1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
10/08/2009
Đang là mùa của du lịch nội địa nhưng dịch cúm A/H1N1 diễn biến quá phức tạp, khả năng lây lan ra cộng đồng rất lớn đã khiến ngành du lịch “lao đao” khi nhiều tour liên tục bị hủy, lùi chuyến…
Hàng không cũng có nhiều chương trình giảm giá để phục vụ các tour du lịch

Hàng không cũng có nhiều chương trình giảm giá để phục vụ các tour du lịch


Nhiều tour bị hủy chuyến

Ông Nguyễn Minh Mẫn, đại diện truyền thông của Vietravel cho biết, tình trạng hủy tour do cúm cũng đã xảy ra với Vietravel. Cho đến thời điểm này, có 2 đoàn khách yêu cầu hoãn thời gian tham quan.

Dịch cúm rơi vào mùa hè - thời cao điểm của mùa du lịch nội địa cũng như nước ngoài nên nhiều đơn vị du lịch cũng phải đối phó nhiều khó khăn. Việc khách hủy tour, lùi thời hạn đi tham quan xảy ra ở hầu hết các đơn vị tổ chức tour du lịch.

Ông Lý Việt Cường, Giám đốc Công ty du lịch Nam Phương cho rằng, các tour suy giảm nhiều bởi không chỉ khủng hoảng kinh tế toàn cầu khách nước ngoài đến Việt Nam ít, mà nguy cơ dịch cúm đang lan rộng cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Hiện khủng hoảng kinh tế cộng với dịch cúm A/H1N1 đang là một rào cản khá lớn cho ngành du lịch. Nhân viên Công ty cổ phần du lịch Thanh Niên xung phong cho biết, đến thời điểm này, cũng gần hết kỳ nghỉ hè nên học sinh chuẩn bị đi học lại, vì vậy các tour gia đình đi trong nước hay quốc tế cũng giảm lượt.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cúm A/H1N1 nên nhiều công ty, công nhân trong các khu công nghiệp cũng hạn chế đi du lịch.

Giảm giá, bảo hiểm để thu hút khách

Dịch cúm A/H1N1 đã tác động nhiều đến tâm lý của du khách, thế nhưng các công ty du lịch phản ánh họ vẫn phải tự chủ động các biện pháp chống cúm A/H1N1.

Hiện Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch vẫn chưa có chỉ đạo cụ thể nào cho các đơn vị làm du lịch cũng như khách du lịch phòng ngừa cúm A/H1N1. Vì thế nhiều du khách cho biết, họ phải tự chủ động trang bị khẩu trang, thuốc taminflu để bảo vệ mình.

“Không biết cúm có lây tới mình không nhưng phải mang thuốc theo để bảo vệ mình cho an tâm” - chị Hồng Ánh (du khách đi tour Phan Thiết) cho biết. Cũng có nhiều khách đi nước ngoài, họ lo lắng đến mức phải đi mua taminflu ngoài “chợ đen” để phòng thân.

Ông Lý Việt Cường cho biết: “Với các tour trong nước hay nước ngoài thì chúng tôi cũng chỉ đưa ra những thông tin về cúm A/H1N1, trang bị khẩu trang cho khách thôi chứ không thể bắt du khách phải đeo khẩu trang được”.

Để đối phó với tình hình khá ảm đạm này, nhiều đơn vị du lịch đã có những chính sách giảm giá đặc biệt để thu hút khách tại các tour miền Bắc, miền Trung, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… Các tour nước ngoài như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hongkong, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn là những điểm đến quen thuộc của tour ngoại.

Ông Nguyễn Minh Mẫn cho biết, nhằm ổn định tâm lý cho du khách, Vietravel đã có biện pháp bảo hiễm cho du khách khi đi ra nước ngoài và cả trong nước với gói bảo hiểm cao nhất lên đến 75.000 USD.

Nhằm gia tăng lượt khách trong nước, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa của ngành du lịch góp phần phục hồi nhanh nền kinh tế sớm vượt qua khủng hoảng, các hãng hàng không và các công ty du lịch đã bắt tay nhau để giảm giá các tour sử dụng dịch vụ hàng không.

Du lịch vẫn tăng bất thường (?)

Một số liệu thống kê tình hình du lịch TPHCM 6 tháng đầu năm 2009 cho thấy, lượng khách quốc tế đến TPHCM ước đạt 1.340.000 lượt, giảm 10% so với cùng kỳ. Lượng khách của TPHCM và các tỉnh lân cận du lịch ra nước ngoài qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất ước đạt 240.000 lượt, trong đó khách du lịch đạt 150.000 lượt.

Trong khi các đơn vị du lịch đang “kêu ca” khó khăn vì dịch cúm thì một đơn vị du lịch khác có ý kiến trái ngược hẳn. Đại diện công ty du lịch này cho biết, cao điểm thị trường du lịch của các năm từ 25/5 đến 25/6, rồi tụt dần đến đầu tháng 10 nhưng năm nay, đến thời điểm này, số tour vẫn tăng.

Tại công ty này, nhân viên đang chạy “vắt giò lên cổ”, thiếu trầm trọng nhân lực vì nhiều tour. Ngay cả những sinh viên thực tập vẫn được đôn lên cho đi tour.

“Ngành du lịch vẫn tăng khoảng 40% dù khủng hoảng kinh tế và cúm A/H1N1. Nhiều công ty không dám nói tăng vì sợ đánh thuế” - Giám đốc công ty du lịch này khẳng định.


Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 rất nhiều. Nhân viên Chudu24 rất nhiệt tình và chu đáo với khách hàng. Dịp nào cần đi nghỉ mát hay công tác mình lại gặp Chudu24. Rất..."
21/07/2016
Khách hàng Đinh Thu Hiền

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->