1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
01/06/2009
Festival nghề truyền thống là sự kết hợp hai yếu tố: Nghề thủ công truyền thống và lễ hội nhằm mục đích giới thiệu những thành tựu trong việc khôi phục và phát triển các làng nghề và nghề thủ công truyền thống mang tính đặc thù của địa phương.

Năm nay, với chủ đề "Nghề truyền thống Huế - bản sắc và phát triển", Festival nghề truyền thống Huế là cuộc gặp gỡ, tôn vinh những nghệ nhân của nghề gốm, pháp lam và sơn mài...

Được tổ chức từ ngày 12-14/6 tại TP. Huế, bên cạnh các hoạt động chính tôn vinh nghề truyền thống, sự tài hoa của các nghệ nhân, nhiều hoạt động hưởng ứng festival cũng sẽ diễn ra sôi nổi. Xác định dòng sông Hương thơ mộng là chủ thể, dọc hai bên bờ sông sẽ là khu truyền thống nghề với không gian biểu diễn thao tác nghệ thuật của các nghệ nhân giỏi đến từ nhiều làng nghề nổi tiếng trên cả nước. Festival lần này còn có sự tham gia của nhiều nhà sưu tầm cổ vật trong cả nước với các cổ vật gốm sứ, sơn mài, pháp lam độc đáo từ nhiều niên đại, trong đó có nhiều cổ vật quý hiếm được đánh giá cao trong các cuộc triển lãm trưng bày trước đây.

Với mục tiêu đẩy mạnh giới thiệu quảng bá các nghề truyền thống của tỉnh và nhiều địa phương khác trong cả nước, phát huy đúng tiềm năng, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế, Festival nghề truyền thống Huế năm 2009 sẽ là cuộc gặp gỡ của các nghệ nhân từ các làng nghề trong cả nước. Cùng với các nghệ nhân đến từ làng cổ Phước Tích nổi tiếng - di tích quốc gia vừa được công nhận với kinh nghiệm hàng trăm năm làm nghề gốm, festival còn có sự tham gia của các làng gốm nổi tiếng trong cả nước như: Bát Tràng, gốm Nhung (Hà Nội), Chu Đậu (Hải Dương), Phù Lãng (Bắc Ninh), Hương Canh (Vĩnh Phúc), Bàu Trúc (Ninh Thuận), Xóm Gọ, Bình Đúc (Bình Thuận), Bình Dương, Biên Hoà, Mang Thít (Vĩnh Long)... Với nghề sơn mài, ban tổ chức cũng đã mời các họa sỹ tên tuổi, nghệ nhân của các cơ sở sản xuất sơn mài tiêu biểu ở Huế, Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương tham gia. Riêng nghề pháp lam đang được hồi phục mạnh cùng với công tác trùng tu hệ thống di tích cố đô Huế, do đó festival chuyên đề lần này chủ yếu sẽ là cuộc biểu diễn tài năng, trưng bày sản phẩm của các nghệ nhân pháp lam Huế, cũng như giới thiệu nghệ thuật pháp lam độc đáo và đầy sáng tạo đang được phục hồi. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác được tổ chức trong festival lần này như Hội chợ làng nghề 2009, hội thảo "Nghề truyền thống - bản sắc và phát triển" với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nghệ nhân tiêu biểu ở các làng nghề trong cả nước nhằm đánh giá sâu tiềm năng, thực trạng và triển vọng phát triển của nghề và làng nghề truyền thống.

Nét đặc biệt của Festival nghề truyền thống Huế 2009 chính là các cuộc triển lãm, trưng bày được tổ chức rất đa dạng với nhiều bộ sưu tập như: “Bộ sưu tập đồ sứ ký kiểu và bộ sưu tập pháp lam”, “Bộ sưu tập các cổ vật cung đình”, “Chuyện kể từ kho báu dưới lòng sông”, trưng bày “Dặm dài đất nước”... Lần đầu tiên những cổ vật quý hiếm được xem là tuyệt tác của người xưa sẽ được trưng bày cho khách tham quan, trong đó có những cổ vật được trục vớt từ sông Hương, các dòng sông ở Bắc bộ, Nam bộ… Festival nghề truyền thống Huế 2009 còn có những hoạt động gắn với kỷ niệm 110 năm xây dựng cầu Trường Tiền và chợ Đông Ba. Đây sẽ là những điểm nhấn làm cho festival thêm phần hấp dẫn, làm phong phú các hoạt động của lễ hội, thu hút khách du lịch...

Không chỉ tập trung giới thiệu các nghề và làng nghề truyền thống, festival lần này còn là lần đầu tiên tổ chức cuộc gặp gỡ thú vị, ấn tượng và đầy màu sắc nhân văn của trẻ em khiếm thị Hà Nội, Huế, TP.HCM và nhiều thành phố khác với chủ đề “Ánh sáng trong bóng tối”. Ngoài ra sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật hỗ trợ cho lễ hội với sự tham gia các nghệ sỹ Huế, Hà Nội, TP.HCM. Trong đó, chương trình khai mạc sẽ được tổ chức trong không gian lung linh, huyền ảo của cầu Trường Tiền, chương trình bế mạc sẽ gắn với lễ rước tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề diễn ra trên đường phố Huế. “Lễ tôn vinh nghề” này sẽ được thiết kế độc đáo, mang tính cộng đồng cao với sự tham gia của các nghệ nhân nghề truyền thống, các nghệ sĩ TP.HCM, Hà Nội, Huế, cùng nhiều hoạt động văn hoá cộng đồng, nghệ thuật đường phố, nghệ thuật sắp đặt, trò chơi dân gian, tái hiện bến đò Thừa phủ nối tiếng xưa, tổ chức các chương trình tham quan các xí nghiệp, đơn vị sản xuất, làng nghề Huế, chương trình "Ẩm thực ba miền"...

Những hoạt động này hứa hẹn một festival làng nghề nhiều màu sắc, là cơ hội quảng bá, phát huy thương hiệu của các nghề và làng nghề truyền thống ở Thừa Thiên Huế cũng như cả nước. Đồng thời, đây cũng là tour du lịch hấp dẫn trong những ngày đầu mùa hè năm 2009./.

Niềm vui của Chudu24
Chúng tôi rất hài lòng trong thời gian nghỉ tại Ocean Villas Đà Nẵng. Xin cảm ơn Chudu24 đã đáp ứng nhu cầu của chúng tôi."
26/04/2012
Khách hàng Vu Quang Thuy

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->