1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
06/05/2010
Sáng 1/5 vừa qua, trong khuôn khổ Canaval Hạ Long, hang Đầu Gỗ trên Vịnh Hạ Long lại một lần nữa được biến thành “nhà hát lớn” giữa thiên nhiên, với chương trình phong phú sôi động, không chỉ có biểu diễn ca khúc, hòa nhạc cổ điển, mà còn có cả trình diễn thời trang, cùng những vũ điệu quốc tế sôi động. Đông đảo du khách và các đại biểu đại diện cho các thành viên của CLB các Vịnh đẹp nhất thế giới đã tham dự và đánh giá cao.
Như vậy, so với chương trình hòa nhạc giao hưởng đầu tiên được tổ chức tại đây vào năm 2005, gây ngỡ ngàng cho công chúng, thì địa điểm biểu diễn hang Đầu Gỗ đã ngày càng được “chuyên nghiệp hóa”. Một sân khấu cố định đã được lắp đặt. Trong dịp Canaval Hạ Long, BQL Vịnh Hạ Long còn tiết lộ đang tiến hành khởi động xây dựng dự án Nhà hát hang Đầu Gỗ - một sản phẩm du lịch rất độc đáo của Hạ Long.

Một buổi biểu diễn trong hang Đầu Gỗ

Một buổi biểu diễn trong hang Đầu Gỗ


“Ý tưởng về Nhà hát hang Đầu Gỗ thì đã có, nhưng vì đây là di sản thế giới cho nên còn phải trình UBND tỉnh, Bộ VH,TT&DL , nếu được sự đồng ý thì chúng tôi mới có thể triển khai — Ông Ngô Văn Hùng, Trưởng BQL Vịnh Hạ Long cho biết - mấy năm qua, khi chúng tôi thử tổ chức các chương trình hòa nhạc trong hang Đầu Gỗ thì thấy không gian ở đây đảm bảo các điều kiện để có thể biểu diễn thường xuyên . Sau khi các cơ quan cho phép thì BQL chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức biểu diễn để thực hiện.

Theo đánh giá của nhiều người thì vòm hang Đầu Gỗ đủ rộng rãi tạo sự vang vọng của âm thanh, lòng hang cũng đủ rộng để làm sân khấu và “khán đài’ cho du khách thưởng thức. Không gian hang Đầu Gỗ cũng rất cuốn hút với nhiều vẻ đẹp nguyên sơ tạo ấn tượng lung linh như đang ngồi giữa một “thánh đường nghệ thuật”

Sau buổi biểu diễn đầu tiên năm 2005, vào dịp lễ hội du lịch, hang Đầu Gỗ đã được sử dụng làm điểm biểu diễn nghệ thuật với sân khấu không cố định, hết chương trình lại tháo dỡ đi. Vừa qua, để nâng lên một bước, BQL Vịnh đã cho cố định hóa sân khấu, với hy vọng có thể “đỏ đèn” thường xuyên vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần. “Thực ra thì chúng tôi chỉ xây dựng một khu sàn diễn và một khu cho khán giả ngồi, cùng việc lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng, chứ không phải là xây cất một một nhà hát hiện đại giữa lòng hang” — ông Hùng giải thích.

Tác động đến các hang động di sản là vấn đề nhạy cảm. Vừa qua, tại di sản thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng khi người ta vừa đưa ra dự án cải tạo hang động (như lắp thêm hàng rào inox, làm cầu treo...) đã vấp ngay phải sự phản ứng gay gắt của dư luận. Tuy vậy, trường hợp ở hang Đầu Gỗ của Vịnh Hạ Long thì hoàn toàn khác. Việc biến nơi này thành địa điểm biểu diễn hầu như rất ít phải khoan, đục; hơn nữa đưa nghệ thuật vào hang lại góp phần tôn vinh vẻ đẹp nguyên sơ của di sản. Chính vì thế mà quá trình biến thành “Nhà hát” đã diễn ra mấy năm nay, nhưng nhìn chung dư luận đồng tình. Ông Hùng nhấn mạnh: “Sân khấu trong hang Đầu Gỗ hoàn toàn lắp ghép bằng gỗ, không có “bê tông hóa” một chút nào và hầu như không gây tác động đến lòng hang. Chẳng hạn khi chôn cột sắt, chúng tôi cũng khoan một lỗ đúng bằng cây sắt đưa xuống, và cây sắt có thể tháo dỡ ra một cách rất dễ dàng”.

Đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khoảng 100-200 người, “Nhà hát” hang Đầu Gỗ sẽ có chương trình, kịch mục phong phú, không chỉ là hòa nhạc giao hưởng, mà có thể biễu diễn thời trang, tuồng, chèo, và các loại hình nghệ thuật dân tộc khác. Khách đến hang Đầu Gỗ đi theo tour có tham dự biểu diễn nghệ thuật, chứ không đi riêng lẻ như tới hang Thiên Cung, Sửng Sốt...

Cùng với Hang Đầu Gỗ, vừa qua, BQL Vịnh Hạ Long cũng cho phép lắp ghép sàn sân khấu bằng gỗ trong Hang Trống để Trung tâm Dịch vụ Hạ Long cùng với Đoàn chèo Quảng Ninh tổ chức thành một địa điểm biểu diễn (không cố định). Lòng Hang Trống rất rộng, hầu như không cần phải lắp thiết bị chiếu sáng mà chủ yếu là đốt nến. Vừa qua, CLB các Vịnh đẹp nhất thế giới cũng tổ chức chương trình trao giấy chứng nhận cho các thành viên mới tại hang này.

Như vậy, trong lòng di sản Vịnh Hạ Long sẽ có 2 “trung tâm biểu diễn” trong hang là Hang Trống (không thường xuyên) và Hang Đầu Gỗ (hướng tới mô hình một “nhà hát”), mang lại những không gian nghệ thuật độc đáo cho du khách.
Niềm vui của Chudu24
Thanks bạn Sang bên Chudu24 đã nhiệt tình giúp đỡ."
19/02/2017
Khách hàng Lê Kim Anh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->