1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
11/10/2009
Với sự thuận lợi của điều kiện tự nhiên, đa dạng về tộc người, cùng với nhiều sản phẩm văn hoá đặc sắc đã tạo điều kiện cho Nghệ An có thể đẩy mạnh phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Trong đó, du lịch cộng đồng được xem là một hướng đi mới, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kết quả tốt đẹp.
Rõ ràng, nếu so sánh về các sản phẩm du lịch như: du lịch nghỉ dưỡng, thăm các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh,... thì Nghệ An không thể bằng được như ở các địa phương: Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, hay Khánh Hoà...Thế nhưng, nếu so về lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng, thì chắc chắn, ở đây không hề thua kém.


Thiên nhiên đã ban tặng cho Nghệ An một địa hình hội đủ các đặc điểm, từ núi cao, trung du, cho đến đồng bằng. Đặc biệt là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống: Kinh, Thái, Khơ Mú, Thổ, Mông, Ơ Đu, Đan Lai... Với nhiều giá trị văn hoá mang bản sắc riêng, cùng với sự giao lưu, đã góp phần tạo ra nhiều sản phẩm du lịch văn hoá đầy cuốn hút.

Sự đa dạng về thành phần dân tộc cùng sinh sống trong một địa bàn cư trú nhất định, đã góp phần không nhỏ cho việc phát triển du lịch cộng đồng. Ở Nghệ An hiện nay, chủ yếu ở khu vực Miền Tây, nhiều dân tộc vẫn còn giữ được những giá trị văn hoá truyền thống từ xa xưa của mình. Đồng bào Thái với câu lăm, điệu khắp, đồng bào Khơ mú với điệu hát tơm lôi cuốn, hay đồng bào Mông với bộ trang phục hoa văn sặc sỡ cùng điệu múa xòe làm say lòng người. Đó là chưa kể đến việc có thể kết hợp giữa du lịch cộng đồng với du lịch sinh thái, văn hoá tâm linh.


Hiện nay, ở các huyện miền núi phía tây Nghệ An, việc giữ gìn bản sắc văn hoá của mỗi dân tộc, đã được các địa phương hết sức chú trọng. Nhiều bản Thái cổ đã được giữ gìn, khôi phục: bản Yên Thành (xã Lục Dạ), bản Tờ, bản Nưa (xã Yên Khê)...ở Con Cuông, hay bản Chắn, bản Mac, bản Lau (xã Thạch Giám), bản Xoóng Con, bản Phồng (xã Lưu Kiền), bản Huồi Tố (xã Mai Sơn)... ở huyện Tương Dương.

Phát triển du lịch cộng đồng dựa trên những lợi thế sẵn có, ngoài việc biến nó thành điểm nhấn cho du lịch Nghệ An, đó còn là một cơ hội lớn để giao lưu, quảng bá những giá trị văn hoá đặc sắc của các dân tộc ở Nghệ An. Hơn hết, nó còn là một giải pháp giúp xoá đói, giảm nghèo. Bởi thực chất, du lịch cộng đồng là một hình thức để xã hội hoá du lịch, mỗi người dân đều có thể làm du lịch dựa trên những giá trị, bản sắc văn hoá nơi cộng đồng mình sinh sống.

Dựa trên những lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng ở Nghệ An hiện nay, điều quan trọng nhất vẫn là việc phát huy và biến lợi thế đó trở thành giá trị thực, đưa du lịch Nghệ An đi lên. Nói một cách đơn giản là làm sao để từ lợi thế đó đưa nó đi vào thực tế, đem về nguồn thu cho kinh tế của tỉnh nhà.

Bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Nghệ An cho biết: Du lịch cộng đồng là một hướng đi mới để đưa du lịch Nghệ An đi lên. Dựa trên những lợi thế về du lịch cộng đồng, hiện nay Trung tâm đang xây dựng một đề án cụ thể, để đưa du lịch cộng đồng tham gia vào hệ thống những sản phảm du lịch ở Nghệ An. Trung tâm đã phối hợp với huyện Con Cuông, chọn bản Yên Thành (xã Lục Dạ) để thí điểm thực hiện du lịch cộng đồng, kết hợp với du lịch sinh thái tại vườn quốc gia Pù Mát. Tại bản Yên Thành, ngoài việc giữ gìn bản sắc văn hoá và phát huy những giá trị truyền thống, những cơ sở vật chất phục vụ cho khách du lịch cũng được trang bị đầy đủ. Tiện nghi nhưng không xa xỉ, quan trọng vẫn là gần sát với đời sống của người dân địa phương. Tại đây, khách du lịch được tham gia trải nghiệm cuộc sống hàng ngày cùng với dân bản địa, từ ăn, ở, làm việc cho đến tham gia các hoạt động văn hoá, lễ hội.

Sau khi thí điểm xong, nếu thực sự đem lại hiệu quả cao, Trung tâm xúc tiến Du lịch Nghệ An sẽ phối hợp với các cơ quan, ban ngành, kêu gọi đầu tư, đồng thời nghiên cứu để thiết lập các tuyến du lịch hợp lý, phát huy tối đa lợi thế về du lịch cộng đồng hiện nay.

Lợi thế là vậy, phát huy lợi thế đó vào thực tế một cách hiệu quả là điều quan trọng. Hy vọng rằng du lịch cộng đồng sẽ góp phần đưa du lịch Nghệ An đi lên, quảng bá hình ảnh của những miền quê xứ Nghệ với những nét văn hoá đặc sắc đến với bạn bè khắp bốn phương.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24, cảm ơn khách sạn Grand Mango đã cho chúng tôi một kỳ nghỉ tuyệt vời."
23/04/2014
Khách hàng Nguyễn Thành Sơn

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->