1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
06/07/2009
Ngành du lịch Malaysia có slogan “Malaysia: Châu Á thực sự” để lôi kéo du khách. Thế nhưng, giới taxi của nước này lại làm thành “thương hiệu” khá sốc: tệ nhất thế giới.


Thật ra nước nào cũng đầy rẫy những lời than phiền về giới taxi nhưng ở Malaysia, chúng đang leo thang đến mức gây ra thất vọng tràn trề trên các trang blog, những kinh nghiệm truyền miệng của du khách cũng như những lá thư phàn nàn gửi đến báo chí. Taxi có thể vẫy được ở mọi nơi từ khu Lake Garden đến Kuala Lumpur Center. Tuy nhiên, chi phí cho việc di chuyển bằng taxi phụ thuộc vào “độ gà” của khách. Robert Steward, du khách người Anh, ngao ngán: “Sau một hồi cò kè với lái xe quãng đường từ sân bay về Kuala Lumpur Center với giá 260 ringgit (RM). Đến nơi gặp người quen mới ngã ngửa, “giá chuẩn” chưa đầy 100RM”.

Những du khách mới đến lần đầu tưởng rằng giá cả như thế là bình thường tại đây. Nhưng sau đó họ chỉ trích rất mạnh. Họ cho rằng những bác tài không chuyên nghiệp, hung hăng và đang làm xấu hình ảnh một Malaysia sạch đẹp và hiếu khách. Tạp chí địa phương The Expat đã khảo sát khoảng 200 du khách từ 30 quốc gia và họ đã xếp Malaysia đứng hạng bét trong số 23 nước về chất lượng taxi, tác phong lịch sự, phong cách chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ của bác tài. Những du khách này còn chỉ trích giới taxi Malaysia là “nỗi xấu hổ của đất nước”, “sự đe dọa nghiêm trọng cho du khách”…

Ngay cả dân địa phương cũng không chịu được kiểu phục vụ tồi tàn của những bác tài ăn mặc lôi thôi lếch thếch với thái độ thiếu thân thiện. Lái những chiếc taxi “hom hem”, không có đồng hồ tính cước, các bác tài này luôn “chém” thẳng tay và kén chọn địa điểm đón đưa khách.

Chính quyền Malaysia đã từng kêu gọi các công ty taxi nâng cao tiêu chuẩn và khuyến cáo những tài xế taxi nước này rằng họ sẽ bị phạt nặng nếu không đi giầy, tất và hàng loạt những thứ khác mà hội đồng cấp bằng lái liệt kê. Ngoài ra, còn quy định tài xế phải mặc đúng loại áo trắng chứ không phải màu cháo lòng - màu phổ biến của các bác tài.

Du khách khá bất bình với dịch vụ taxi ở nước "thiên đường du lịch" này

Du khách khá bất bình với dịch vụ taxi ở nước "thiên đường du lịch" này


Trong cuộc họp báo ngày 30/3/2009, Ông Datuk Markiman Kobiran, Chủ tịch ủy ban Cấp phép hành nghề vận tải hành khách than thở, quản lý taxi tại Malaysia là bài toán nan giải chẳng khác gì cuộc chiến Israel-Palestine.

Một cuộc khảo sát bí mật do Bộ Giao thông đường bộ Malaysia thực hiện hồi tháng 2 đã thu được kết quả đáng thất vọng. Trong 627 xe taxi được kiểm tra, chỉ có 15 chiếc thực hiện nghiêm chỉnh các quy định. Số còn lại phạm các lỗi như: 432 tài xế không bấm đồng hồ tính cước, 192 tài xế không xuất trình thẻ lái xe khi hành nghề, 144 tài xế ăn gian tiền cước, 103 tài xế từ chối chở khách, 502 tài xế không mang theo giấy phép lái xe, không cài dây an toàn và phóng nhanh vượt ẩu. Cuộc khảo sát trên cũng phát hiện 4 tài xế mang quốc tịch Pakistan trong khi Malaysia vẫn chưa cho phép người nước ngoài hành nghề chạy taxi.

Rất nhiều chiến dịch đã diễn ra nhưng kết quả thu được không bao nhiêu. Trong khi đó, những lời buộc tội cảnh sát nhũng nhiễu và giới quan chức quan liêu trong vấn nạn này lại ngày càng nhiều.
Niềm vui của Chudu24
Một lần nữa cảm ơn Chudu đã book phòng rất chu đáo cho mình để mình và chồng có một kì nghỉ tuyệt vời. Sẽ prefer Chudu tiếp tục. ^^"
26/04/2014
Khách hàng Ha Nguyen Minh Trang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
-->