắc và có khả năng trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Căng thẳng nhất là vòng phỏng vấn kiểm tra trình độ tiếng Anh, du lịch, kiến thức Hà Nội. Ảnh: Hoàng Thùy.

Một nam sinh viên cũng nhận được những cái gật đầu của những người phỏng vấn với câu trả lời xuất sắc về ngôi chùa cổ nhất Hà Nội: "Đó là chùa Trấn Quốc, ban đầu có tên là chùa Khai Quốc được xây bên bờ sông Hồng vào thời Lý Nam Đế. Đầu thế kỷ 17 chùa được chuyển vào bán đảo Hồ Tây ở vị trí hiện tại. Tên chùa qua các thời kỳ là Khai Quốc, An Quốc, Trấn Quốc".

Đến 4h chiều qua, cuộc tuyển chọn mới kết thúc. Ông Đỗ Đình Cương đánh giá: "Buổi thi tuyển quá thành công vì chọn được những ứng viên xứng đáng. Tôi còn thấy tiếc cho một số bạn đã bị loại vì số lượng cần có hạn".

Ngoài tình nguyện viên du lịch, Thành đoàn Hà Nội còn tổ chức tuyển chọn ở các mảng khác như tình nguyện viên về văn hóa nghệ thuật, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, y tế... Tổng số tình nguyện viên là 1.000 người. Sau khi thi tuyển, những người được lựa chọn sẽ trải qua năm buổi tập huấn để bổ sung thêm các kỹ năng giao tiếp, ứng xử và kiến thức cũng như lịch sử nước nhà.

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24, tôi vẫn tiếp tục đặt dịch vụ qua hệ thống của các bạn."
12/05/2011
Khách hàng C.Ngọc

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->