1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
03/07/2009
Phóng viên của Reuters có nhiều trải nghiệm trong các lần đi Air Force One suốt 31 năm qua. Ông từng tháp tùng cả hai đời tổng thống Bush công du bí mật và có ấn tượng mạnh mẽ khi cùng Tổng thống Bill Clinton tới Việt Nam.
Phóng viên tác nghiệp dưới cánh Air Force One.

Phóng viên tác nghiệp dưới cánh Air Force One.

Duy nhất một lần trong lịch sử, Air Force One bị hoãnbay nhưng nguyên nhân nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ trưởng. Sự kiệnxảy ra trong những năm 1990 khi Tổng thống Bill Clinton kiên quyết muốnđược chỉnh sửa mái tóc trong khi máy bay đã sẵn sàng cất cánh trênđường băng sân bay Los Angeles. Lúc đó các máy bay thương mại phải kiênnhẫn đợi trong khi ông Clinton cắt tóc vì sân bay được lệnh tạm ngưngcất hạ cánh để thông thoáng đường băng và bầu trời cho Air Force One.

Các phóng viên ảnh tháp tùng tổng thống được phép tácnghiệp bên dưới cánh máy bay trong mọi điểm đến, cũng như nơi xuất phátcủa mỗi chuyến ông chủ Nhà Trắng công du. Một khi đã bước lên chuyêncơ, cánh phóng viên chuyên trách được hướng dẫn chỉ được ở khoang dànhcho báo chí trong suốt hành trình. Mọi sự di chuyển ra ngoài khu vựcnày chỉ được phép khi có nhân viên Nhà Trắng hộ tống và được các mật vụngồi ngay khoang bên cạnh giám sát chặt chẽ.

Tác nghiệp trong khoang dành cho báo chí tháp tùng.

Tác nghiệp trong khoang dành cho báo chí tháp tùng.

Việc chụp ảnh trên chuyên cơ cũng phải tuân thủ các quy định ngặt ngèo. Với các phóngviên ảnh thì Air Force One cũng là "đất dụng võ" có vai trò như NhàTrắng. Đến nay chưa có bức ảnh báo chí nào chụp trên chuyên cơ này cógiá trị hơn tác phẩm do nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Cecil Stoughton chụpđược trên chuyến bay ngày 22/11/1963, khi ông Lyndon B Johnson tuyênthệ nhậm chức tổng thống thứ 36 của nước Mỹ ngay trong cabin. Đây làchuyến bay trở về Wasington bi thảm ngay sau khi Tổng thống John Kennedy bị ám sát tại thành phố Dallas.

Trong bức ảnh, cựu đệ nhất phu nhân Jackie Kennedyđứng cạnh Johnson và trên chiếc jacket của bà vẫn còn nguyên vết máucủa chồng. Vào giây phút định mệnh Tổng thống Kennedy trúng đạn trênđường phố Dallas khi đi bằng xe mui trần, bà ngồi cạnh ông nhưng khôngbị bắn. Còn trên chuyến bay vô tiền khoáng hậu sau đó, trong khiJohnson tuyên thệ, thi thể Kennedy nằm yên trong một khoang khác củachính máy bay này. Bức ảnh độc nhất vô nhị được lưu giữ trong Thư việntổng thống Johnson và là một phần quan trọng của lịch sử Nhà Trắng.

Lyndon B. Johnson tuyên thệ trên Air Force One, bên cạnh bà Jackie Kennedy.

Lyndon B. Johnson tuyên thệ trên Air Force One, bên cạnh bà Jackie Kennedy.

Chuyên cơ thực hiện chuyến bay lịch sử nói trên làchiếc Boeing 707 có số hiệu sơn ở phía đuôi là 26000 và nay được lưugiữ tại Bảo tàng không quân Mỹ, bang Ohio. Sau khi chiếc máy bay nàykết thúc sứ mệnh chuyên cơ dành cho tổng thống, Air Force One được thaythế bằng một cặp máy bay mới Boeing 747 tiện nghi và hiện đại hơn nhiều.

Phóng viên Reuters Larry Downing có nhiềulần đi trên Air Force One trong 31 năm qua, nhưng vẫn còn nguyên niềmtự hào và ấn tượng mạnh mẽ mỗi lần đặt chân lên chiếc máy bay này.Chuyến bay cùng chuyên cơ đầu tiên của ông là năm 1978 khi tháp tùngTổng thống Jimmy Carter tới thành phố Denver để xúc tiến việc sử dụngnăng lượng mặt trời trong các gia đình. Chuyên cơ này chính là chiếcBoeing 707 số hiệu 26000, máy bay từng chứng kiến lễ nhậm chức đặc biệtcủa Lyndon Johnson năm 1963.

Downing cũng còn nhớ như in chuyến bay cùng Tổngthống George H. Bush (cha) tới Somali dự bữa ăn trưa với binh sĩ Mỹ đồntrú tại đây, trong chuyến thăm chớp nhoáng không báo trước. Khi AirForce One rời thủ đô Mogadishu của Somali, nhiệt độ đang cực kỳ oi bức.Tới nửa đêm, máy bay đến phía bắc Matxcơva, nơi đang lạnh dưới độ âm.Chỉ trong vòng chưa đầy 12 tiếng nhiệt độ tại nơi xuất phát và nơi đếncủa Air Force One có độ chênh lệch khủng khiếp.

