1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
06/10/2009
Báo Văn Hóa đã có bài phản ánh về chương trình khảo sát, hội thảo về tiềm năng, phát triển của du lịch Phú Yên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ do Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Phú Yên tổ chức với sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp lữ hành du lịch trong và ngoài nước.
Tại hội thảo đã có nhiều tham luận, ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp khẳng định tiềm năng to lớn cũng như vị thế của du lịch Phú Yên trong tương lai.
Du lịch Phú Yên

Du lịch Phú Yên


Tiềm năng...

Với bờ biển dài gần 200 km và địa hình đồi núi phức tạp, biển — núi rừng - đồng bằng đan xen tạo thành nhiều vịnh, đầm phá và bãi biển, danh lam thắng cảnh đẹp như đầm Cù Mông, Ô Loan, vịnh Xuân Đài, Vũng Rô... với nhiều bãi tắm đẹp như bãi Bàng, bãi Bàu, bãi Rạng, bãi Nồm, bãi Tràm, bãi Vuông, bãi Ôm, bãi Bình Hòa, bãi Từ Nham, bãi Bình Sa, bãi Môn... Sự kết hợp giữa biển và núi rừng đã tạo ra nhiều địa hình phức tạp, nhiều gành đá, bãi biển đẹp, phong cảnh “sơn thủy hữu tình” tạo cảm giác thích thú cho du khách khi đến đây. Những gành Đỏ, gành Dưa, gành Yến, đảo Nhất Tự Sơn, Hòn Lao mái nhà, và đặc biệt là gành Đá Đĩa - một thắng cảnh độc đáo có một không hai là điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước... Bên cạnh đó, Phú Yên có 17 danh lam thắng cảnh, di tích được công nhận là danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quốc gia như vịnh Vũng Rô gắn với Đoàn tàu Không số và đường mòn Hồ Chí Minh trên biển; mũi Đại Lãnh - nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên trên đất liền, với ngọn hải đăng đã trên 100 năm tuổi; với núi Đá Bia gắn với lịch sử mở cõi của dân tộc, với mộ và đền thờ Lương Mã Chánh - vị “khai quốc công thần” của Phú Yên, thành An Thổ - nơi sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng; hay núi Chóp Chài - Mã Bà Du Ký, nơi quân và dân Phú Yên giải thoát luật sư - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ... Ngoài ra, Phú Yên còn có nhiều nét văn hóa độc đáo của cư dân sống trên vùng đất này như lễ hội của người dân chài vùng ven biển với làn điệu hò bá trạo, hò kéo lưới, hô bài chòi, hò khoan... các lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số với các loại đàn đá, kèn đá độc đáo...
Mũi Điện

Mũi Điện


Ngoài ra, Phú Yên cũng nổi tiếng với nhiều loại hải sản như ốc nhảy Sông Cầu, ghẹ đầm Cù Mông, sò huyết đầm Ô Loan... Với nhiều đặc sản, nhiều danh lam thắng cảnh đã và đang mở ra tiềm năng to lớn cho vùng đất Phú Yên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

