1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
12/05/2010
Qua đêm trên vịnh Hạ Long với giá "cắt cổ"

Giá thuê phòng nổi trên mặt nước ở Vịnh Hạ Long luôn ở mức... trên trời dù ngày thường hay kỳ cao điểm (lễ hội). Du khách đã vì sự quyến rũ buổi đêm lung linh trên biển, dù biết quá đắt cầm lòng bỏ ra chi phí từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/buồng cho một đêm bềnh bồng. Và cứ 10 người đi tàu du lịch thăm vịnh Hạ Long thì cả 10 đều kêu ca phàn nàn. Giá đắt đỏ, chất lượng vẫn thế, thái độ phục vụ sa sút.

Lễ hội du lịch Hạ Long 2010 vừa kết thúc để lại những ấn tượng rất khó quên cho du khách, đồng thời hứa hẹn một mùa du lịch thắng lợi đang mở ra cho tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những điều chưa thực sự làm du khách hài lòng.

Khách tăng, chất lượng dịch vụ giảm(?)!

Theo con số thống kê của Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh, riêng năm 2009, có tới 4,8 triệu lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, trong đó, gần một nửa triệu lượt khách đến tham quan vịnh Hạ Long. Bước vào mùa du lịch 2010, Quảng Ninh đã thu hút trên 50 vạn lượt khách, đại đa số là khách của vịnh Hạ Long. Đương nhiên, muốn thăm Vịnh, không còn phương tiện nào khác ngoài tàu du lịch. Khách tăng người thì tàu tăng chuyến, tăng nhiều dịch vụ gia tăng như ăn uống, nghỉ ngơi luôn trên tàu.

Năm nay, lượng tàu không tăng nhưng tần suất hoạt động tăng ít nhất 30% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, do nhu cầu lưu trú qua đêm trên vịnh nên rất nhiều chủ tàu đã đầu tư nâng cấp, trang bị tận dụng những khoảng trống trở thành buồng ngủ phục vụ du khách. Đến nay, có khoảng 475 tàu du lịch đạt tiêu chuẩn S1, với tổng trọng tải là 18.600 chỗ ngồi. Riêng tàu có lưu trú qua đêm trên vịnh là 154 chiếc, đủ loại "đẳng cấp" chất lượng. Nhưng cái gọi là đẳng cấp chất lượng ấy rất mơ hồ, chưa có tiêu chí đánh giá riêng biệt. Thậm chí có tàu còn tự phong cho mình là khách sạn nổi, tự gắn "sao hạng" hẳn hoi, cho dù chỉ là những chiếc tàu vỏ gỗ được sơn phết, trang hoàng lòe loẹt, chắp vá.

Giá thuê phòng nổi trên mặt nước luôn ở mức... trên trời dù ngày thường hay kỳ cao điểm (lễ hội). Du khách đã vì sự quyến rũ buổi đêm lung linh trên biển, dù biết quá đắt cầm lòng bỏ ra chi phí từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/buồng cho một đêm bềnh bồng. Và cứ 10 người đi tàu du lịch thăm vịnh Hạ Long thì cả 10 đều kêu ca phàn nàn. Giá đắt đỏ, chất lượng vẫn thế, thái độ phục vụ sa sút.

Hoạt động khai thác tàu du lịch tại Quảng Ninh sau nhiều năm chấn chỉnh vẫn đầy những bất cập.

Hãy vì một nền du lịch bền vững

Biết rõ thế mạnh của mình là sở hữu vùng vịnh nổi tiếng thế giới, nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã ấp ủ ý định xây dựng một bến cảng du lịch quy mô lớn, đủ điều kiện đón tàu du lịch sao hạng của nước ngoài, thuận lợi trong điều tiết tàu du lịch trong nước. Song, cho đến nay, ý định vẫn còn đó và sự lộn xộn vẫn y nguyên. Chỉ riêng sự cạnh tranh giữa các bến trong việc lôi kéo khách lên tàu tại bến của mình đã gây nên sự lộn xộn, xô bồ gây phản cảm đối với du khách. Nhiều chủ tàu, chủ bến sẵn sàng trả chi phí cho các..."cò" sang bến, địa bàn khác để chèo kéo, chiêu dụ khách. Chính vì vậy, có không ít cuộc xung đột xảy ra, nhẹ thì chửi bới, lăng mạ, nặng thì thành hỗn chiến.

Đơn cử: Tàu khách lưu trú qua đêm nhưng thực chất lại không có điểm neo đậu cố định an toàn. Điểm dừng chính là khu vực khu trú của các nhà bè nuôi thủy sản, vùng thả lưới, giăng câu khai thác thủy sản tự nhiên. Theo họ, từ khi có tàu du lịch neo qua đêm, cá không cắn câu, không đóng lưới. Loại nuôi trong lồng bè cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Vùng nước bị khuấy đục bởi chân vịt của hàng trăm con tàu, tiếng động cơ bành bạch vang động, cá tôm bị rối loạn phản xạ, "ăn" không ra bữa, "ngủ" không ra giấc, sản lượng kém hẳn so với khi không bị tàu du lịch quấy nhiễu. Đó là chưa kể nhiều chủ nuôi thủy sản quả quyết là nguồn nước vùng nuôi bị ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải sinh hoạt của tàu du lịch ngày một gia tăng.

Rõ ràng là có sự bất cập kéo dài trong lĩnh vực khai thác du lịch biển bằng tàu thuyền trên vịnh Hạ Long. Điều lạ là cứ mỗi lần chấn chỉnh thì bất cập lại gia tăng, mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ nội tại mà đang có dấu hiệu tác động rất xấu đến yếu tố ngoài du lịch như khai thác thủy sản, môi trường sinh thái, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.

Chính quyền và các cấp ngành Quảng Ninh không thể coi những bất cập trên đây là chuyện thường ngày ở vùng du lịch. Cần có quy hoạch, điều phối trong tầm kiểm soát, quản lý và xử lý

Niềm vui của Chudu24
Nhân viên Chudu24 cũng rất nhiệt tình cung cấp thông tin về resort"
02/12/2013
Khách hàng Ms Ngọc

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->