1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
07/07/2009
Không ít các sĩ tử hồi hộp, lo lắng khi bước vào mùa thi. Thì trong số đó, cũng có rất nhiều “sĩ tửu” ở Huế, biến mùa thi thành những “chuyến du lịch hợp pháp”. Bố mẹ phải “buộc bụng” cho con đi mua sắm và ngắm cảnh nội thành…
Những “chuyến đi 0 số”

Cầm giấy báo dự thi gồm 3 địa điểm Huế, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt đó là những nơi mà bạn N.V.H (quê ở Diễn Châu, Nghệ An) chọn để thực hiện chuyến “du lịch miễn phí”. Đối với H đậu được tốt nghiệp đó là một thành công lớn của cậu. “Bố mẹ hứa chỉ cần đậu tốt nghiệp là cho đi thi Đại học, xem như là một chuyến đi chơi vậy thôi anh ạ…” H cười.

Vừa đến Huế kiếm được chỗ nghỉ chân, cậu liền bắt xích lô dạo một vòng đại nội để thưởng ngoạn. H xem đó là cơ hội hiếm có để “tung hoành” ở đất cổ đô.

Rời vùng quê ra TP, như “diều gặp gió” tha hồ “bay nhảy” mà không chịu sự giám sát của gia đình. “Tiền thì cha mẹ cung cấp, nên cứ cho nó “đi” hết là về…”. H có vẻ mãn nguyện với cuộc chơi “xuất dương” tá lả của mình.

Mùa thi là mua du lịch và mua sắm?

Mùa thi là mua du lịch và mua sắm?


Những chuyến “du lịch” được cậu “lên lịch” khá công phu. “3 ngày ở Huế 4 ngày ở Đà Lạt, 6 ngày ở Thành Phố Hồ Chí Minh…” - tất cả những nơi cậu chọn đều là những địa điểm du lịch thú vị, mà có lẽ trên ghế nhà trường cậu chưa bao giờ nghĩ tới.

Trong lúc sĩ tử lo lắng đèn sách chuẩn bị cho đợt thi, còn cậu thì lúc nào cũng bóc mùi men nồng nặc, mệng cứ hô “nhậu, nhậu… thi làm gì hả!, Đại học là độc hại…, nhậu vào mới dễ làm bài thi…”.

Được biết gia đình của H làm nghề nông, mẹ cậu cũng vừa bán đi đàn lợn giống để cậu có cơ hội lên TP dự thi. “H học thuộc loại trung bình trong lớp và cũng hay chơi bời, nên bố mẹ của cậu nghĩ là không qua được tốt nghiệp, vì vậy đã “treo giải thưởng”, đậu thì cho đi thi Đại học ở đâu cũng được.

Vì thế khi H đậu thì nó đòi mẹ 4.000.000 đồng để đi thi. Vì thương con nên mẹ H phải chiều theo ý cậu, dẫu biết chẳng có hi vọng gì ở kỳ thi..” N.T.L một người bạn cùng quê với H cho biết.

Những hội đỏ đen được H bố trí trong mùa thi

Những hội đỏ đen được H bố trí trong mùa thi


Cũng như H cậu L.V.Q đến từ Quảng Trị cũng “máu me” không kém. “Lịch đi du lịch” của cậu là Huế, Quy Nhơn, Đà Lạt tất cả cũng được cậu “lên lịch” một cách công phu không kém. Mấy đứa bạn cùng đi với cậu cũng thường gọi cậu là “con sâu rượu”.

Vì lúc nào cũng thấy mặt cậu “như mặt trời mọc”. Mấy đứa bạn còn chọc vui. “Thằng đó thì thi cử gì, vừa rồi nó chỉ làm được hai môn là Lý và Hóa thôi.... Vì có trắc nghiêm vừa say vừa đánh, còn toán thì vẻ khỉ, trâu…” .

Nhiều thí sinh khi thuê được phòng trọ thì lo lắng sắp xếp chỗ học hành, nhưng Q thì sắp xếp chỗ chơi bài và nhậu nhẹt… Đối với cậu đó là “đỉnh điểm của sự thăng hao”, được vui chơi thỏa thích.

Mặc dù mới vào Huế, nhưng cậu đã tập trung được một “lực lượng” chuyên đi nhậu và dạo phố. “Cơ hội mà..! phải chơi cho đã chứ…” Q cười típ mắt.

“Du lịch hợp pháp”

Không có cơ hội nào tốt hơn là mùa thi, bố mẹ luôn khuyến khích chi tiền ra để con được thử sức mình. “Đã làm cha làm mẹ ai cũng muốn cho con bằng bạn bằng bè, chứ con người ta đi thi, con mình thì ở nhà nhìn mà thương chú a…!” Bác M.T N Là người cùng làng với Q tâm sự.

Ai ngờ rằng vào đó những “sĩ tửu” thả sức chời bời, với những chuyến tax xi sang trọng, hay những bộ đồ mới toanh, ngồi chễm chệ trên những xích lô…, biến những kỳ thi thành kỳ nghỉ hè đầy thú vị.

Những “sĩ tửu” xá hơi ở cầu Trường Tiền

Những “sĩ tửu” xá hơi ở cầu Trường Tiền


Đối với H khi chọn trường cậu cũng chẳng biết là trường như thế nào, miễn là cảnh đẹp là cậu “ký” ngay vào hồ sơ tuyển sinh. Ngoài cậu ra còn mấy nhóm bạn trong lớp, cùng thi nhau chọn những địa điểm và trường thi giống nhau để “đi du lich”. “Mấy đứa bạn nữa cùng đăng ký giống địa điểm để chơi cho đỡ buồn, chứ một mình buồn lắm…!”.

Như gia đình của Q chỉ trông chờ vào 7 thửa ruộng nên miếng cơm đối với gia đình cũng lật đật. “Ngày ra đi mẹ Q đã “vét” hết lúa trong nhà ra bán cho Q đi thi. Cả mùa gia đình vất vả giờ đã “bay” theo “chuyến du lịch của cậu ấy”. Nhìn mẹ Q nhiều lúc em cũng thương bác lắm, nhưng Q cứ chơi bời có chịu nghe ai đâu…” N.T.S bạn của Q tâm sự.

Những cô cậu mới tuổi trưởng thành cứ chìm trong những thú vui, có biết rằng đồng tiền mà họ đang cầm trên tay là mồ hôi công sức cha mẹ, đã nhịn ăn nhịn uống để con thành tài ai ngờ…
Niềm vui của Chudu24
Một lần nữa cảm ơn Chudu đã book phòng rất chu đáo cho mình để mình và chồng có một kì nghỉ tuyệt vời. Sẽ prefer Chudu tiếp tục. ^^"
26/04/2014
Khách hàng Ha Nguyen Minh Trang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->