... chưa được khai thác

Với nhiều lợi thế, danh lam thắng cảnh đẹp, tuy nhiên, tiềm năng to lớn của Phú Yên đến nay vẫn chưa được khai thác, góp phần phát triển kinh tế xã hội, dẫn đến sự “tụt hậu” về kinh tế cũng như du lịch khá xa so với một số tỉnh trong khu vực. Tại hội thảo, điều được nhiều đại biểu, doanh nghiệp lữ hành quan tâm đề cập đến đó là cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đường vào các danh lam thắng cảnh rất xấu, xuống cấp, thậm chí là chưa có đường nên các doanh nghiệp lữ hành rất khó khăn trong việc đưa du khách đến tham quan, khám phá. Bên cạnh đó, cơ sở lưu trú của địa phương còn rất ít. Đặc biệt là các cơ sở lưu trú có chất lượng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh mới chỉ có một khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao (mới đưa vào hoạt động), 2 khách sạn 4 sao... Vì vậy, hầu hết các tour lữ hành đều chỉ đi qua Phú Yên mà ít dừng lại tham quan, khám phá, lưu trú. Xung quanh vấn đề này, ông Trần Thế Dũng- Phó giám đốc công ty TNHH Du lịch Thế hệ trẻ (TP. Hồ Chí Minh) tỏ ra khá bức xúc: Chúng tôi đã khảo sát Phú Yên từ hàng chục năm nay, tuy nhiên cho đến nay, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch hầu như vẫn chưa được đầu tư gì, thậm chí còn xuống cấp hơn... Điều này đã hạn chế rất nhiều đến việc mở tour của các công ty lữ hành du lịch cũng như sự phát triển du lịch của Phú Yên, đòi hỏi trong thời gian tới cần được quan tâm, đầu tư đúng mức.
Sông Cầu

Sông Cầu


Hướng đi nào?


Tại hội thảo, nhiều đại biểu đã đề xuất định hướng phát triển cũng như hướng liên kết phát triển cho du lịch Phú Yên cũng như khu vực Nam Trung Bộ trong tương lai. Trong đó, phát triển du lịch sinh thái biển, nghỉ dưỡng, kết hợp với khai thác các đặc trưng di sản lịch sử - văn hóa, các lễ hội của cộng đồng dân cư tại địa phương tạo nét đặc trưng riêng, tránh trùng lắp và tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng tại các bãi tắm đẹp, đồng thời mở rộng các khu vui chơi giải trí, nghiên cứu xây dựng các tour nội tỉnh, trú trọng khai thác các điểm du lịch đặc trưng như ngọn hải đăng - nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên, Vũng Rô - Đoàn tàu Không số, núi Đá Bia, gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan với nhiều đặc sản đã đi vào thơ ca...

Một vấn đề cũng được nhiều đại biểu và các doanh nghiệp quan tâm đó là sự liên kết hợp tác phát triển giữa Phú Yên với các tỉnh trong khu vực, các doanh nghiệp lữ hành du lịch trong nước và quốc tế. Sự liên kết này cần phải được xem xét một cách cụ thể để tránh sự trùng lặp, đơn điệu trong sản phẩm du lịch. Đồng thời, khai thác được thế mạnh đặc trưng của mỗi địa phương, tạo nên sự đa dạng trong sản phẩm du lịch và hấp dẫn du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, phải đặc biệt chú trọng đến công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư, bởi từ trước tới nay, Phú Yên vẫn chưa chú trọng đến công tác này, vì vậy, du khách cũng như các công ty du lịch lữ hành vẫn chưa biết nhiều đến tiềm năng và những danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, cần làm tốt hơn nữa, chú trọng hơn nữa đến công tác xúc tiến quảng bá, đặc biệt là hợp tác với các công ty lữ hành du lịch, các cơ quan thông tấn báo chí. Bên cạnh đó, cũng cần chú trọng đến công tác đào tạo, thu hút những hướng dẫn viên có trình độ, có sự hiểu biết, lòng yêu nghề... bởi đây là lực lượng trực tiếp quảng bá, giới thiệu và góp phần lôi cuốn du khách đến, dừng lại tham quan và nghỉ dưỡng tại Phú Yên...

Những bài tham luận, ý kiến đóng góp của các đại biểu đã được lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên tiếp thu trên tinh thần cầu thị, thẳng thắn nhìn nhận những yếu kém và hứa trong thời gian tới sẽ khẩn trương đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở, các tuyến đường vào các khu du lịch để biến tiềm năng du lịch của Phú Yên thành hiện thực trong thời gian sớm nhất... Và gần hơn là chuẩn bị cho năm du lịch Phú Yên 2011.
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Ngọc Thanh đã tư vấn Resort này cho Gia đình."
09/02/2014
Khách hàng Chị Phan Thị Hồng

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->