1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
12/06/2009
Trước mùa du lịch hè 2009, những hình ảnh về đất nước Việt Nam đã được phát trên sóng của kênh truyền hình BBC. Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện chiến dịch quảng bá hình ảnh quốc gia trên phạm vi toàn cầu góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế cái nhìn toàn diện về Việt Nam.

Việt Nam dưới góc nhìn của du khách quốc tế

Chiến dịch quảng bá đất nước và con người Việt Nam trên kênh truyền hình BBC World News (Kênh thời sự thế giới BBC) do Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) đặt hàng vào tháng 4/2009 đã chính thức phát sóng từ ngày 27/5.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện chiến dịch quảng bá hình ảnh quốc gia trên phạm vi toàn cầu qua truyền hình, cụ thể tại 3 khu vực với 8 tuần ở châu Á - Thái Bình Dương, 6 tuần ở châu Âu, 6 tuần ở Bắc Mỹ với một video clip phát sóng liên tục giữa các chương trình thời sự vào giờ cao điểm ở mỗi khu vực. Nhóm chuyên gia của BBC trực tiếp đến Việt Nam quay phim, chọn hình ảnh, chọn nhạc cho đoạn clip giới thiệu du lịch Việt Nam dưới góc nhìn khách quan và gần với cách nhìn của du khách quốc tế.

ác chuyên gia BBC thực hiện clip quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam

ác chuyên gia BBC thực hiện clip quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam

Đại diện Cục Hợp tác Quốc tế cho biết: “Theo thống kê, 276 triệu gia đình xem BBC, kênh này xuất hiện tại 1,5 triệu phòng khách sạn trên thế giới. Là một kênh thời sự nhưng BBC World News có kinh nghiệm quảng bá du lịch cho nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới. Từng có tới hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ, hãng hàng không lớn sử dụng dịch vụ quảng bá, giới thiệu mình trên BBC, có thể kể đến các quốc gia có tiềm năng du lịch hàng đầu như Austrailia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Tây Ban Nha, Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ v.v...".

Cơ sở để Cục Hợp tác Quốc tế chọn BBC World dựa trên các yếu tố chính: BBC là kênh truyền hình hàng đầu thế giới, diện phủ sóng toàn cầu, tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những địa bàn tiềm năng của du lịch Việt Nam là châu Á — Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ. Về chi phí, kênh BBC chào giá sản xuất và phát sóng hợp lý nếu so sánh với các kênh truyền hình danh tiếng quốc tế khác. Đặc biệt, BBC chào giá ưu đãi là 204.600 USD (giảm hơn 40%). Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có công văn đồng ý cho Bộ VH,TT&DL thực hiện dự án này, đại diện BBC và Cục Hợp tác quốc tế đã nhanh chóng hoàn thành và đưa những hình ảnh đặc sắc nhất của Việt Nam đến với thế giới, đúng trước mùa du lịch hè 2009.

Hướng tới phát triển du lịch bền vững


So với chiến dịch quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh CNN cách đây một năm, hợp đồng với BBC cho phép diện phủ sóng rộng hơn. Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến VHTT&DL- Cục Hợp tác quốc tế cho biết: “Chúng tôi đang tìm cách để nhân rộng những hình ảnh này tại phương tiện truyền thông trong nước. Khác với CNN, trong bản hợp đồng với BBC, ta đàm phán để có quyền sử dụng đoạn video clip này ở trong nước và tại những hội chợ du lịch quốc tế khi cần. Chúng tôi đã gửi đoạn clip đến VTV1 và VTV4 để giới thiệu và phát sóng khi điều kiện cho phép”.

