1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
14/06/2009
Dẫn ra hai trung tâm nghiên cứu khoa học cần thiết với hàng triệu người dân đang có nguy cơ bị xóa sổ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Đăng Vang cho rằng, cần dừng việc triển khai ồ ạt các dự án sân golf trên khắp cả nước.

Đăng đàn với vẻ khá mệt mỏi chiều nay, ông Phạm Khôi Nguyên giải trình 16 chất vấn bằng văn bản và trả lời 14 trong tổng số 22 lượt đại biểu đăng ký chất vấn trực tiếp.

Sau phần giải trình dài tới 15 phút của Bộ trưởng Tài nguyên, đại biểu Nguyễn Minh Hà tỏ ra khá bức xúc với hàng chục dự án sân golf trá hình trên khắp cả nước. Theo đại biểu này, 80% diện tích sân golf lấn vào đất nông nghiệp và 2/3 diện tích trung bình các dự án được dùng để xây xây biệt thự.

"Đây thực chất là kinh doanh bất động sản. Bộ Tài nguyên có tham mưu cho Thủ tướng như thế nào nếu thời gian tới tiếp tục phát triển sân golf?", bà Hà nêu câu hỏi.

Thừa nhận những thực trạng đại biểu Hà nêu, ông Nguyên cho biết, chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi phân cấp cấp phép dự án sân golf cho địa phương, số lượng đã bùng nổ gấp 3 lần so với 14 năm Trung ương quản lý. Không những thế, đa số các sân đều được cấp vượt quá nhiều lần diện tích quy định, lấn đất trồng lúa, chiếm cả quỹ đất dành cho du lịch, thể dục thể thao...

Theo Bộ trưởng Võ Hồng Phúc, đa số dự án sân golf là trá hình.

Theo Bộ trưởng Võ Hồng Phúc, đa số dự án sân golf là trá hình.


Mặc dù không giải trình được toàn bộ chất vấn của đại biểu và phải nhờ cậy đến người đồng nhiệm là Bộ trưởng Kế hoạch đầu tư Võ Hồng Phúc nhưng ông Nguyên vẫn khẳng định: "Nếu lợi dụng sân golf để kinh doanh bất động sản thì quan điểm của Bộ là phải thu hồi".

Chia sẻ với Bộ trưởng Tài nguyên, ông Võ Hồng Phúc cho biết, với số liệu vừa cập nhật cách đây 10 ngày, hiện trên cả nước có tới 166 dự án sân golf. Trong đó 145 dự án đã cấp đất, 84 cấp giấy phép đầu tư. Diện tích các dự án này đang chiếm dụng tới 10.500 ha đất nông nghiệp, trong đó có 2.900 ha đất lúa.

"Đa số dự án sân golf là trá hình, trung bình mỗi sân hơn 300 ha, gấp 3 lần quy định", ông Phúc nói.

Theo Bộ trưởng Kế hoạch, sắp tới sẽ kiến nghị với Thủ tướng loại bỏ 50 dự án sân golf không đúng mục đích. Trong đó, khu vực đồng bằng sông Hồng loại bỏ 14 dự án; miền núi phía Bắc 7; Bắc Trung Bộ 17...

Trước việc Hà Nội dự định xóa bỏ Trạm nghiên cứu và sản xuất tinh đông lạnh Môncada, Trung tâm nghiên cứu giống cây rừng hàng đầu khu vực để xây 3 sân golf, đại biểu Nguyễn Đăng Vang và Nguyễn Minh Thuyết tỏ ra khá gay gắt.

"Sân golf Việt Nam nhiều gấp 10 lần bình quân thế giới. Vậy tại sao lại xóa bỏ 2 trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu để tiếp tục xây dựng?", đại biểu Vang nêu câu hỏi rất thực tế.

Đồng tình với hai đại biểu này, hai bộ trưởng Tài nguyên và Kế hoạch đều cho rằng đây là những trung tâm khoa học quan trọng, mang lại lợi ích cho hàng triệu người dân và cần được giữ lại.

"Hà Nội có 19 dự án, chỉ giữ 9 cái đúng tiêu chí. Trung tâm nghiên cứu khoa học cần phải giữ, nhưng vấn đề là phân cấp với địa phương", ông Phúc nói.

Cũng trong phiên chất vấn hôm nay, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã thừa nhận những khuyết điểm trong thời gian qua. Trong đó, đội ngũ Thanh tra môi trường còn yếu kém. Riêng trong vụ nhà máy Vedan gây ô nhiễm, ông và 15 cán bộ cấp dưới đã nhận kiểm điểm. "Tôi đã phải kiểm điểm tới 2 lần mới được Thủ tướng chấp nhận", ông Nguyên nói.

Theo vị Bộ trưởng này, trên cả nước hiện có tới 439 cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng, một nửa số này cơ bản được giải quyết trong năm 2009, số còn lại sẽ được xử lý dứt điểm từ nay tới 2012.

Liên quan đến dự án khai thác bô xít Tây Nguyên, đại biểu Nguyễn Thị Mai bày tỏ lo ngại về sự ô nhiễm của nước thải cho môi trường nước và đất vùng hạ du.

Giải đáp băn khoăn này, Bộ trưởng Nguyên cho biết, nguyên tắc sử dụng nước của 2 dự án Tân Rai, Nhân Cơ là dùng phương pháp tuần hoàn, thải nước bao nhiêu, thì tái sử dụng toàn bộ sau khi xử lý. "Về cơ bản, nước thải này không ảnh hưởng xuống vùng miền Tây Nam bộ cũng như miền Trung Trung Bộ", ông Nguyên khẳng định.

Cũng theo ông Nguyên, hai dự án Tân Rai và Nhân Cơ sẽ lần lượt xây dựng hai hồ nước dung tích 17,5 và 20 triệu m3 giải quyết cùng lúc 2 hai mục tiêu sản xuất và phục vụ dân sinh.


Theo Bộ trưởng Võ Hồng Phúc, 41/63 tỉnh trong cả nước có dự án sân golf. Trong đó Hà Nội và Bình Thuận nhiều nhất, với 19 dự án; Bà Rịa - Vũng Tàu 14, Lâm Đồng 11, Khánh Hòa 9.


Niềm vui của Chudu24
Dịch vụ hỗ trợ của Chudu24 thì rất tốt. Mình đặt phòng lúc 10h đêm thứ 6, mà 8h sáng thứ 7 là Chudu24 đã giúp book ngay được phòng cho chiều t7."
17/05/2015
Khách hàng Ms Phạm Thanh Thúy Vy

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->