1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
05/06/2009
Nước Anh có một hệ thống đường sắt rộng khắp ở hầu hết các thị trấn và thành phố, được kết nối bởi một hệ thống đường cao tốc và đường loại tốt, cho phép bạn đi lại bằng ô tô, mô tô, xe buýt nội thành hoặc đường dài tới mọi miền đất nước.
Tàu hỏa

Các ga tàu hoả có ở khắp nước Anh từ những thành phố lớn nhất tới các làng mạc nhỏ nhất. Tàu hoả liên thành phố (Intercity) thường có toa ăn uống hoặc xe đẩy bán đồ ăn uống, tuỳ vào độ dài của quãng đường.

Giá vé tàu ở đây rất đa dạng: vé một chiều, vé khứ hồi trong ngày, vé khứ hồi mở cho phép bạn mua vé mà không phải khẳng định ngày giờ của chuyến về… Khi bạn mua vé trước hoặc mua vé đã khẳng định rõ ngày giờ chuyến đi thì sẽ rẻ hơn. Bạn phải mua vé cho suốt chiều dài chuyến đi vì người soát vé sẽ bắt nộp phạt ngay lập tức nếu vé của bạn không hợp lệ.

Xe buýt
Trạm xe buýt ở Cornwall, Anh

Trạm xe buýt ở Cornwall, Anh


Bạn có thể sử dụng xe buýt đường dài để đi đến hầu hết các miền của nước Anh và nhiều điểm đến khác của châu Âu. Đi xe đường dài thường lâu hơn đi tàu hoả nhưng rẻ hơn và nếu bạn đi vào buổi tối bạn có thể ngủ suốt đường đi. Cũng như khi đi bằng tàu hoả, tốt nhất bạn nên mua vé từ trước. Xe buýt đường dài chỉ có số ghế ngồi có hạn, nhưng khác với khi đi tàu hoả, bạn được đảm bảo chỗ ngồi khi đặt vé. Vì vậy khi vé đã bán đủ cho số ghế trên xe, bạn không mua vé cho chuyến đi đó được nữa và phải chuyển sang phương tiện khác hoặc chuyển sang thời gian khác.

Nếu là sinh viên bạn có thể được giảm giá trên xe buýt đường dài. Bạn có thể mua thẻ Xe buýt Đường dài dành cho Thanh niên cho những người từ 16 đến 26 tuổi và sinh viên. Thẻ này cho phép tiết kiệm tới 30% giá vé xe buýt đường dài trên mọi tuyến đường.

Các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ đều có xe buýt địa phương phục vụ. Xe buýt trên các tuyến đường này có thể tương đối thưa mặt khác xe có nhiều điểm đỗ nên thời gian đi cũng khá lâu và không liên tục như các tuyến xe buýt ở thành phố. Giá vé khác nhau tuỳ thuộc vào độ dài quãng đường và người lái xe thường kiêm bán vé. Ở Luân đôn bạn có thể mua vé trước khi lên xe ở các máy bán vé đặt tại tất cả các điểm đỗ xe buýt. Hầu hết các thành phố đều có bán vé tuần hoặc vé tháng giúp bạn giảm chi phí đi lại đáng kể.

Ô tô, mô tô

Bạn được lái ô tô hoặc mô tô ở Anh nếu bạn có giấy phép lái xe hợp lệ và trên 17 tuổi (16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy).

Đi bằng ô tô là lựa chọn tiện lợi nếu bạn muốn có lịch trình linh hoạt, thăm thú những nơi xa xôi hoặc đi theo nhóm. Nếu bạn không có ô tô, bạn có thể cân nhắc thuê một chiếc vì hầu hết các thành phố và thị trấn lớn đều có dịch vụ cho thuê xe.

Xe đạp

Xe đạp là một phương tiện đi lại tuyệt vời, bạn không phải mất tiền mà còn được luyện tập thể lực. Nhiều thành phố có làn đường dành riêng cho xe đạp trên các đường chính giúp bạn không phải đạp xe giữa các phương tiện khác.

Đội mũ bảo hiểm khi đạp xe không phải là bắt buộc ở Anh, nhưng bạn đặc biệt nên đội mũ vì an toàn và sức khoẻ của chính bản thân mình. Bạn cũng nên mặc áo phản quang và sử dụng đèn khi đạp xe buổi tối, cũng như sử dụng một cái khoá xe loại tốt. Một số chính quyền hoặc sở cảnh sát địa phương có mở khoá tập huấn về an toàn giao thông cho người đi xe đạp.

Đi bộ

Một trong những cách hay nhất để thăm thú các thành phố của Anh là đi bộ, nhất là khi nhiều trung tâm thành phố giờ đây chỉ dành cho người đi bộ. Bạn sẽ thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn, các địa danh nổi tiếng của địa phương đều nằm gần nhau và đi tản bộ với tốc độ mà bạn thấy thoải mái sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì bạn đặc biệt quan tâm, và bạn có thể dừng lại ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khi thăm thú bất kỳ đâu lần đầu, bạn nên đến Trung tâm Thông tin Du lịch đầu tiên. Các trung tâm này thường nằm gần ga đường sắt hoặc ở khu trung tâm thành phố. Nhân viên ở đó sẽ cung cấp cho bạn một tấm bản đồ địa phương, giúp bạn tìm nơi ở nếu bạn cần và gợi ý những chỗ mà bạn nên tham quan.
Niềm vui của Chudu24
Mình thấy Chudu24 là địa chỉ tin cậy khi đặt khách sạn hoặc Resort. Nhanh và dịch vụ viên nhiệt tình."
16/08/2011
Khách hàng Chị Nguyễn Thanh Hoa

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->