1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
21/09/2009
Cái thiếu lớn nhất của du lịch Việt Nam là thiếu kết nối giữa các doanh nghiệp.
Cần phải tìm ra các giải pháp khả thi, xây dựng các chương trình, chiến lược nhằm ổn định và tiếp tục đà tăng trưởng. Đó là nhận định chung từ các chuyên gia và doanh nghiệp du lịch đưa ra trong hội thảo chuyên đề Du lịch và những giải pháp vượt suy thoái do Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (chi nhánh Cần Thơ) và Công ty VCG phối hợp tổ chức ngày 19-9.

Du khách quốc tế giảm dần một phần do thiếu kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch với nhau. Trong ảnh: Khách du lịch Nhật Bản khám phá sông nước miền Tây.

Du khách quốc tế giảm dần một phần do thiếu kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch với nhau.

Trong ảnh: Khách du lịch Nhật Bản khám phá sông nước miền Tây.


Du lịch Việt Nam đang đứng trước những thách thức từ hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế. Theo thống kê, trong tám tháng đầu năm 2009, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách đường biển cũng giảm 45%, khách đường bộ giảm 44%.

Chỉ lo tranh giành nhau

Nguyễn Thanh Lâm, chuyên gia tư vấn phát triển và quản trị của Công ty VCG, cho biết kế hoạch đặt ra cho năm 2010 là đạt 5-5,5 triệu khách du lịch quốc tế, thế nhưng điều này khó với tới. Trong khi đó, các nước khác như Malaysia, Indonesia vẫn phát triển tốt. Malaysia năm 2009 đón đến 23 triệu lượt khách, vẫn vượt một triệu lượt so với năm 2008. Và Indonesia trong vài năm nay vẫn có lượng khách tăng triển đều đặn.

Theo ông Lâm, sở dĩ họ đạt được kết quả này là do có chiến lược phát triển du lịch nội địa rõ ràng. Còn ở chúng ta thì không có được chiến lược này. Vì vậy hiện nay 100/200 dự án phát triển du lịch ở Phan Thiết không tiến triển được, Phú Quốc cũng giậm chân tại chỗ.

Theo ông Trần Hùng Việt - Tổng Giám đốc Saigontourist, để du lịch Việt Nam phát triển thì trước hết cần nâng cao ý thức nhân dân về tầm quan trọng của ngành du lịch. Chúng ta cũng cần sự nhất quán trong chính sách liên quan đến hoạt động du lịch. Tiếp đến là phải xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh của Việt Nam. Cần xây dựng những sản phẩm mang tính khác biệt dựa trên thế mạnh của thiên nhiên, văn hóa truyền thống đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách. Cần xây dựng những trung tâm dịch vụ về du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị).

Ông Nguyễn Thanh Lâm cũng cho rằng cái thiếu lớn nhất của du lịch nước ta hiện nay là thiếu kết nối giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp du lịch trong nước và ngoài nước. Thay vì chúng ta cùng làm cùng chia huê hồng thì chúng ta lại nặng về giành giật giá cả dịch vụ lẫn nhau. Các doanh nghiệp trong nước cần hạn chế cạnh tranh với nhau để tăng cường hợp tác.

“Đây là những vấn đề được đặt ra trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam nhưng lại thiếu những công việc cụ thể. Vì vậy, các hiệp hội du lịch, chuyên gia quản lý du lịch, cũng như các doanh nghiệp cần quan tâm vấn đề này!” - ông Lâm đề nghị.

Theo ông Lâm, thế giới đã có một triết lý mới về du lịch rồi, làm du lịch không hẳn chỉ để nghỉ dưỡng và thu tiền. Khẩu hiệu lớn về du lịch hiện nay là “Bạn hãy đi, hãy nhìn, hãy cảm nhận trước khi những điều này biến mất”. Có nghĩa là hoàn cảnh môi trường du lịch thế giới đang bị biến hóa không ngừng, chúng ta đã và đang bị đánh mất những vốn cơ bản trời cho, ông cha để lại. Mục tiêu là làm sao khai thác du lịch có hiệu quả nhưng chúng ta đang gặp vấn nạn lớn về giao thông, hạ tầng, môi trường, vệ sinh...

Du lịch Việt Nam bỏ qua các làng mạc

Ông David Blackhall, Tổng Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vinacapital, cho biết ông vẫn tin tưởng vào tương lai du lịch Việt Nam: “Chúng ta cần cắt giảm chi phí để tăng lợi tức, giảm giá thành để thu hút khách. Đồng thời, chúng ta cần hoạch định lại những khách sạn nhỏ từ hai đến ba sao để phù hợp nhu cầu của du khách. Đặc biệt cần lập ra những mô hình làng mạc quanh các điểm du lịch, khách sạn để thu hút, hấp dẫn khách du lịch”.

Ông Berthold Heinemann, Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Mai A.B, nêu trường hợp TP Yubari (Nhật) là một thành phố nhỏ với 12 ngàn dân. Trước đây, Yubari không được du khách biết đến, nghèo nàn với món nợ 33 triệu USD. Nhưng Yubari đã đề ra một kế hoạch phát triển du lịch rất tốt. Trước hết, họ lập ra một ban nghiên cứu để làm sao phát triển được du lịch.

Theo ông Berthold, họ đã nhận ra rằng thành phố này tuy nghèo nàn nhưng có tỷ lệ người ly hôn rất thấp. Vì vậy, họ sử dụng từ Fusai (có nghĩa là nợ nần và yêu thương, hôn phối) để gọi tên cho thành phố. Đồng thời, thành phố trao giấy chứng nhận “vợ chồng hạnh phúc” cho tất cả gia đình này.

Kết quả là từ chiến địch này, du khách từ mọi nơi đã tò mò kéo về Yubari cũng để được thành phố này trao tăng danh hiệu vợ chồng hạnh phúc. Ngày nay, Yubari đã xóa được nợ nần và trở thành thành phố du lịch nổi tiếng thế giới.

Ông Berthold Heinemann đúc kết: “Thành công du lịch Yubari không phải cần dùng tiền đổ ra, mà xuất phát từ sự nghiên cứu chính xác về tiềm năng du lịch, tạo thành thế mạnh riêng biệt. Yubari chỉ đưa ra giấy chứng nhận cho du khách thì không tốn kém về tiền bạc”.

Các tuyến biển nên chọn hướng đi riêng

Để có sản phẩm đặc thù, ông Trần Hùng Việt cũng đề nghị: Các tuyến biển nên mạnh dạn chọn hướng đi riêng và tạo sự khác biệt. Chẳng hạn như Vũng Tàu chọn mô hình du lịch biển kết hợp sự kiện sinh động như thể thao, giải trí, văn hóa... Nên xây dựng Côn Đảo, Phú Quốc trở thành tuyến biển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; Nha Trang, Phan Thiết chọn du lịch kết hợp mua sắm, hội nghị, hội thảo. Biển Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Hội An, Quảng Ngãi, Quy Nhơn thích hợp du lịch biển kết hợp tìm hiểu lịch sử, văn hóa truyền thống...
Niềm vui của Chudu24
Trước tiên cám ơn Chudu24 đã giới thiệu và tổ chức rất tốt. Đây là lần đầu tiên tôi giao dịch với Chudu24 và hy vọng sẽ còn rất nhiều dịp trong thời..."
27/03/2015
Khách hàng LÊ THANH HOÀNG

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->