1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/06/2009
Sau lần chinh phục sông Hồng đó, nhóm đã bị những chiếc xuồng bơm hơi cuốn hút thật sự. Họ đã góp tiền mua được 8 chiếc xuồng Kayak xuất xứ từ Hàn Quốc có giá trị không nhỏ để rèn luyện và để chinh phục những vùng sông nước khác của Việt Nam.Hà Nội có con sông Hồng chảy qua mang đến cho thành phố nước sinh hoạt, vẻ đẹp nên thơ và cả những món cá sông hấp dẫn. Thế nhưng,  sống ở Hà Nội cũng chưa mấy người được thực sự biết con nước sông Hồng ra sao, lại càng không biết cảm giác khua tay xuống dòng sông thế nào?

Có chăng chỉ là mấy người sống trên sông làm nghề chài lưới và sà lan khai thác cát. Nhưng có một “nhóm” người đã khám phá dòng sông Hồng bằng cách bơi trên những chiếc xuồng Kayak. Và thật không ngờ, môn thể thao này lại cuốn hút họ và nhiều người khác đến mức mê hồn. Nhưng đến với nó không chỉ là thú vui mà còn là sự rèn luyện một cách cực kỳ nghiêm túc.

Đam mê Kayak

Tabalo, thành viên của “Nhóm Tây Bắc” (taybacgroup.com.vn -TBG) cùng các bạn của mình chọn xe gắn máy để đi du lịch các nơi trong nước. Ban đầu là vùng Tây Bắc quanh co quyến rũ, rồi đến các miền khác nhau. Lý do duy nhất lựa chọn xe gắn máy và vì phương tiện này nhỏ gọn và cơ động dễ dàng luồn lách vào các con đường nhỏ hẹp để khám phá những điều nhỏ nhất của các vùng đất mình đi qua. Nhưng rồi ngày càng nhiều người lựa chọn phương tiện này và quan trọng hơn số lượng những con đường chưa được khám phá cũng ngày càng ít dần. Một lời đề nghị từ một người bạn trong nhóm: “Khám phá ngõ ngách của các dòng sông bằng xuồng Kayak”.

Khó khăn đầu tiên của nhóm TBG là rất khó tìm xuồng Kayak tại Hà Nội, nhưng thật may mắn là nhóm đã  tìm được sự giúp đỡ và hỗ trợ để có thể tìm mượn được thuyền để luyện tập và chinh phục những con sóng sông Hồng. Thời gian đầu, nhóm bơi thử xuồng Kayak trên hồ Tây và nhận ra một điều không dễ dàng để điều khiển xuồng bơm hơi có độ mềm với mái chèo  rời. Trước đó, các thành viên trong nhóm cũng đã nhiều lần bơi thuyền trên hồ Tây. Nhưng họ thực sự gặp khó khăn khi chuyển từ chèo thuyền cứng sang xuồng Kayak bơm hơi. Mọi động tác phải tập rất kỹ, thành thạo trên bờ và phải làm quen dần trên xuồng Kayak.

Nhóm tìm đến câu lạc bộ thuyền hồ Tây tham khảo các phương pháp tập luyện và được giúp đỡ nhiệt tình. Sau hai tháng lập luyện, những bước chèo đầu tiên sải trên sóng hồ Tây không gặp một trở ngại nào. Nhóm Kayak quyết định sẽ thử sức lần đầu tiên trên sông Hồng. Sau khi đã trang bị đầy đủ áo chống nước, áo phao cùng các biện pháp an toàn và nội qui chặt chẽ, ba chiếc Kayak đầu tiên đã chinh phục sông Hồng. Đoạn sông Hồng đầu tiên được nhóm Kayak chinh phục từ bến Chàm đến bến tàu thủy du lịch (phố Bạch Đằng).

