1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
23/08/2010
Hàng không có thể sinh lời nếu chọn đúng đường bay. Việc Indochina Airlines phải ngừng bay là bài học cho hãng hàng không mới tham gia thị trường.


Sự kiện hãng hàng không Air Mekong chính thức tham gia thị trường hàng không nội địa vào tháng 10/2010 tới cùng lúc bốn chiếc máy bay tạo ra sự chú ý cho các hãng hàng không lẫn doanh nghiệp lữ hành.

“Đường bay vàng” Phú Quốc

Mới nhận nhiệm vụ tại Air Mekong, ông Trương Thành Vũ, Giám đốc thương mại, tỏ ra dè dặt khi đưa ra kế hoạch kinh doanh cụ thể của hãng trong thời gian tới. Ông Vũ chỉ nhận xét sự tăng trưởng khá tốt của thị trường hàng không như hiện nay rất có lợi cho các hãng hàng không mới.

Hiện Air Mekong đang cố gắng để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên, dự kiến vào tháng 10-2010. Kế hoạch của Air Mekong sẽ bay các chặng Hà Nội, TP.HCM đến Phú Quốc; Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt. Hãng cũng xin phép bay tuyến TP.HCM-Côn Đảo, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Vinh.

Việc công bố khai thác loại máy bay có sức chứa 90 ghế, theo đại diện một hãng hàng không, Air Mekong sẽ tập trung vào các đường bay du lịch từ Hà Nội, TP.HCM đến Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt… đang rất hút khách. Hiện chặng bay TP.HCM-Phú Quốc được coi là “đường bay vàng” do nhu cầu đi lại tăng cao nhưng chỉ có Vietnam Airlines (VNA) khai thác. Hành khách phải đợi mấy tuần liền mới mua được vé chặng bay này là chuyện thường.

“Lượng khách quá đông trong khi cơ sở hạ tầng tại sân bay Phú Quốc yếu kém khiến máy bay lớn không thể đáp xuống được. Cho nên việc khai thác máy bay phản lực vừa tầm tăng sự cạnh tranh của Air Mekong với VNA khi đang bay máy bay ATR cánh quạt. Thậm chí nếu giá vé của Air Mekong cao hơn một chút vẫn hút khách” - vị đại diện này nói.

Thị trường hàng không nội địa hiện nay chỉ là cuộc cạnh tranh giữa VNA và Jetstar Pacific Airlines (JPA). Khi mới hoạt động, Air Mekong không dại gì đối đầu mà thay vào đó tập trung vào những đường bay mà VNA và JPA còn đang yếu. Hai “ông anh cả” đều nhận ra tiềm năng của các đường bay du lịch nhưng không thể chi phối hết do tiềm lực và đội bay có hạn.

Xóa độc quyền dịch vụ

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải hàng không (Cục Hàng không Việt Nam), cũng đồng ý việc Air Mekong tham gia thị trường ở thời điểm tháng 10/2010 là khá hợp lý. Ông Cường cho biết từ đầu năm đến nay, tốc độ tăng trưởng của thị trường nội địa khá cao, khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý thị trường tăng trưởng nóng đối với đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Phú Quốc.

Ông Tạ Hữu Thanh, Phó Tổng giám đốc thương mại của Jetstar Pacific Airlines (JPA), khẳng định việc tham gia của Air Mekong sẽ giúp thị trường phát triển hơn. Điều này thể hiện qua việc sản phẩm hàng không đưa ra thị trường sẽ nhiều và đa dạng hơn, khách hàng có thêm lựa chọn. Với các đường bay du lịch, VNA sẽ phải đầu tư thêm về đội bay, dịch vụ chăm sóc nếu không muốn mất thị phần.

“Cách tiếp cận thị trường của Air Mekong có nhiều nét mới, cộng thêm thông tin nhà đầu tư Mỹ muốn mua cổ phần và giúp hãng thuê máy bay, phi công khiến chúng tôi không thể xem thường. Sắp tới, hãng sẽ có chính sách điều chỉnh cho phù hợp” - đại diện một hãng hàng không nhấn mạnh. Tuy nhiên, ông này cũng nêu lên sự thua lỗ và phải dừng bay của hãng Indochina Airlines luôn là bài học cho hãng hàng không mới tham gia thị trường.

Hàng không đang ngày càng phát triển nhưng hiện cơ chế, chính sách dành cho hàng không vẫn chưa tương xứng. Đơn cử như VNA vừa là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các hãng khác nhưng lại nắm độc quyền về cung cấp xăng dầu, cơ sở bảo dưỡng máy bay, dịch vụ vận tải, ăn uống… liên quan đến hàng không. Do vậy tạo cơ chế, chính sách thuận lợi, môi trường pháp lý rõ ràng, xóa bỏ độc quyền là việc cơ quan quản lý phải làm ngay để các hãng cùng nhau phát triển.

Niềm vui của Chudu24
Cám ơn em Hồ Thị Hiền Trang! Sự nhiệt tình của em + bãi biển tuyệt đẹp của Nha Trang + khu nghĩ dưỡng Vinpearl Resort lí tưởng của Việt Nam đã cho..."
05/06/2014
Khách hàng Trần thiên phương

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
-->