1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/07/2009
Nhìn qua chương trình tour của các công ty du lịch hiện nay, một điều dễ nhận thấy là sự giống nhau đến kỳ lạ và thiếu những điều mới mẻ. Điều này dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán cho du khách khi phải mua những sản phẩm du lịch thiếu tính sáng tạo.
Du khách tham khảo chương trình tour

Du khách tham khảo chương trình tour


Giống nhau vì đâu?

Giải thích cho sự giống nhau này, các công ty du lịch đều cho rằng, nếu điểm đến và tổng thời gian đi tour giống nhau thì chương trình tour phải giống nhau về mặt cơ bản. Các chương trình tour có được là do đúc kết kinh nghiệm của nhiều năm kinh doanh (sự hợp lý, khoa học trong việc sắp xếp lịch trình, điểm tham quan, điểm ăn nghỉ, dừng chân…) và rất ít công ty muốn mạo hiểm phá cách trong chương trình (trừ trường hợp thiết kế chương trình riêng theo yêu cầu của khách đoàn).

Đối với tour nước ngoài, đại diện công ty du lịch Benthanhtourist cho biết hầu hết các công ty đều mua lại chương trình của đối tác nước ngoài nên rất khó có sự khác biệt. Sự khác nhau của các chương trình tour hiện nay chỉ nằm trong phần tiêu chuẩn tour (tiêu chuẩn khách sạn, tiêu chuẩn ăn uống…) và giá cả.

Một nguyên nhân khác dẫn đến sự giống nhau là do việc các công ty lữ hành “xào nấu” lại chương trình của nhau. Chỉ cần 5 phút cho việc ra đời một chương trình tour: lấy chương trình của công ty bạn, sửa lại tên công ty mình, thay đổi giá cả và tiêu chuẩn. Đơn giản và gọn gàng! Việc “xào nấu” này đôi khi ẩu đến mức độ một lỗi chính tả hoặc một lỗi ngữ pháp cùng lúc xuất hiện trong chương trình tour của hàng loạt công ty.

Hiện nay, cùng một điểm đến, sự phân vân, lựa chọn của du khách khi mua tour chỉ còn nằm ở ba điểm: giá cả, tiêu chuẩn dịch vụ và giá trị thương hiệu. Điều này sẽ làm cho du khách không muốn quay lại một điểm du lịch lần thứ hai vì không tìm thấy cái mới, cái lạ trong chương trình tour…

Lối đi nào cho chương trình tour mới?

Ngoài sự trùng lặp, giống nhau, việc thiếu các chương trình tour đến các điểm mới cũng là điều đáng phải bàn. Hiện nay, việc khảo sát và du lịch hoá một điểm đến mới đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về mặt vật chất cũng như thời gian, tâm lực… Chương trình tour mới không chỉ đơn giản là điểm đến mới mà còn là sự tổng hợp của nhiều sản phẩm, nhiều dịch vụ (vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên, độ an toàn của điểm đến…). Thiếu một trong những thứ đó thì không thể tạo thành sản phẩm tour hoàn chỉnh. Theo đại diện Vietravel, để tạo ra một tour mới, công ty phải trải qua quy trình như sau: khảo sát điểm đến, tìm đối tác, liên kết đối tác, quảng bá trên phương tiện truyền thông để thu hút sự quan tâm và ý kiến khách hàng, điều chỉnh và hoàn thiện tour trước khi bán chính thức.

Vất vả, khó khăn và tốn kém như vậy nhưng khi thiết kế ra một tour mới, các công ty lữ hành được gì? Họ sẽ được kinh doanh độc quyền tour mới của mình trong thời gian ngắn. Sau đó vài tuần, các công ty bạn sẽ “tiếp bước người đi trước”, “xào nấu” lại nguyên tour và đưa ra bán với giá rẻ hơn để cạnh tranh! Vậy là, tiền bạc và công sức coi như đổ sông, đổ biển mà còn chuốc thêm sự ấm ức, bực mình. Do đó, không khó lý giải khi các công ty lữ hành không mặn mòi gì với việc tìm điểm đến mới. Thỉnh thoảng, các chương trình tour mới xuất hiện xuất hiện ở các công ty lớn với mục đích duy nhất: thu hút sự chú ý của khách hàng để quảng bá thương hiệu.  

Giải quyết một cách triệt để những vấn đề nêu trên trong thời điểm hiện nay có lẽ là một điều… không tưởng. Tuy nhiên, chúng ta đã có những đạo luật bảo vệ bản quyền cho những sản phẩm trí tuệ và tour mới suy cho cùng cũng là một sản phẩm trí tuệ. Nên chăng có một điều luật cho phép công ty lữ hành có quyền kinh doanh độc quyền sản phẩm mới của mình có thời hạn (1 năm, 2 năm hoặc 3 năm…). Như vậy, những sản phẩm tour mới sẽ ra đời nhiều hơn và ý nghĩa của hai chữ “du lịch” cũng trọn vẹn hơn: đi để biết thêm về cái mới…


Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn dịch vụ của Chudu24."
19/09/2013
Khách hàng Nguyến Thị Thiên Thương

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->