1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
07/07/2009
Mức giảm hấp dẫn nhưng không phải ai cũng mua được. Sau một tháng khởi động lại chương trình kích cầu du lịch đợt hai thì kết quả mà các công ty mua được vé máy bay khuyến mãi đều rất khiêm tốn.
Theo bản báo cáo kết quả hoạt động của nhóm khuyến mãi TP.HCM, tính riêng tháng 6, số vé khuyến mãi mua được tại các công ty du lịch đã giảm đáng kể so với chương trình kích cầu đợt một (từ tháng 3 đến 5-2009).

Hiếm vé máy bay giá rẻ


Để đạt được mục tiêu “hướng đến một năm du lịch giá rẻ” được nêu ra ngay từ thời điểm công bố chương trình Kích cầu du lịch năm 2009, cần có sự đồng lòng từ nhiều dịch vụ như hàng không, khách sạn, vận chuyển... Trong đó, hãng lữ hành nào đặt được vé khuyến mãi của hàng không với mức giảm tới 60% sẽ quyết định giá tour giảm mạnh.

Ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ, cho biết: “Trong tháng 6, chỉ có năm hãng lữ hành mua được vé máy bay khuyến mãi của Vietnam Airlines. Có đến bốn công ty không mua được tấm vé máy bay giá rẻ nào, trong đó có Công ty du lịch Liên Bang, Lửa Việt, Bến Thành Tourist, Công ty Du lịch Hòa Bình”.

Cụ thể, số chỗ mà Fiditour đặt được chỉ có 78 khách, Saigon Tourist chỉ khai thác được 50 vé, Công ty Du lịch Thanh niên xung phong mua được 80 vé... Thậm chí, với công ty mua được số vé giá rẻ lớn nhất như Thế Hệ Trẻ, trong tháng 6 cũng chỉ dừng lại ở mức 95 vé.

Khó đủ vé cho cả đoàn


Theo ông Nguyễn An, Trưởng phòng Du lịch nội địa, Công ty du lịch Fiditour, số vé máy bay đặt được đã bị giảm từ 40% đến 50% so với chương trình kích cầu đợt một. Có tình trạng khi đặt vé được rồi thì số chỗ lại không đủ cho cả đoàn khách. Như vậy thì công ty phải tách đoàn ra hoặc linh động mua vé thường cho khách.

“Đoàn khách chúng tôi có 60 người nhưng hàng không lại chỉ bán cho có 10 vé, nếu tách đoàn làm hai lần thì khách không chịu” - ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt, nói.

Như vậy, nếu so sánh với chương trình kích cầu đợt một thì số lượng khách tham gia mua tour khuyến mãi từ đường hàng không chỉ bằng 1/3.

Bàn về nguyên nhân không mua được vé máy bay giá rẻ, ông Trần Thế Dũng cho rằng do thời điểm công bố chương trình kích cầu đợt hai quá muộn, phải đến cuối tháng 5 mới có thông báo cụ thể. Từ đây, các công ty mất đến nửa tháng không khai thác được. Ngoài ra, chương trình kích cầu đợt hai vào đúng mùa cao điểm của du lịch nội địa nên lượng khách vãng lai đăng ký mua vé khuyến mãi tăng cao. Hầu hết các chuyến bay đều kín chỗ khiến các công ty rất khó đặt vé.

Giá tour bớt hấp dẫn


Việc các hãng lữ hành không mua được vé giảm giá đã khiến khách du lịch trong nước không được hưởng lợi như mong đợi từ chương trình kích cầu du lịch.

Kích cầu du lịch cần có sự đồng thuận của nhiều dịch vụ. Tuy nhiên, có đến bốn công ty không mua được tấm vé máy bay giá rẻ nào trong tháng 6

Kích cầu du lịch cần có sự đồng thuận của nhiều dịch vụ. Tuy nhiên,

có đến bốn công ty không mua được tấm vé máy bay giá rẻ nào trong tháng 6


“Chúng tôi có nghe đến chương trình kích cầu du lịch với giá vé máy bay giảm đến 60%. Nhưng đến khi công ty du lịch báo giá thì tôi mới ngỡ ngàng vì giá chẳng khác gì so với ngày thường” - chị Nguyễn Hà, quận Bình Thạnh, TP.HCM, nói. Chị Hà cho biết công ty du lịch giải thích việc bán giá tour thường là do không mua được vé máy bay khuyến mãi. Thậm chí, nếu mua được vé giảm giá thì giờ bay lại là ban đêm, khi đó công ty này cũng phải thiết kế lại tour và phát sinh thêm chi phí. Như vậy, đi giá rẻ nhưng cũng vẫn phải thêm tiền. Vậy nên cơ quan chị Hà phải chấp nhận chọn đi tour giá thường.

Các công ty du lịch cho biết nếu không có sự hỗ trợ từ vé máy bay khuyến mãi thì mức giảm giá tour chỉ dừng ở 18% đến 20% so với giá thường. Trong đó, chỉ bao gồm mức giảm của khách sạn, vận chuyển, ăn uống, giảm thuế VAT 5%... Ví như tour Sài Gòn-Di sản miền Trung, năm ngày bốn đêm nếu mua được vé khuyến mãi thì mức giá chỉ khoảng 3,5 đến 3,7 triệu đồng/khách, trong khi không mua được vé máy bay khuyến mãi thì giá tour lên khoảng 4,4 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo dự báo, tình hình đặt vé giá rẻ trong tháng 7 có thể sẽ được cải thiện hơn. Mặc dù chỉ mới là đầu tháng 7 nhưng một số hãng lữ hành đã đặt được hàng trăm vé máy bay giá rẻ. Khi đó, khách du lịch nội địa có thể kỳ vọng cánh cửa mua tour giá rẻ được mở rộng hơn.
Niềm vui của Chudu24
Dịch vụ đặt phòng của Chudu24 tốt, nhanh chóng, nhiệt tình, chính xác."
26/06/2014
Khách hàng Ms Phan Thị Kim Thùy

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->