1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
24/03/2009
Hiện trên các tour sông nước đồng bằng sông Cửu Long, nhiều tàu du lịch có trang bị đầy đủ áo phao nhưng gần như 100% du khách không mặc.
Vụ xà lan và tàu du lịch đâm nhau tại Cái Răng ngày 21/3 làm hai người thiệt mạng một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lỏng lẻo trong quản lý các tour du lịch sông nước ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Giỡn mặt với hà bá

Từ bến Ninh Kiều vào chợ nổi Cái Răng, Phong Điền, khách du lịch thường được chào mời đi ngao du trên sông nước với giá “mềm”, từ 50.000 đến vài trăm nghìn đồng bằng các lọai phương tiện như vỏ lãi, ghe tam bản… Các phương tiện này hoạt động không bến bãi và trong tình trạng “ba không” (không đăng kiểm, không bảo hiểm, người điều khiển không bằng cấp chuyên môn)…Nhiều chủ ghe còn thông qua các đầu mối trung gian, cung cấp số điện thoại và chi trả hoa hồng để được đón rước khách du lịch trên sông.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (CSGTĐT), Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết : "Toàn tỉnh hiện có 245 phương tiện thủy đăng ký kinh doanh chở khách tại các bến tàu du lịch. Qua kiểm tra mới đây, chúng tôi phát hiện 82 trường hợp vi phạm các quy định về an tòan giao thông thủy. Vấn đề nổi cộm hiện nay là nhiều tàu du lịch có trang bị đầy đủ áo phao nhưng gần 100% du khách đi tham quan không mặc".
Các ghe nhở chở khách du lich thường không được trang bị phao cứu nạn.

Các ghe nhở chở khách du lich thường không được trang bị phao cứu nạn.


Theo bộ phận đăng ký đăng kiểm, Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long, thời gian qua, chỉ có khoảng trên dưới 30% số phương tiện thủy đang lưu thông (trong đó có các phương tiện thủy đưa rước khách du lịch) làm thủ tục đăng ký đăng kiểm.

Trung tá Nguyễn Văn Trề, Phó Phòng CSGTĐT, Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết, từ đầu năm 2009 đến nay, tiến hành kiểm tra hơn 23.000 phương tiện giao thông thủy, phát hiện chỉ có 10% số người điều khiển phương tiện có bằng chuyên môn.

Bó tay vì... thiếu bãi giữ tàu thuyền vi phạm

Ông Vũ Đức Hưng, Đội trưởng Đội xử lý tai nạn, Phòng CSGTĐT, Công an thành phố Cần Thơ, cho biết, tình trạng ghe, vỏ lãi với sức chở nhỏ, không đăng ký đăng kiểm hoạt động “chui”, chở quá số người quy định vượt sông lớn đang là thực tế nhức nhối tại đây. Cái khó cho cơ quan chức năng là các phương tiện này không hoạt động thường xuyên mà thông qua những đầu mối trung gian, qua điện thoại… nên rất khó phát hiện, xử lý.

Theo ông Trần Văn Bình, phụ trách Bến tàu Du lịch Ninh Kiều, trên thực tế, có nhiều tour du lịch sông nước và vườn sinh thái nhưng các đơn vị tổ chức lại không thuê phương tiện tại bến (hợp pháp) mà tự tìm thuê ghe tàu bên ngoài theo các “mối” riêng để tiết kiệm chi phí. Tình trạng đó dẫn đến nguy cơ tai nạn cao và tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của ngành du lịch.

Ông Trương Văn Ngon, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ, lý giải: "Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rước khách “chui” là do chủ phương tiện không muốn vào bến bãi hoạt động vì ngại đóng các khoản phí (phí bến bãi, phí xuất bến) và phương tiện, tài công phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ hợp pháp".

Để đảm bảo an toàn cho các tour tuyến du lịch bằng đường thủy ở ĐBSCL, theo ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó giám đốc Sở Giao thông thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, giải pháp hiệu quả nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm khắc những trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, trên thực tế, lực lượng CSGTĐT chỉ có thể lập biên bản xử phạt rồi… để các phương tiện này tiếp tục hoạt động bởi không có đủ bãi đậu giữ phương tiện vi phạm.

Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 và bạn Ẩn đã rất nhiệt tình giúp tôi đặt phòng."
02/03/2015
Khách hàng Ms Vũ Thị Phương Nhung

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->