1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
28/06/2010
Chỉ một tháng nữa là tới ngày diễn ra "Chương trình bán hàng giảm giá cho khách du lịch" nhưng thông tin vẫn khá im ắng. Nhiều ý kiến lo ngại về hiệu quả thực sự của chương trình.

Một cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Hội An (ảnh: VietNamNet)

Lần đầu nên chậm trễ

Lên kế hoạch và bàn bạc từ cuối tháng 2/2010, cụ thể hoá bằng quyết định của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL vào đầu tháng 3, đến nay, mới có thành phố Đà Nẵng giới thiệu 30 đơn vị gồm khách sạn, khu nghỉ, công ty du lịch, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, khu du lịch, siêu thị... với mức giá giảm từ 5 đến 40%.

Còn thành phố Hà Nội có 18 đơn vị, chiếm đa số là các cửa hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, lụa tơ tằm, tranh nghệ thuật... , mức giảm từ 10 đến 25%. Ngoài giảm giá, một số đơn vị còn giảm hoặc miễn phí các dịch vụ, giảm trực tiếp bằng số tiền cụ thể hoặc thành phiếu mua hàng.

Tuy nhiên, dễ nhận thấy là tại Đà Nẵng, thời gian giảm giá chưa thống nhất. Trong khi nhiều đơn vị lữ hành, khách sạn tự nguyện giảm giá đến hết năm, thậm chí giảm tới tận 2/2011, thì có siêu thị chỉ đăng ký giảm giá hơn chục ngày đầu tháng 8... Chương trình khuyến mãi này là giảm chung có mọi khách hàng, chứ không riêng gì khách du lịch.

Trong khi đó, "Grand Sale 2010" là một trong những hoạt động chính của chương trình kích cầu du lịch năm 2010 có tên gọi "Việt Nam- Điểm đến của bạn", triển khai trong hai tháng 8-9, ban đầu thí điểm tại 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Tổng cục Du lịch kỳ vọng, với mức giảm giá từ 10 lên tới 50% tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, điểm tham quan, điểm cung cấp dịch vụ du lịch... sẽ thu hút hơn du khách nội địa và quốc tế.

Tuy nhiên, mới có Hà Nội và Đà Nẵng là gần như hoàn tất việc đăng ký, trong khi TP.HCM - thành phố du lịch năng động nhất nước - vẫn đang trong quá trình tập hợp danh sách.

Theo kế hoạch, có rất nhiều sự kiện diễn ra trong 2 tháng này, như tổ chức các phố mua sắm, phố nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ và phố ẩm thực; chương trình bốc thăm trúng thưởng cho khách; hội chợ bán hàng giảm giá... song, vẫn chưa có nhiều thông tin về việc chuẩn bị các hoạt động này.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), cho biết, các hoạt động trên là do Sở Công thương địa phương tổ chức, du lịch chỉ phối hợp tham gia. Song, bản thân ông cũng sốt ruột vì là lần đầu tổ chức nên chương trình diễn ra chậm hơn so với dự kiến. Cũng vì muộn nên trong các chương trình xúc tiến, quảng bá của ngành du lịch thông tin vẫn chưa đến được khách quốc tế.

Giá thực chất có giảm?

Nhiều công ty du lịch cũng tỏ ý lo ngại về hiệu quả của chương trình, bởi đã ra đời muộn mà công tác quảng bá lại quá yếu. Thậm chí, có ý kiến cho rằng việc tổ chức này mới là thử nghiệm, tập tành nên mang tính chất hình thức là chủ yếu, sẽ khó gặt hái hiệu quả.

Phố Hàng Gai là địa chỉ mua sắm quen thuộc của nhiều khách quốc tế
khi đến Hà Nội (ảnh: VietNamNet)

Ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ (TP.HCM) nhận xét, cần phải quảng bá rầm rộ thì khách mới biết chứ không phải "nước đến chân mới nhảy".

Trên thực tế, truyền thông vài ngày nay mới rậm rịch thông tin về việc Hà Nội và Đà Nẵng giới thiệu các cửa hàng giảm giá cho du khách trên website. Tuy nhiên, trang web này lại không được kết nối đến website của Tổng cục Du lịch để quảng bá. Người viết cũng chưa gặp bất kỳ hình ảnh nào về chương trình này trên các cờ phướn, băng rôn, tờ rơi...

Trong khi đó, để triển khai bất kỳ chương trình nào phải có kế hoạch trước ít nhất 1 năm để chuẩn bị. Ông Dũng cho rằng, bản thân khách du lịch cũng cần thời gian xem xét, cân đối chi tiêu khi mua sắm. Còn tâm lý ở Việt Nam lâu nay vẫn là ăn chắc mặc bền, làm tới đâu quảng bá tới đó.

Còn ông Nguyễn Công Hoan, Phó giám đốc Hanoi Redtours, đánh giá, việc học kinh nghiệm Malaysia, Singapore, Hongkong... triển khai bán hàng giảm giá do khách du lịch là tốt, nhưng hàng hoá tại các nước là hàng xịn, và giảm là giảm thật. Còn chúng ta làm thế nào chứng minh là giảm giá thật mà hàng vẫn đảm bảo chất lượng?

Đáng lưu ý lâu nay trong ngành du lịch vẫn còn tình trạng "phết phẩy," tức trả các cửa hàng lưu niệm, điểm tham quan phải trả phần trăm hoa hồng cho lái xe, hướng dẫn viên đưa khách vào mua sắm.

Có đơn vị lữ hành tiết lộ, một số cửa hàng ở Ngũ Hành Sơn, quà lưu niệm tại Sài Gòn, Phan Thiết... đang phải chi hoa hồng tới 30-40% nên đó là áp lực đè nặng lên lợi nhuận. Bây giờ kêu gọi họ giảm giá thì nếu có hưởng ứng giảm, hàng bán ra có khi chỉ là hàng tồn, kém chất lượng.

Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 đã giúp mình có 1 kỳ nghỉ thật ý nghĩa và thoải mái."
29/09/2013
Khách hàng Khưu Đức Thịnh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->