1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
22/09/2009
ó người đã từng ví von rằng: Du lịch các tỉnh bắc miền Trung như những nam thanh nữ tú đang ở độ tuổi dậy thì. Song thời gian qua, do không được “tiếp cận” với thế giới bên ngoài nên những chàng trai, cô gái đầy khát vọng này vẫn quẩn quanh trong “làng sâu, ngõ hẻm” và chưa tìm ra cho mình một hướng đi thích hợp để có cuộc sống sung túc hơn.
Vịnh Lăng Cô-một thắng cảnh kỳ vĩ của tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ trở thành khu du lịch có tầm cỡ quốc tế trong tương lai gần.

Vịnh Lăng Cô-một thắng cảnh kỳ vĩ của tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ trở thành

khu du lịch có tầm cỡ quốc tế trong tương lai gần.

Tiềm năng lớn, lợi thế nhiều

Nằm trải dài trên 670km bờ biển, thiên nhiên đã ưu đãi cho 6 tỉnh bắc miền Trung nhiều bãi tắm đẹp, thắng cảnh nổi tiếng như Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò, Cửa Hội (Nghệ An), Thiên Cầm, Thạch Hải, Đèo Con (Hà Tĩnh), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Tùng (Quảng Trị), Thuận An, Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế).

Ngoài tiềm năng du lịch biển đảo, các tỉnh bắc miền Trung còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, kỳ vĩ và hệ sinh thái, sinh học phong phú với 5 vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên. Mới đây, vịnh Lăng Cô được lọt vào danh sách “Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới”. Toàn vùng hiện có 1.200 di tích lịch sử-văn hóa (có gần 150 di tích cấp quốc gia), trong đó nổi bật nhất là ba di sản Cố đô Huế, động Phong Nha-Kẻ Bàng và Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO công nhận “Di sản văn hóa thế giới”; cụm di tích Kim Liên gắn liền với Danh nhân văn hóa Thế giới-Anh hùng giải phóng dân tộc Hồ Chí Minh; điểm khởi đầu “Con đường huyền thoại Trường Sơn-đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử”. Với ưu thế nằm trên trục giao thông đường bộ và đường sắt Bắc-Nam, có 3 sân bay (1 quốc tế, 2 nội địa), nhiều cảng biển và tuyến hành lang du lịch Đông-Tây kết nối với ba nước Lào, Thái Lan, Mi-an-ma, các tỉnh bắc miền Trung càng có điều kiện để phát triển toàn diện và nâng hiệu quả kinh tế du lịch.

Tính liên kết yếu, kinh doanh mùa vụ

Những năm gần đây, du lịch các tỉnh bắc miền Trung đã đạt được kết quả khá khả quan, nhưng nhìn chung quy mô phát triển và tỷ lệ đóng góp của du lịch trong GDP của địa phương chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Điểm xuất phát thấp, quy mô nhỏ, doanh thu du lịch chưa cao là thực trạng chung của cả khu vực. Trong khi đó, nguồn nhân lực làm du lịch vừa thiếu, vừa yếu và các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch phục vụ chưa đáp ứng hài lòng với nhu cầu và mong muốn của du khách. Qua thống kê cho thấy, du khách đến đây phần đông vẫn là khách nội địa, ít khách quốc tế. Hầu hết các tỉnh mỗi năm chỉ đón khoảng 46.000 lượt khách quốc tế. Nếu muốn trở thành điểm đến của du lịch Việt Nam, mỗi tỉnh phải đón trên 100.000 lượt khách quốc tế/năm.

Từ thực tế ở địa phương mình, ông Doãn Văn Phú, Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa thừa nhận, một trong những nguyên nhân yếu kém của khu vực xuất phát từ tư tưởng kinh doanh mùa vụ, thiếu tính chuyên nghiệp, cách làm manh mún và việc xúc tiến, quảng bá chưa bài bản, thiếu hấp dẫn đối với du khách.

Dưới góc độ của một nhà nghiên cứu, TS Hà Văn Siêu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch, cho biết: Các địa phương thiếu hợp tác chặt chẽ; trình độ quản lý còn hạn chế; sản phẩm du lịch đơn điệu, trùng lặp; thiếu những dịch vụ cao cấp, độc đáo, có chất lượng... là những bất cập dễ nhận thấy của du lịch khu vực bắc miền Trung. Đến nay, cả vùng này vẫn chưa tìm ra một mô hình đầu tư khai thác hiệu quả và bền vững trong hệ thống hải đảo khu vực. Các giá trị văn hóa truyền thống cũng chưa được chú trọng khai thác đúng mức. “Bờ biển đẹp, hải đảo phong phú, thiên nhiên đa dạng, nhưng rất tiếc từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chưa có một khu du lịch quốc tế nổi tiếng như ở các nước lân cận như ở Ba-li (In-đô-nê-xi-a), Ma Cao (Trung Quốc), Phu-kệt (Thái Lan)... Mặc dù, tiềm năng khu vực này hoàn toàn có thể xây dựng được những khu du lịch tầm cỡ như thế”-TS Siêu bày tỏ.

Cần một cách làm chuyên nghiệp hơn

Để du lịch các tỉnh bắc miền Trung “cất cánh” cần phải có một giải pháp tổng thể, đồng bộ. Trước hết, các tỉnh cần xác định một quy hoạch, tầm nhìn dài hạn, tổ chức không gian hợp lý, nhất là khai thác lợi thế của các dải ven biển, đáp ứng nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng của du khách. Cùng với đó, các tỉnh cần chủ động “trải thảm đỏ”, tích cực kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng các khu du lịch có tầm cỡ khu vực và quốc tế, nhất là khu du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch cao cấp. Muốn nâng cao hiệu quả và doanh thu từ du lịch, các tỉnh cần tăng cường hợp tác; gắn kết du lịch biển đảo với du lịch văn hóa-lịch sử, sinh thái; xây dựng và phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng, độc đáo, hấp dẫn.

Trong tiến trình hội nhập hiện nay, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của khu vực cần được đẩy mạnh và có cách làm chính quy như: Hợp tác quảng bá hình ảnh “Ba quốc gia-một điểm đến” giữa Việt Nam, Lào và Thái Lan; tổ chức gặp gỡ, mời chào các hãng lữ hành quốc tế và tham gia sự kiện du lịch tại các thị trường trọng điểm; tích cực đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao...

Muốn phát huy lợi thế sẵn có và phù hợp với khả năng của mình, trước mắt, du lịch các tỉnh bắc miền Trung cần khai thác tốt thị trường trong nước. Vì theo TS Hoàng Thị Điệp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: Với 86 triệu dân, việc phát triển du lịch nội địa không những tăng vòng lưu chuyển vốn trong xã hội, kích thích phát triển kinh tế, mà còn góp phần cải thiện đời sống của các tầng lớp nhân dân. Mong muốn được một lần đến tham quan, tìm hiểu và nghỉ dưỡng ở các điểm, tua du lịch của các tỉnh bắc miền Trung của nhân dân ta hiện nay, nhất là thế hệ trẻ, là rất lớn nên các địa phương phải nắm bắt và khai thác tốt cơ hội này.
Niềm vui của Chudu24
Cảm ơn Chudu24 đã đặt phòng cho chúng tôi"
01/03/2014
Khách hàng Nguyen Thi Phuong Trang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
-->