1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/07/2010
Hiện nay, các tour du lịch trong nước khởi hành ngày cuối tuần hầu hết đã không còn chỗ. Khách hàng Việt năm nay cũng chịu chi nhiều tiền hơn để đến những điểm tuyến nước ngoài xa hơn trước. Các chuyến bay gần như lúc nào cũng đầy khách.

Không đủ vé máy bay giá rẻ

Du lịch biển là tour hút khách nhiều nhất trong mùa hè. Ảnh: SGTT

Từ đầu năm, khi tổng cục Du lịch Việt Nam phát động chương trình “Việt Nam điểm đến của bạn” với sự hỗ trợ giảm giá vé máy bay từ TP.HCM ra miền Trung và miền Bắc của hãng hàng không Việt Nam (VNA), nhiều công ty du lịch đã mời chào và bán tour giảm giá cho hơn 10.000 lượt khách.

Tuy nhiên mới đây, đại diện VNA cho biết rằng do nhu cầu mua vé máy bay trên các chuyến bay nội địa trong mùa cao điểm (cuối tháng 6 đến giữa tháng 8.2010) tăng lên rất nhiều, do vậy lượng vé dành cho du lịch kích cầu trên các chuyến bay của VNA phải hạn chế. Đại diện chi nhánh văn phòng miền Nam của VNA cho biết VNA chỉ có thể đảm bảo 5.674 chỗ giá rẻ trên các chuyến bay cho các công ty du lịch trong tháng 7. Còn đến tháng 8, con số này là 2.428 chỗ.

Vẫn theo đại diện VNA, những tháng trước, lượng vé giá rẻ mà các công ty du lịch đăng ký cho tour giảm giá luôn cao hơn nhiều so với số khách thực tế đi trên các chuyến bay. VNA cũng cho biết họ sẽ chủ động hạn chế bán vé máy bay giá rẻ cho các công ty du lịch trong khoảng thời gian từ 1.7 đến 15.8.

Trước thông tin này, phó giám đốc công ty du lịch Thế hệ trẻ Trần Thế Dũng cho biết: trong tháng 6, các công ty du lịch thành viên khai thác được 4.052 khách mua tour trọn gói du lịch miền Trung, miền Bắc với mức giảm 30 - 35%, tăng gấp 3 lần số lượng khách so với tháng 5 (1.281 khách khách). Theo ông Dũng, nhu cầu mua tour giảm giá trong dịp hè năm nay, mà cao điểm là các tháng 8,9 và 10.2010, sẽ tăng rất cao vì nhiều yếu tố: học sinh nghỉ hè; TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội đang triển khai chương trình bán hàng giảm giá cho khách du lịch trong tháng 8,9 và chuẩn bị đại lễ 1.000 năm Thăng Long… Vì thế, nếu VNA hạn chế bán vé máy bay giá rẻ, các doanh nghiệp sẽ không biết xoay sở thế nào khi quảng cáo, hợp đồng đều đã ký với khách trên cơ sở giá vé máy bay sẽ giảm.

Cạnh tranh bằng tour ngày thường

Theo các công ty du lịch lữ hành, chi phí cho tour du lịch hè năm nay sẽ tăng 15% so với năm ngoái, trong đó, lượng khách đi cùng gia đình cũng đông không kém khách đi nghỉ do các doanh nghiệp, công ty tổ chức. Các công ty này cũng dự đoán mùa du lịch hè năm nay có thể kết thúc sớm hơn mọi năm do học sinh năm nay phải đi học sớm. Vì thế, theo đánh giá của các công ty du lịch, lượng khách đi tour giảm giá sẽ tập trung dồn vào cuối tháng 6 đến giữa tháng 8 là kết thúc.

Hiện nay, theo đại diện của các công ty du lịch, những tour du lịch giảm giá khởi hành thời gian cuối tuần gần như đã không còn chỗ. Để “tận dụng” lượng khách, một số công ty đã phối hợp với nhà vận chuyển và khách sạn giảm giá cho khách mua tour đi vào đầu tuần, trước mắt áp dụng cho các tour di chuyển bằng đường bộ đến Long Hải, Vũng Tàu, Đà lạt…

Tour nước ngoài: chọn điểm đến xa hơn

Theo đại diện của một số công ty du lịch tại TP.HCM, Hà Nội, các tour du lịch ra nước ngoài đi xa, đắt tiền như đến Úc, Mỹ, các nước châu Âu v.v đang thu hút một lượng khách không nhỏ. Nguyên nhân là do du khách đã bắt đầu quen thuộc với những điểm đến ở các quốc gia trong khu vực, đồng thời cũng do thu nhập của một bộ phận dân cư trong nước tăng lên.

Lãnh đạo công ty du lịch TST cho biết: các tour du lịch xa, như sang tận Nam Phi, giờ đây trung bình đã có thể đưa một đoàn vài chục người đi mỗi tháng. Các điểm đến mới khác ở châu Âu như Hà Lan — Czech — Áo — Ý cũng đều có thể có mỗi tháng một đoàn khách.

Chị Phương Mai, nhà ở quận 10 (TP.HCM) cho biết hè năm nay chị dự tính đưa con sang Thái Lan, nhưng hiện tại, chị thấy ngán tình hình an ninh ở nước này nên muốn đổi tour. Đại diện nhiều công ty du lịch cũng cho hay lượng khách đăng ký mua tour sang Thái đến giờ này chưa trở lại bình thường như trước khi Tổng cục du lịch Việt Nam đưa ra lời đề nghị các công ty du lịch ngưng đưa khách sang Thái. Theo ghi nhận, khá nhiều du khách muốn chuyển từ du lịch Thái Lan qua du lịch ở các quốc gia kế cận như Malaysia, Singapore, Trung Quốc. Giám đốc khối du lịch nước ngoài (thuộc công ty du lịch Vietravel) Trần Đoàn Thế Duy cho biết thêm: một số tour sang Trung Quốc hiện không còn đủ chỗ cho du khách mua trong dịp hè này do lượng khách trong nước tăng, trong khi tại Trung Quốc, do có hôi chợ thế giới nên vé máy bay nội địa gần như không mua được
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 dã rất nhiệt tình đặt phòng cho mình. Sẽ luôn sữ dụng dịch vụ của Chudu24."
27/07/2015
Khách hàng Nguyễn Thị Ngọc Lan

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->