1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
17/07/2009
Không quá nặng nề, bài học về kỹ năng đến với các bạn nhỏ khá nhẹ nhàng cùng những trò chơi sôi động, vui nhộn và sinh hoạt tập thể. Trại hè “Con rồng cháu tiên” do Hội đồng Đội TP.HCM vừa tổ chức...

Hào hứng ngay từ lúc xuống xe, nhiều bạn đã bỏ cả nghỉ trưa để đi tham quan cho biết biển Hòn Rơm (Phan Thiết). Dù độ tuổi chênh nhau khá nhiều (7-17 tuổi), nhưng xem ra sự háo hức thì không khác nhau.

Trại gồm ba đội và sinh hoạt trại luôn có những trò chơi để các đội thi đua với nhau. Đến mức ngay ngày đầu tiên không ít bạn đã mất tiếng vì cổ vũ cho đội mình. Tất cả như quên đi chuyện sạch bẩn, lăn lê tưng bừng trên cát trong trò chơi biển.

Bãi biển Hòn Rơm

Bãi biển Hòn Rơm

Đêm qua mệt nhoài vì học nhảy và hát chuẩn bị cho đêm lửa trại, hôm sau tới giờ sinh hoạt các em đều náo nức mong.

Trâm, cô trại sinh 10 tuổi, vốn sinh ra và lớn lên ở Nga, nhận xét: “Lúc đầu cứ tưởng đi sẽ bình thường, ai ngờ vui ghê. Các bạn Việt Nam mình rất dễ gần và dễ bắt chuyện lắm”.

Chơi để học

“Cho cháu đi để cháu dạn dĩ hơn” - phụ huynh của trại sinh Phan Khánh Vy ghé thăm trại vào đêm cuối chia sẻ. Trước đó từ sáng đến tối, điện thoại của cô Nhã - trại phó, liên tục đổ chuông do phụ huynh hỏi thăm tình hình.

Bình minh ở Hòn Rơm

Bình minh ở Hòn Rơm

Bạn Đỗ Minh Thơ cho biết: “Ăn, ngủ, chơi phải đúng giờ”. Mỗi sáng 5g30 các trại sinh phải thức dậy tập thể dục, tối 10g30 là lên giường ngủ. Rồi sau ba tiếng kèn của thầy phụ trách tất cả phải có mặt đầy đủ theo đội hình để thực hiện mọi sinh hoạt chung. Hơi lạ vì lần đầu phải thực hiện, nhưng lạ hơn là những đêm ngủ lều nóng như thành phố những khi cúp điện. Lạ cả vị khoai lang nướng cả đội chia nhau mỗi người chỉ được một mẩu, bạn nào cũng khen ngon sau khi đã hì hục nhóm lửa, thổi than hơn cả tiếng đồng hồ. Lạ vì phải nhường và chờ đến lượt mình vào phòng tắm mỗi buổi chiều.

Bé Hùng (7 tuổi) tần ngần cầm con sao biển vừa được một anh chị lớn bắt cho, đang co người lại trên tay: “Con này là sao biển hả cô? Nó còn sống hay chết rồi?”. Để rồi một phút sau chia sẻ lại bí quyết: “Đây nè, cát nổi lên hình ngôi sao là sao biển ở dưới”.

Hết mình trong trò chơi biển

Hết mình trong trò chơi biển

Trại sinh luôn nói “chưa biết” vào đầu buổi học và “dễ ợt” vào cuối buổi học. Trong năm ngày, mỗi ngày một nội dung, các trại sinh được hướng dẫn các kỹ năng trại như: cách dựng lều, thắt dây, tín hiệu morse, semaphore, xác định phương hướng... Lúc đầu nhiều bạn còn lúng túng dựng lều, nhưng ngày dỡ trại mọi việc đã đâu vào đấy chỉ trong vài phút. Buổi học thắt dây nhiều trại sinh trước còn hỏi lại thầy hướng dẫn hai, ba lần, sau đã thấy quay sang chỉ cho bạn bên cạnh. Đội nào gắn bó, đoàn kết hơn sẽ thắng. Trại sinh Nguyễn Thị Kim Ngân cười toe: “Trại hè vui hơn du lịch nhiều”.

Có lẽ niềm vui ấy từ những khám phá, phát hiện lẫn rút ra kết luận học hỏi được rất nhiều. Đơn giản nhất là cách hỏi tên bạn bên cạnh, thứ hai là chịu đựng được người nằm bên cạnh nửa đêm có thể sẽ thoải mái gác chân lên bụng mình, thứ ba là cách giặt đồ, thứ tư là cách dựng lều và ở trong lều, thứ năm là cách thắt dây...” - trại sinh Nguyễn Hoàng Bá Triệu say sưa liệt kê những gì đã học được sau bốn ngày đi trại. Còn bạn Phạm Minh Thiện tổng kết: “Trại hè vui vì được gặp gỡ và sinh hoạt với nhiều bạn, được chơi những trò chơi tập thể. Những điều được học, nhiều điều có thể ứng dụng vào thực tế hằng ngày”.

Trần Dương Thảo Vy (cô trại sinh 11 tuổi, được bố khuyến khích tham gia trại hè để học tính tự lập) thỏ thẻ: “Không cần gọi mẹ mỗi khi bị dơ bẩn nữa mà em biết tự lo cho mình rồi - rồi băn khoăn - Năm sau trại hè này có đi nữa không nhỉ?”. 


Hành trình về với rừng Sác

“Hành trình về rừng Sác” là tên gọi hội trại du khảo dành cho thiếu nhi từ 10-15 tuổi do Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức từ ngày 8 đến 12-8-2009.

Các trại sinh sẽ được học các kỹ năng dựng lều, trang trí trại, xếp mùng, mền, tập làm bếp, thắt nút dây... Ngoài ra, các bạn còn tham gia giải bóng đá mini, bắt cua, sinh hoạt lửa trại, học cách làm muối, tham quan chiến khu rừng Sác và đảo khỉ, tìm hiểu động-thực vật đặc trưng của biển Cần Giờ và rừng ngập mặn; giao lưu với các bạn khuyết tật tại Trung tâm Dạy nghề huyện Cần Giờ...

Đăng ký tham gia tại Hội đồng Đội TP.HCM, số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, điện thoại (08) 38.231.557


Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24"
30/08/2013
Khách hàng Mr. Ngọc Tấn

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->