Phóng viên mặc áo chống đạn trên Air Force One để chuẩn bị vào Baghdad.

Phóng viên mặc áo chống đạn trên Air Force One để chuẩn bị vào Baghdad.

Ông cũng từng hai lần tháp tùng Tổng thống Bush (con)trong các chuyến đi bí mật tới Iraq. Trong chuyến đi thứ hai, sau khingười của không quân phát cho mỗi thành viên trong nhóm báo chí mộtchiếc áo chống đạn để di chuyển vào trung tâm Baghdad, họ được thôngbáo rằng Tổng thống George Bush muốn các phóng viên để lại những chiếcáo này trước khi trở lại máy bay. Ông chủ Nhà Trắng khi đó muốn cácbinh sĩ tham chiến tại Iraq có thêm những chiếc áo chống đạn mới nhất.

Một trong những kỷ niệm khó quên khác của phóng viên Reuterslà chuyến cùng Tổng thống Bill Clinton thực hiện chuyến thăm lịch sửtới Việt Nam năm 2000. Ông còn nhớ khi chiếc Air Force One nghiêng cánhđể hướng tới đường băng sân bay Nội Bài, ông đã nhận thấy hàng chục hốbom màu nâu nằm giữa vùng nông thôn xanh mát bên dưới. Máy bay càng đếngần đường băng ông càng nhìn thấy thêm các hố bom.

Theo Downing, các phi công của không quân Mỹ trướcđây đã quá quen với đường bay vào Hà Nội như trên. Khi đó những chiếcphi cơ ném bom chiến lược B-52 của Mỹ từng trút hàng nghìn tấn bomxuống khu vực này trong đợt đánh phá Hà Nội dịp Giáng sinh năm 1972, sựkiện dẫn đến quyết định trên bàn đàm phán hòa bình ở Paris chấm dứtcuộc chiến tại Việt Nam.

Một ví dụ khác về sự tiện nghi khi bay bằng Air ForceOne là trong chuyến đi Rome năm 2005, đưa Tổng thống George Bush tới dựlễ tang Giáo hoàng John Paul II. Sau khi dự lễ tang tại Vatican cùnghai cựu tổng thống Bush cha và Bill Clinton, ông Bush cùng vợ trở lạiAir Force One và rời thủ đô Italy để bay thẳng về Waco, bang Texas(Mỹ). Hãy tưởng tượng xem bạn có thể gọi cho một công ty lữ hành nào đểcó được dịch vụ bay thẳng như vậy không?

Tổng thống và các cựu tổng thống Mỹ dự lễ tang Giáo hoàng John Paul II

Tổng thống và các cựu tổng thống Mỹ dự lễ tang Giáo hoàng John Paul II

Air Force One có lịch bay dày đặc gần như hàng ngàytrong năm cuối nhiệm kỳ của bất kỳ đời tổng thống Mỹ nào sử dụng máybay. Khi đó tổng thống lên lịch bay cho cả năm để đi chào tạm biệt bấtcứ ai muốn ăn trưa với ông. Phóng viên Reuters còn nhớ các chuyến đi cuối cùng của Bill Clinton trên cương vị tổng thống tới Ấn Độ, châu Phi, châu Á và châu Âu.

Đợt công du "giã biệt" bạn bè của tổng thống Bush vừamãn nhiệm cũng dài không kém. Năm 2008, các chuyến tháp tùng bằng AirForce One đã đưa phóng viên ảnh Larry Downing tới Thái Lan, Hàn Quốc,Bắc Kinh (dự Olympic mùa hè), Israel (hai lần), lãnh thổ Palestine,Ảrập Xêút (hai lần), Afghanistan, Slovenia, Italy, Pháp, Đức và Anh.

Điều duy nhất khiến các phóng viên phải phàn nàn khiđi tháp tùng bằng chuyên cơ Air Force One là không có thẻ tích điểm saumỗi chuyến bay.


Huyền thoại Air Force One

Mỗi lần Air Force One cất cánh đều được coi là đang thực thi một nhiệm vụ quân sự. Chuyên cơ có khả năng phòng thủ cao nhờ hệ thống chống tên lửa. Thông tin liên lạc cũng cực kỳ hiện đại và có tính bảo mật tuyệt đối, giúp tổng thống Mỹ có thể điều hành công việc bình thường khi đang ở độ cao 13 km. Trên máy bay có 87 đường điện thoại, trong đó có 28 đường được mã hóa.

Phi hành đoàn của Air Force One có 26 người (3 phi công còn lại là tiếp viên). Máy bay có chiều dài 70,4 m, cao 19,4 m (tương đương hơn tòa nhà 5 tầng), sải cánh 59,6 mét, tốc độ tối đa 1.015 km/h, bay liên tục không phải tiếp dầu 12.550 km và trần bay là 13.700 m.

Trên Air Force One, khu dành cho tổng thống và khách VIP ở phía trước, tiếp đến là các trợ lý và phía sau cùng là phóng viên tháp tùng. Máy bay có hai phòng bếp lớn sẵn sàng phục vụ khách vào mọi thời điểm. Khi không phục vụ, Air Force One nghỉ đỗ tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, cách Nhà Trắng không xa.


Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn chudu24 đã tư vấn nhiệt tình đem lại cho cả gia đình tôi 1 kỳ nghỉ thoái mái tại Famiana!"
12/08/2014
Khách hàng Kieu Ha Phuong Thao

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->