Thu hút khách quốc tế nhằm phát triển du lịch bền vững

Thu hút khách quốc tế nhằm phát triển du lịch bền vững

Ông Trần Nhất Hoàng cũng nhấn mạnh: “Quảng bá hình ảnh quốc gia tại những đài truyền hình lớn như CNN và BBC là vô cùng có ý nghĩa, ngoài quảng bá du lịch như mọi người có thể thấy, đó là sự khẳng định tầm vóc và sự hiện diện vượt trội của quốc gia mình trên thế giới. Nhiều người coi trọng đến mức tuyệt đối hóa yếu tố quảng bá du lịch, đó là mục tiêu chính, nhưng bên cạnh đó, để cả thế giới xem và biết đến một Việt Nam tươi đẹp, năng động, hội nhập mạnh mẽ cũng là một nhiệm vụ quan trọng không kém. Để trả lời ngay câu hỏi khách quốc tế sẽ tăng bao nhiêu là không thể, nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như dịch vụ, hạ tầng, giá cả, thời điểm… còn cần một chiến lược đồng bộ và lâu dài, nhưng tôi có thể khẳng định, hiệu quả quảng bá hình ảnh quốc gia, giới thiệu tiềm năng du lịch là rất cao. Bạn bè quốc tế có cơ sở để đánh giá đúng tầm vóc Việt Nam sau khi ta tổ chức thành công nhiều hội nghị quốc tế lớn, tên tuổi Việt Nam được nhắc đến nhiều lần trong những diễn đàn lớn, rồi cuộc thi hoa hậu hoàn vũ, vô địch bóng đá Đông Nam Á, quảng bá du lịch trên CNN và nay lại có trên BBC. Bạn sẽ đồng ý rằng chúng ta đang làm những việc có ý nghĩa để nâng cao vị thế quốc gia và qua đó khuyến khích khách du lịch đến thăm quan, nhiều hơn nhà đầu tư quan tâm đến, người Việt khắp thế giới về thăm quê nhà, du lịch, đầu tư… đó là một vòng kín hoàn hảo”.

Theo đánh giá của Cục Hợp tác quốc tế, hình ảnh và lời giới thiệu về Việt Nam trong clip này chỉn chu, duyên dáng, nêu bật nét quyến rũ đặc sắc của Việt Nam. Đó là những món ăn giản dị bên phố phường, xích lô, rối nước, áo dài, kiến trúc Hà Nội, Vịnh Hạ Long, chợ nổi, ruộng bậc thang và một thành phố Hồ Chí Minh sôi động... được quảng bá trong thời lượng 30 giây. Cùng với chiến dịch khuyến mại rộng rãi của chương trình Ấn tượng Việt Nam 2009, clip quảng bá hình ảnh Việt Nam trên BBC có gắn với websit e “www.vietnamtourism.com” sẽ cung cấp nhiều thông tin cho du khách, đồng thời thu hút nhiều hơn du khách quốc tế- một bước thực hiện nhằm phát triển du lịch bền vững.

Tới đây, Cục Hợp tác quốc tế cũng sẽ đàm phán với kênh Star World và ESPN... để quảng bá Việt Nam như một điểm đến để du lịch yên bình hay hứng thú với những chuyến du lịch mạo hiểm... Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết: “Không chỉ dùng ngân sách nhà nước để quảng bá hình ảnh đất nước, hiện mỗi năm Cục Hợp tác quốc tế đón hàng chục đoàn làm phim nước ngoài (bằng ngân sách của chính các hãng truyền hình quốc tế) vào Việt Nam giới thiệu du lịch và đất nước Việt Nam, tất cả đều hướng đến một mục tiêu: Quảng bá mạnh mẽ hình ảnh quốc gia với thế giới”.

Ngày 11/6, những hình ảnh về đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động, duyên dáng... được phát sóng 2 lần trên kênh BBC World News vào lúc 6h45’ và 21h20’. Sau hai tuần phát sóng liên tục, một số chuyên gia du lịch quốc tế đã phản hồi họ thích thú với cách làm của Việt Nam. Đây là chương trình quảng bá lớn của Việt Nam năm 2009, di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và du lịch biển Việt Nam được quảng bá trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau với 429 lần phát sóng vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối tại mỗi khu vực.


Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24."
14/05/2015
Khách hàng Hoàng Vinh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->