1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
01/06/2010
Năm du lịch quốc gia 2010 cùng với lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long — Hà Nội đang cận kề nhưng một thực tế buồn cho những hướng dẫn viên du lịch là đến thời điểm hiện tại, họ vẫn đang phải hành nghề “chui” bởi chưa được cấp "thẻ hành nghề".Chỉ nói riêng ở Hà Nội, để đáp ứng nhu cầu của 1,2 - 1,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến mỗi năm, thì vấn đề hướng dẫn viên luôn là bài toán khó. Người ta đã kêu ca nhiều về số lượng thiếu, chất lượng chưa cao… Nhưng để khắc phục tình trạng này bằng cái gọi là “thẻ hành nghề” xem chừng cũng đang kẹt nhiều thứ (?!).

Thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho thấy, toàn thành phố có 1.534 hướng dẫn viên được cấp thẻ hành nghề. Theo quy định mới, tất cả các hướng dẫn viên này phải đổi lại thẻ. Tuy nhiên, do chưa đủ cơ sở để cấp mới, nên toàn bộ số thẻ hướng dẫn viên đang sở hữu không còn hiệu lực.

 Ảnh minh họa

 Du khách tham quan khu chuồng cọp tại nhà tù Côn Đảo


Bằng chứng là Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kiểm tra và phát hiện rất nhiều hướng dẫn viên hoạt động mà không có thẻ hành nghề.

Theo thông tin từ các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì việc cấp thẻ hành nghề cho hướng dẫn viên du lịch hiện vẫn đang phải chờ hướng dẫn từ Tổng cục Du lịch sau hơn 1 năm dài chờ đợi. Cũng theo lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì đến tháng 7 này, các hướng dẫn viên du lịch mới chính thức được cấp thẻ hành nghề. Tuy nhiên, thời điểm đã cận kề, trong sự sốt ruột của các hãng du lịch và đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch thì vẫn chưa thấy có một hướng dẫn cụ thể gì về việc này.

Anh Hà Minh Phong, công ty du lịch Ánh Dương cho biết: “Trong khi cơ quan quản lý ngành hướng dẫn là đến hết tháng 12/2009 là không cấp thẻ tạm nữa nhưng đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa có ai được cấp thẻ hành nghề mới”.

Trước sự sốt ruột của các hướng dẫn viên du lịch, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hà Nội vẫn khẳng định chưa thể cấp thẻ hành nghề mới cho họ. Ông Mai Tiến Dũng — Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hà Nội cho biết: Chắc chắn là chúng tôi chưa thể cấp được bởi vì thứ nhất là thẻ từ mới như thế nào cũng chưa rõ ràng; thứ hai là quy định về mức phí cũng vẫn chưa thống nhất, mặc dù Luật Du lịch có hiệu lực, rồi Nghị định 92 của Chính phủ ra đời, tiếp theo là Thông tư 88 và 89 để hướng dẫn thực hiện Nghị định 92 và Luật Du lịch. Ngay cả vấn đề kỹ thuật của thẻ từ, hiện nay chúng tôi vẫn đang chờ tập huấn của Tổng cục Du lịch.

 Ảnh minh họa

Không có thẻ hành nghề, nhiều hướng dẫn viên phải hành nghề “chui”


Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi thẻ hành nghề mới được cấp, để làm yên lòng các hướng dẫn viên du lịch trong thời điểm này, ông Mai Tiến Dũng khẳng định: Để khắc phục, những hướng dẫn viên du lịch đến kỳ hạn xét cấp, đổi lại thẻ chúng tôi vẫn châm chước, vì việc chưa cấp đổi lại thẻ là về phía cơ quan quản lý nhà nước chứ không phải vì cá nhân các cá nhân hướng dân viên. Do đó, chúng tôi vẫn chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tiếp tục cho phép các hướng dẫn viên du lịch có thẻ hướng dẫn viên du lịch mà hết hạn trong thời điểm này vẫn được tiếp tục sử dụng không phải vi phạm các quy định của pháp luật…

Lý giải cho sự chậm trễ này, ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch, cho rằng cơ quan này lại đang phải chờ hướng dẫn của Bộ Tài chính về phí và lệ phí cấp thẻ, từ đó mới có thể ban hành quy định về in thẻ từ theo Luật Du lịch. Sự tạm ngừng cấp thẻ mới của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, theo ông Bình, tuy không sai về mặt pháp lý song thể hiện quan điểm vận dụng luật máy móc vì trong lúc chờ đợi, Tổng cục Du lịch không hề yêu cầu các sở VH-TT và Du lịch ngừng cấp thẻ giấy.

Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu thực tế, các doanh nghiệp cho rằng, Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung cần có định hình cụ thể để sớm tạo điều kiện để hướng dẫn viên du lịch được hành nghề, bởi đây là nguyện vọng chính đáng và là quyền lao động hợp pháp của người lao động.

Theo Nghị định 147/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, hướng dẫn viên hoạt động không có thẻ hành nghề sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng; doanh nghiệp lữ hành sử dụng hướng dẫn viên không có thẻ cũng bị phạt 3-5 triệu đồng.
Niềm vui của Chudu24
Trước hết xin cảm ơn Chudu24 phục vụ rất tốt, tiện lợi và nhanh chóng. Các bạn có nhu cầu du lịch thì liên hệ với Chudu24 để được lựa chọn với giá rẻ."
21/08/2012
Khách hàng Phạm Văn Thậu

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->