Khỏi phải nói, nhóm  hứng khởi đến thế nào khi lần đầu tiên được ngắm dòng sông Hồng một cách gần và lãng mạn đến thế. Chỉ có 16 cây số đường sông nhưng là một Hà Nội hoàn toàn mới lạ  với những góc nhìn từ phía dòng “Sông Mẹ”. Những cảnh đẹp của dòng sông Hồng mà không phải bất cứ ai sống ở Hà Nội cũng có dịp nhìn thấy gần đến như thế. Hứng khởi, thấy Hà Nội thân thương hơn nhưng cũng rất mới lạ. Cảm giác vừa muốn hét lên vì mình đã chinh phục được dòng sông Hồng nhưng cũng có cái gì đó nghẹn lại khi ngắm nhìn thành phố phía trên bờ.

Nghiêm túc với thú chơi

Sau lần chinh phục sông Hồng đầu tiên đầy ấn tượng đó. Nhóm đã rất nghiêm túc kiểm điểm lại suốt cả hành trình dài 16 cây số đó là một thử thách thực sự. Nhóm đã lên chương trình, lập ra kế hoạch đào tạo có tham khảo các tài liệu nước ngoài và kiến thức trực tiếp từ các huấn luyện viên của câu lạc bộ thuyền hồ Tây. Dòng sông Hồng nhìn từ xa rất hiền hòa nhưng khi bơi xuồng Kayak trên đó mới thấy có rất nhiều dòng xoáy và những đợt sóng bất ngờ khi có thuyền lớn chạy qua. Một thành viên trong nhóm tâm sự: “Chúng tôi ai cũng biết bơi nhưng việc bơi ở bể bơi và việc ngã từ trên thuyền xuống sông với đầy đủ quần áo, có khi giữa mùa rét nữa là hai tình huống khác xa nhau. Và xuồng phía sau bị lật, xuống phía trước cũng rất khó quay lại ứng cứu bơi ngược dòng sông Hồng là điều không thể. Tính mạng sẽ bị đe dọa trực tiếp nên phải tập luyện rất nghiêm túc”.

Chính vì những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ không lường trước được nên nhóm có chương trình rèn luyện kỹ năng bơi lội rất bài bản. “Giảng viên” bơi lội cũng là một thành viên trong nhóm Kayak và là huấn luyện viên bơi lội của một trường quân sự. Nhóm luôn đặt ra những tình huống thực tế để rèn luyện. Như cách lật  xuồng Kayak khi bị ụp, cách leo lên xuồng khi bị ngã ra ngoài, cách thắt các nút dây buộc chắc chắn mà khi cần có thể  tháo rất nhanh... Thú chơi Kayak tuy rất thú vị, hấp dẫn nhưng khá nguy hiểm vì nó là môn thể thao mạo hiểm. Do vậy bất cứ người chơi nào cũng phải có sức khỏe và phải rèn luyện một cách nghiêm  khắc.

Cũng sau lần chinh phục sông Hồng đó, nhóm đã bị những chiếc xuồng bơm hơi cuốn hút thật sự. Họ đã góp tiền mua được 8 chiếc xuồng Kayak xuất xứ từ Hàn Quốc có giá trị không nhỏ để rèn luyện và để chinh phục những vùng sông nước khác của Việt Nam. Bằng kinh nghiệm luyện tập của mình, nhóm Kayak cũng đã hỗ trợ để các nhóm mới cùng luyện tập và đã có thêm nhiều nhóm mới huấn luyện cho những người ham thích môn thể thao mạo hiểm này. Số lượng người đăng ký tham gia ngày càng đông. Nhóm Kayak muốn khi nào các chương trình huấn luyện và phương án tổ chức hoàn chỉnh mới tổng kết và mở rộng thêm ra cho nhiều người tham gia.

Trong thời gian tới, nhóm sẽ chinh phục những con suối, dòng sông ở Sơn La, hang luồn ở Hạ Long và nhiều nơi nữa. Hà Nội đang chuẩn bị cho 1000 năm, vào dịp đó có những cuộc đua xuồng Kayak trên sông Hồng, “dòng sông mẹ” ngàn đời thì cũng thú vị và ý nghĩa lắm chứ. Với nhóm Tây Bắc thì “rèn luyện nghiêm túc thì mới có cơ hội thực hiện những giấc mơ”.


Niềm vui của Chudu24
Chudu24 rất chuyên nghiệp! Cảm ơn các bạn!"
24/06/2015
Khách hàng Nguyễn Thị Phương Thịnh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->