1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
11/05/2010
Không gian diễn ra Festival Huế 2010 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” lần đầu tiên mở rộng khắp vùng Thuận Hóa - Phú Xuân. Từ hạt nhân Đại nội Huế đến phá Tam Giang, xuống Lăng Cô — một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, rồi lên các huyện miền núi Nam Đông, A Lưới... Nét độc đáo lần này là cuộc hội ngộ nhiều đoàn nghệ thuật các nước.

Phác thảo sân khấu nghệ thuật ở hồ Tịnh Tâm

Phác thảo sân khấu nghệ thuật ở hồ Tịnh Tâm

Cùng với những lễ hội cung đình tiếp tục được nâng cấp từ các kỳ Festival trước, như: Lễ Tế Giao, Đêm Hoàng Cung, Huyền thoại sông Hương… Festival Huế 2010 sẽ có thêm nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo và mới lạ: Tái hiện nghệ thuật “Cuộc thao diễn thủy binh thời Nguyễn”; sân khấu hóa “Hành trình mở cõi”, trong đó, chương trình nghệ thuật “Hơi thở của nước” được tổ chức ở sân khấu chìm hồ Tịnh Tâm là bước khởi đầu cho chủ trương “xã hội hóa” các hoạt động tại Festival Huế.

Hồ Tịnh Tâm, di tích cảnh quan kiến tạo dưới triều Nguyễn, có chu vi gần 1.500m. Trên mặt hồ có 3 đảo Bồng Lai, Phương Trượng và Doanh Châu, được ngăn cách với bên ngoài bằng một vòng tường gạch, xung quanh trồng các loại liễu trúc và hoa cỏ. Lần đầu tiên tại Festival Huế, một chương trình nghệ thuật độc đáo được thực hiện trên sân khấu chìm dưới mặt nước hồ Tịnh Tâm nhằm tôn vinh các giá trị di sản nhân loại.

Trên mặt nước xây dựng một sân khấu nghệ thuật rộng 1.500m2, chìm dưới mặt nước hồ 3cm để phục vụ vở diễn nghệ thuật mang tên “Hơi thở của nước”. Vở diễn dựa trên cốt truyện chính là tình yêu của đôi trai tài gái sắc. Cô gái Kinh Bắc duyên dáng, xinh đẹp được tuyển vào cung vua làm cung nữ, trên thuyền tới kinh thành trong tâm trạng cô đơn, cô gái nhớ lại quãng thời gian tươi đẹp bên người mình yêu. Nhạc cụ sử dụng trong vở diễn là các loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, gồm: Nhã nhạc Huế, ca trù và quan họ phối hợp cùng các loại hình nghệ thuật truyền thống: chèo, ngâm thơ cổ, dân ca…

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức các lễ hội lớn tại Thừa Thiên - Huế cho biết, 27 quốc gia tham dự với nhiều thể loại nghệ thuật như: ca múa nhạc, xiếc, sân khấu, nghệ thuật đường phố, nghệ thuật sắp đặt, rối, điện ảnh, triển lãm. Lần đầu tiên tại Festival Huế 2010 hội ngộ đầy đủ các đoàn nghệ thuật đại diện năm châu lục, là nơi gặp gỡ đầy ấn tượng các thành phố vốn là cố đô, các thành phố có di sản thế giới.

Không gian tổ chức Festival Huế 2010 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” lan rộng khắp vùng Thuận Hóa - Phú Xuân. Đoàn nghệ thuật Cà kheo vùng Flamas (vương quốc Bỉ) với hơn 10 nghệ sĩ đi kheo dài từ 3m đến 5m cùng các nghệ sĩ kèn, trống sẽ biểu diễn tung tăng khắp các trục đường TP Vùng Poitou - Charentes (Pháp) tiếp tục cử Đoàn nghệ thuật Les Traine - Savates với các thành viên là các nhạc công và vũ công quốc tế sẽ biểu diễn nhạc funk tại chương trình khai mạc và trung tâm các huyện Hương Trà, Phú Vang, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Tây Lộc, TP Huế) và trước đình làng Thái Dương thuộc thị trấn Thuận An...

Ngoài ra, Ban tổ chức còn phối hợp với các huyện tổ chức các lễ hội đặc thù để khai thông “kho vàng du lịch” tiềm ẩn ở các địa phương như: Lễ hội sóng nước Tam Giang (huyện Quảng Điền); Thuận An biển gọi (huyện Phú Vang); Chợ quê ngày hội (huyện Hương Thủy) và Hương xưa làng cổ (huyện Phong Điền)...

Festival Huế 2010 tổ chức từ ngày 5 đến 13-6 mọi người sẽ đắm mình vào không gian lễ hội rực rỡ cung đình, thấp thoáng nét Huế xưa và thấm đẫm sắc màu văn hóa khắp năm châu.

Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 đã đưa ra dịch vụ và thông tin về khách sạn rất chi tiết, chính xác."
12/02/2013
Khách hàng Chị Hiếu

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->