1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
06/05/2010
Đúng 7h15 sáng nay 5/5, đoàn tàu lai dắt đốt hầm dìm Thủ Thiêm số 3 bắt đầu di chuyển ra giữa sông Lòng Tàu, hướng về phía khu vực lắp đặt hầm Thủ Thiêm. Dự kiến đến 14h chiều nay, đốt hầm số 3 mới về đến vị trí hầm dìm.

Đúng 7h15 sáng nay 5/5, đoàn tàu lai dắt đốt hầm dìm Thủ Thiêm số 3 bắt đầu di chuyển ra giữa sông Lòng Tàu, hướng về phía khu vực lắp đặt hầm Thủ Thiêm. Dự kiến đến 14h chiều nay, đốt hầm số 3 mới về đến vị trí hầm dìm.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc dự án Đại lộ Đông - Tây và Môi trường nước TPHCM (chủ đầu tư) cho biết: “Khác với đốt hầm số 1 và đốt hầm số 2, đốt hầm số 3 được lai dắt trong thời tiết chuyển mùa, nước sông sài Gòn có nhiều biến động. Hầm số 3 sẽ được đánh chìm ở độ sâu 27m, sâu nhất so với 2 hầm trước”.

Cũng theo ông Phúc, do khí tượng thủy văn có nhiều biến động nên đoàn lai dắt sẽ được tăng cường một tàu kéo dự phòng đi theo hỗ trợ, để đề phòng trường hợp tàu kéo chính bị đứt cáp hoặc chết máy.

Ngoài ra, đội thợ lặn sẽ đi theo đoàn lai dắt nhằm kiểm tra đốt hầm và làm nhiệm vụ cảnh giới. Với đốt hầm số 3, nhà thầu đã bố trí thêm sà lan có dây cáp nối với tàu kéo để việc xoay và dìm đốt hầm được dễ dàng hơn.
Dự kiến 14h chiều nay, đốt hầm số 3 sẽ về đến vị trí hầm dìm.

Có mặt trong buổi lễ xuất phát của đoàn lai dắt, ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM cho biết: “Công tác chuẩn bị cho việc lai dắt đốt hầm số 3 đã được tiến hành rất tốt. Qua kinh nghiệm lai dắt đốt hầm số 1 và đốt hầm số 2, tôi tin rằng đốt hầm số 3 sẽ được lai dắt và lắp đặt tốt hơn”.

Về hiện tượng thấm ở hai đốt hầm đã được lắp đặt thành công, các chuyên gia ngành xây dựng đều cho là nghiêm trọng và có khả năng ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, nhưng ông Phúc khẳng định là hiện tượng thấm vẫn nằm trong giới hạn cho phép và đang được xử lý.

Ông vẫn đảm bảo hầm dìm sẽ đạt chất lượng tốt đúng như thiết kế. Còn về đốt số 3 đã được các đơn vị kiểm tra kỹ càng độ an toàn trước khi chuẩn bị lai dắt về vị trí dìm.

Theo Ban chỉ đạo lai dắt, thời tiết ngày hôm nay không thuận lợi lắm cho công tác lai dắt, dễ có mưa giông và gió lốc nên dự kiến thời gian lai dắt sẽ kéo dài hơn, ước chừng đến 14h chiều đốt hầm số 3 mới về đến vị trí hầm dìm.

Việc dìm và lắp đặt đốt số 3 kết nối vào đốt số 2 cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vị trí kết nối nằm ngay giữa lòng sông, nơi sâu nhất và tốc độ dòng chảy rất lớn. Do vậy, dự kiến chỉ riêng công đoạn lắp đặt phải mất đến 5 - 6 giờ đồng hồ.
Các chuyên gia luôn bám sát theo dõi công tác lai dắt.

Vì vậy, để đảm bảo thành công cho công tác lai dắt đốt hầm số 3, Ban chỉ đạo lai dắt và lắp đặt hầm dìm Thủ Thiêm đã giữ nguyên đội hình đoàn lai dắt 11 tàu gồm tàu kéo, tàu kéo dự bị, tàu mở đường và các tàu cảnh giới.

Các chuyên gia của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cũng tham gia khảo sát trực tiếp số liệu dòng chảy trên sông, quyết định thời gian bắt đầu lai dắt thuận lợi nhất.

Ngoài ra, 12 chốt chặn được lập ra rải dọc từ bãi đúc (Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho đến bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TPHCM) để cảnh giới cho cả đoàn lai dắt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác lai dắt.

Cảng vụ Hàng hải TPHCM cũng thông báo tạm ngưng lưu thông đối với các phương tiện thủy nội địa trên đoạn luồng Sài Gòn - Vũng Tàu từ ngã ba Bình Khánh (huyện Nhà Bè) đến khu vực Mỹ Cảnh (quận 1) trong thời gian lai dắt và lắp đặt đốt hầm số 3 (ngày 5-6/5)
Niềm vui của Chudu24
Sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Chudu24 trong thời gian tới nếu có nhu cầu."
12/09/2011
Khách hàng Ms Hương

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->