1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
12/06/2009
Từ đầu năm 2009 đến nay, đã có một số tuyến du lịch bằng đường sắt được mở thêm, như tuyến đường sắt du lịch Hà Nội- Nam Ninh, Hà Nội- Quảng Ninh do các công ty của Trung Quốc và Hàn Quốc đầu tư. Tuy nhiên, do có nhiều bấp cập nên các dịch vụ này cũng đang trên đà “chết yểu”...
Nội thất trên toa xe du lịch Hà Nội - Lào Cai

Nội thất trên toa xe du lịch Hà Nội - Lào Cai


Trước hết, nói về các tour du lịch bằng đường sắt do chính ngành đường sắt tổ chức không nhiều. Hiện có một số công ty du lịch của ngành đường sắt hoạt động nhưng về mặt chuyên nghiệp cũng như về phương tiện không có gì thuận tiện hơn các công ty du lịch thông thường. Bởi vào mùa cao điểm, họ cũng không có vé để phục vụ du khách.

Mấy năm gần đây, đã xuất hiện thêm một dịch vụ nữa do các công ty du lịch thuê mua toa xe, hoặc đầu tư toa xe để khai thác trên một số tuyến đông khách. Điển hình nhất là tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Vinh - Đồng Hới - Huế - Đà Nẵng - Nha Trang. Vào cuối tuần hay dịp hè thì những tour này rất “ăn khách” và các công ty bận rộn phục vụ khách hàng. Nhưng những khi trái mùa du lịch, thì tàu toàn chạy không, thậm chí vé của những toa tàu sang trọng này còn hạ xuống rẻ hơn giá vé tàu thông thường của Tổng công ty ĐSVN mà cũng không có khách.

Từ đầu năm 2009 đến nay, đã có một số tuyến du lịch bằng đường sắt được mở thêm, như tuyến đường sắt du lịch Hà Nội- Nam Ninh, Hà Nội- Quảng Ninh do các công ty của Trung Quốc và Hàn Quốc đầu tư. Tuy nhiên, do có nhiều bấp cập nên các dịch vụ này cũng đang trên đà “chết yểu” nếu không nhanh chóng tháo gỡ được những bất hợp lý.

Đơn cử như tàu Dongrim của Hàn Quốc chạy tuyến Gia Lâm- Hạ Long, sau hơn một tháng hoạt động đã phải tạm dừng vì vắng khách. Nguyên nhân của sự vắng khách này lại không đến từ phía khách hàng. Rất nhiều hành khách muốn đi du lịch Hạ Long trong một ngày bằng phương tiện tàu hỏa nhưng do thời gian chạy tàu quá dài (5 tiếng), giá dịch vụ cao, phương tiện chuyển tiếp từ ga Hạ Long vào thành phố không thuận nên số lượng du khách cứ mai một dần kể từ ngày khai trương.

Ngay tuần đầu khai trương của Dongrim, nhiều bạn đọc đã phản ánh giá vé thì chấp nhận được (gần 100 ngàn đồng/khách) nhưng giá dịch vụ quá cao. Một bát mì tôm Hàn Quốc được bán với giá 70 ngàn đồng, mì tôm VN được bán với giá 30 ngàn đồng, ngoài ra, nhà tàu cũng không bố trí đủ phương tiện trung chuyển hành khách từ ga Hạ Long vào thành phố… Phải chăng vì thế mà nhiều hôm đoàn tàu này chỉ có vài ba khách. Hiện nay, đoàn tàu đẹp đến từ Hàn Quốc đang được gửi trông giữ ở Công ty xe lửa Gia Lâm, trong niềm tiếc nuối của nhiều người.

Cũng tương tự như Dongrim, tàu du lịch Hà Nội- Nam Ninh, gồm 6 toa xe cao cấp của Trung Quốc, hằng ngày chạy từ ga Gia Lâm (Hà Nội) đến Nam Ninh (Trung Quốc) cũng gần như đang chạy không. Tàu đi từ Gia Lâm lúc 19h và đến Nam Ninh lúc 8h sáng hôm sau. Chuyến về từ Nam Ninh lúc 17h chiều và đến Gia Lâm lúc 6h sáng hôm sau. Nam Ninh là thành phố thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, đây là nơi trung chuyển khách đến điểm tham quan Quế Lâm nổi tiếng, thăm các làng dân tộc thiểu số ở Bắc và Tây Quảng Tây. Tuyến du lịch rất tiềm năng nhưng trừ ngày khai trương, tàu này gần như chạy không, đều đặn mỗi ngày 1 chuyến.

Nguyên nhân, theo như chúng tôi được biết, do giá vé liên vận tính bằng franc Thụy Sỹ, tương đương với khoảng 40 USD, ngoài ra còn do thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh quá rườm rà và mất thời gian. Tại cửa khẩu Đồng Đăng, tàu phải dừng 3 tiếng để hành khách mang toàn bộ hành lý xuống ga làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, để được đi trên tàu này hành khách còn phải có hộ chiếu và visa. Riêng tiền làm visa đã mất 35 USD. Chính bởi những bất hợp lý trên, nên du khách có nhu cầu đi du lịch Nam Ninh đều chọn cách đi đường bộ với giấy thông hành, vừa không phải chuẩn bị hộ chiếu, visa vừa không mất quá nhiều thời gian làm thủ tục ở ga Đồng Đăng.

Rõ ràng, để thu hút du khách đến với đường sắt còn rất nhiều việc mà ngành chủ quản cũng như các cơ quan liên quan của Việt Nam phải làm.
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 đã giới thiệu một khách sạn tuyệt vời cho gia đình tôi nhân dịp kỳ nghỉ tết dương lịch 2015 vừa qua."
02/01/2015
Khách hàng Nguyễn Thị Thanh Thúy
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Azura Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Khách sạn Azura Nha Trang nhỏ (mỗi tầng chỉ có 3...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng