1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
18/06/2009
Ở nhiều quốc gia, ngành du lịch kết hợp khai thác thế mạnh công nghiệp để phát triển tuyến du lịch học đường mang tính chất giáo dục. Ở Bình Dương, chưa kể đến tiềm năng của lực lượng học sinh, sinh viên các tỉnh lân cận, chỉ tính riêng trong địa bàn tỉnh, con số này là rất lớn. Du lịch công nghiệp, tại sao không?Bình Dương ngoài thế mạnh của du lịch phong cảnh sinh thái, còn có rất nhiều khu công nghiệp hiện đại với đa dạng các ngành nghề sản xuất khác nhau.

Nhu cầu cao

Nhu cầu tham quan thực tiễn các hoạt động kinh tế từ các ngành nghề sản xuất đối với đối tượng học sinh, sinh viên là rất lớn bởi tính thiết thực. Vì ngoài những lý thuyết học ở nhà trường, họ luôn mong muốn được đi vào cuộc sống với những con người thực, việc thực để bổ sung vốn kiến thức, cách nhìn nhận về cuộc sống, giúp họ định hướng con đường nghề nghiệp của mình sau khi ra trường. Hiện tại trên cả nước chưa có công ty du lịch nào xây dựng tour du lịch công nghiệp như đã nêu. Nhưng thực tế, một số trường học, sinh viên đã chủ động liên hệ các công ty lớn để tổ chức theo nhóm đi tham quan như là những chuyến dã ngoại thú vị.

Nhắc đến những chuyến tham quan này, một cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn còn nuối tiếc: “Hồi chúng tôi học ở trường được thông báo đi tham quan thực tế nhà máy là cảm thấy vô cùng hào hứng. Tuy nhiên, nhà trường chỉ tổ chức cho vài chục người mà sinh viên thì đến hàng ngàn. Vì thế, chỉ những người nào nhanh tay lẹ chân đăng ký mới được đi”.

Một số công ty thương hiệu trên thị trường đã thực hiện chương trình đón tiếp sinh viên, học sinh tham quan nhà máy hẳn hoi như Nhà máy sản xuất nước giải khát Coca-Cola, Công ty Cổ phần Kinh Đô... Bà Nguyễn Thị Liên, Giám đốc PR Công ty Cổ phần Kinh Đô cho biết: “Hàng năm có rất nhiều đoàn tham quan là học sinh, sinh viên từ các trường học trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất của công ty.

Tại những buổi gặp gỡ, chúng tôi giới thiệu tổng quát về quy mô hoạt động, thị trường và các sản phẩm của công ty. Đối với những bạn trẻ này, những câu chuyện thực tiễn như thế còn thú vị hơn rất nhiều những bài giảng nghe trên lớp. Các bạn đặt ra rất nhiều câu hỏi, trong đó những câu hỏi về nghề nghiệp luôn được quan tâm nhiều nhất”. Điều hấp dẫn nhất chính là các bạn được tận mắt chứng kiến từng cái bánh được làm ra như thế nào, sự hiện đại của máy móc, quy trình làm việc và thưởng thức sản phẩm nóng hổi ngay khi ra lò. Sau những chuyến tham quan thực tế, giúp các bạn củng cố thêm vốn kiến thức, tạo thêm động lực học tập với mong muốn có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty sau khi ra trường.

Khai thác như thế nào?


Trong những năm trở lại đây, Công ty Becamex IDC Corp. có nhiều chương trình dành cho sinh viên các trường đại học tham quan mang tính chất quảng bá, tiếp thị để thu hút nguồn lực chất xám về làm việc tại công ty. Dù khá nổi bật và hiệu quả nhưng tính chất và quy mô cũng chỉ nằm trong mục đích thu hút nhân tài còn về khía cạnh du lịch vẫn chưa được khai thác.

Rất nhiều những sinh viên ở các tỉnh cho biết họ luôn mong muốn có cơ hội để tham quan các KCN ở Bình Dương vì trong họ, Bình Dương khá nổi tiếng về tốc độ phát triển, nhất là về công nghiệp. Nhưng họ không biết tham quan bằng cách nào. Sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh mang chung một tâm sự như thế. Ở các nước Singapore, Malaysia... đã có các tour du lịch tham quan công nghiệp thu hút không chỉ đối tượng học đường mà rất nhiều những thành phần khác nhau. Ở đây, họ dành hẳn một dây chuyền sản xuất mà khách tham quan có thể tự tay mình tham gia làm ra sản phẩm như một công nhân nhà máy. Được thấy tận mắt, sờ tận tay... như thế rất hấp dẫn du khách.

Bình Dương có thừa khả năng làm nên các tour du lịch tham quan công nghiệp thu hút du khách nhưng vấn đề là phải bắt đầu từ đâu và tổ chức như thế nào? Ngành du lịch với vai trò và chức năng của mình có thể là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp với các các công ty du lịch lữ hành để thiết kế nên tour du lịch học đường hấp dẫn. Tham gia các tour du lịch này, ngoài việc góp phần thúc đẩy sự phát triển đa dạng sản phẩm du lịch của tỉnh, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, bán các sản phẩm hoặc tìm kiếm nguồn nhân lực. Vấn đề nêu ra dù khá mới mẻ nhưng cũng là một hướng cần được gợi mở.


Niềm vui của Chudu24
Cám ơn em Hồ Thị Hiền Trang! Sự nhiệt tình của em + bãi biển tuyệt đẹp của Nha Trang + khu nghĩ dưỡng Vinpearl Resort lí tưởng của Việt Nam đã cho..."
05/06/2014
Khách hàng Trần thiên phương

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
-->