1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
26/06/2009
Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam nói chung, Gia Lai nói riêng đang hướng tới mục tiêu là điểm đến của thiên niên kỷ mới thì phát triển du lịch là một tất yếu.
Tuy nhiên để du lịch phát triển, chúng ta cần phải đảm bảo một nguồn lực- một tài nguyên phong phú nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang tính đặc thù của địa phương. Bên cạnh những ưu đãi của môi trường tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, Gia Lai được biết đến là một tỉnh có nguồn lực phát triển du lịch văn hóa, đặc biệt là bảo tàng, di tích và các hoạt động lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc của cư dân bản địa.
Chùa Minh Thành - Gia Lai

Chùa Minh Thành - Gia Lai

Là “ngành công nghiệp không khói”, ngành Du lịch đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đạt hiệu quả cao đối với nền kinh tế của đất nước nói chung. Chính hoạt động du lịch đã góp phần tôn vinh và khai thác có hiệu quả các giá trị của di sản văn hóa dân tộc, nó không chỉ tạo ra diện mạo mới cho các hoạt động văn hóa địa phương mà còn góp phần thu hút nguồn du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của nhân dân.

Trong xã hội đương đại, bảo tàng, di tích và lễ hội là những nơi bảo lưu các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và là những minh chứng trực tiếp, xác thực dễ cảm nhận, đáp ứng được sự tìm hiểu thực tại của khách tham quan. Gia Lai với sự hiện diện của hai dân tộc bản địa Bahnar và Jrai có nhiều hoạt động trong đời sống cộng đồng còn bảo lưu được các yếu tố cổ truyền đặc sắc, thực sự kích thích sự tìm hiểu của du khách.
Cảnh đẹp Gia Lai

Cảnh đẹp Gia Lai

Những năm gần đây, Gia Lai đã từng bước thành công trong việc khai thác các giá trị di sản văn hóa dân tộc bằng con đường phát triển du lịch. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4 bảo tàng đang hoạt động, hơn 35 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 15 di tích được công nhận xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia, cùng hàng chục địa điểm dấu tích khảo cổ mang dấu ấn về xã hội loài người cổ xưa trên vùng đất này cũng như các hoạt động lễ hội mang đậm dấu ấn cổ truyền thường xuyên diễn ra trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay để việc khai thác và sử dụng nguồn lực di sản văn hóa tốt hơn trong phát triển du lịch văn hóa, tạo ra một sản phẩm du lịch đặc thù hấp dẫn khách tham quan chúng ta cần quan tâm một số vấn đề sau:

Trước hết về cơ sở hạ tầng. Phần lớn các di tích trên địa bàn tỉnh hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu của khách tham quan, vì vậy cần tập trung nguồn vốn Trung ương và địa phương, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức kinh tế- xã hội và tất cả người dân để từng bước nâng cấp, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các khu di tích, tổ chức các lễ hội với quy mô lớn, các hoạt động trưng bày có chiều sâu tại bảo tàng….
Bản làng Gia Lai

Bản làng Gia Lai

Còn các hướng dẫn viên du lịch thì có trình độ ngoại ngữ  phương pháp truyền đạt tốt nhưng lại không nắm rõ giá trị của di tích, nội dung trưng bày của bảo tàng cũng như các ý nghĩa của hoạt động lễ hội… do vậy phần nào chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, đôi lúc còn làm sai lệch giá trị nguyên gốc. Chính vì thế ngành Du lịch và các ngành liên quan cần xem xét kỹ lưỡng vấn đề này để vạch ra kế hoạch, hướng đi thích hợp hơn trong giai đoạn mới. Đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh bảo tàng, di tích và lễ hội ở địa phương trên các phương tiện truyền thông, sách, ấn phẩm hoặc có thể cắm biển quảng cáo trên các trục đường chính, đường đi đến di tích. Nên tổ chức một số dịch vụ văn hóa, ăn uống lành mạnh, bán những sản phẩm mang đặc trưng văn hóa của địa phương tại khu di tích, bảo tàng. Không những thế, cần có phòng bán vé theo quy định tại các di tích tiêu biểu vừa tạo thuận lợi cho du khách vừa tăng thu nhập…

Niềm vui của Chudu24
A big thank-you for Ms.Lê Phương Uyên of Chudu24. You are the best. Thank you for making our trip memorable."
30/03/2015
Khách hàng Mr Trần Tuấn Minh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->