1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
16/05/2009
Sau hai ngày, hai đêm liên tục di chuyển từ chùa Vạn An- Châu Thành- Đồng Tháp, tượng Phật ngọc đến Bắc Ninh vào lúc 23h00 ngày 14/5.

Đại lễ cung nghinh tượng Phật ngọc Hòa bình được tổ chức tại chùa Phật Tích huyện Tiên Du, Bắc Ninh, chính thức diễn ra hôm nay.

Về bức tượng Phật ngọc, ông Hoàng Ngọc Nam, Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Hội Đá quí Việt Nam, cho biết, theo tiêu chuẩn quốc tế, người ta phân loại ngọc hay đá quí ra làm hai loại, ngọc quí và ngọc bán quí.

Tượng Phật ngọc Hòa bình làm từ khối ngọc thạch nephrite nên được xếp vào ngọc bán quí. Khối ngọc thạch - Niềm kiêu hãnh của Bắc cực (Pride of Polar) nặng 18 tấn là khối ngọc thạch nephrite có chất lượng tốt nhất từng được biết đến trên thế giới.

Ngọc có màu xanh tươi đồng nhất, trong mờ, ít nứt nẻ mà trọng lượng lớn hiếm có nên khi vừa được khai thác dưới dạng thô tại mỏ Polar nằm ở Bắc Vancouver Canada vào năm 2000, đã gây chấn động trong giới kinh doanh và chuyên gia ngọc quốc tế.

Ông Ian Green trúng thầu mua khối ngọc này là 1,5 triệu USD vào cuối năm 2006, chọn xưởng của công ty Jade Thongtawee (Thái Lan) để chế tác.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, họ xẻ phần tốt nhất nặng khoảng bốn tấn của khối ngọc này để tạc phần chính của pho tượng. Các phần khác của khối ngọc tạc nên toà sen, bình bát, hào quang và búi tóc của Đức Phật.

Pho tượng Phật ngọc được ghép bởi năm phần ngọc khác nhau mới có trọng lượng 3,9 tấn (theo tờ khai hải quan Đà Nẵng). Chất lượng ngọc rất tốt, có thể chế tác các đồ trang sức quí giá, lại được các nghệ nhân, nhà điêu khắc giỏi thực hiện nên pho tượng xuất sắc cả về giá trị nghệ thuật chất lượng ngọc. Có thể nói, dù có tiền nhiều cũng khó làm được pho thứ hai.

Trong thời gian diễn ra đại lễ, Hội Đá quí Việt Nam sẽ có cuộc hội thảo chuyên đề về đá quí và trao chứng nhận ngọc học cho bức tượng.

Trong suốt thời gian vận chuyển Phật ngọc từ Đồng Tháp ra Bắc Ninh, ông Ian Green - Chủ nhân của bức Phật ngọc cứ quanh quẩn bên chiếc xe chở tượng Phật ngọc không rời.

Ông Ian Green nói rằng, cả người và tượng đều không ngủ trong suốt hành trình từ Đồng Tháp ra Bắc Ninh. Về đến chùa Phật Tích, ông vẫn luôn ở bên Phật ngọc mà không phải vì sự lo lắng về an ninh.

Suốt cả ngày 16/5, ông Ian Green luôn chắp tay trước ngực hướng về Phật ngọc. Tuy nhiên, ông cũng dành thời gian tiếp chuyện với phóng viên, chụp ảnh với các tăng ni - phật tử và nhân dân bằng thái độ hiền hòa, dễ chịu hiếm có.

Ông cho phóng viên biết rằng, bản thân cũng là một phật tử và đang ăn chay niệm Phật.

Đến chùa Phật Tích trong dịp này, du khách thập phương không những có thể chiêm bái Phật ngọc mà còn có thể cảm nhận vẻ đẹp đặc biệt của ngôi chùa cổ được xây dựng vào năm Thái Bình thứ tư (1057). 

Tại đây, năm 1071, vua Lý Thánh Tông đi du ngoạn khắp vùng Phật Tích và viết chữ Phật dài tới năm mét, sai khắc vào đá đặt trên sườn núi. Cho đến nay, chùa Phật Tích vẫn còn giữ được nhiều di vật cổ quý giá như bức tượng Phật A di đà bằng đá xanh nguyên khối được dát ngoài bằng vàng. Tượng người chim đánh trống, một nhân vật thần thoại, thể hiện ước mơ thoát tục và khát vọng vươn tới của con người.

Phía trước chùa Phật Tích có một hàng thú 10 con: tê giác, trâu, voi, sư tử, ngựa... to lớn. Tất cả các di vật cổ bằng đá nói trên đều là những tác phẩm nghệ thuật tài hoa của các nghệ nhân dựng chùa buổi đầu tiên với những nét rất đặc trưng cho thời Lý.

Trò chuyện với phóng viên , sư thầy Thích Giác Đạt - Chùa Phật Tích cho biết, từ nguyên mẫu bức tượng Phật A di đà đời Lý, nhà chùa đang tiến hành xây dựng một bức tượng A di đà bằng đá xanh ghép khối có chiều cao lên tới 27m.

Ban đầu dự kiến kinh phí để xây dựng bức tượng này là 12 tỷ đồng nhưng đến khi hoàn tất, có thể con số sẽ khoảng 30 tỷ đồng, chủ yếu do các phật tử, nhà hảo tâm công đức. Đây cũng sẽ là một trong những bức tượng lớn nhất khu vực.  


Nhà chùa chuẩn bị 5.000 suất cơm, 1.000 suất bánh mỳ và nước uống phát tâm công đức của các nhà hảo tâm dành cho phật tử và khách thập phương. 


Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 nhé."
01/01/2013
Khách hàng Ms Phạm Thị Tuyết Mai

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->