1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
17/06/2009
Cả gia đình anh Nguyễn Trung Thịnh bị một phen hú vía khi ngành y tế yêu cầu cách ly... nhầm vì cho rằng gia đình anh đã đi cùng chuyến bay với người nhiễm cúm A/H1N1
Bỗng dưng... bị cách ly

Đang yên lành bỗng dưng bị nhân viên y tế đến tận nhà riêng để yêu cầu cách ly, sau đó cho biết đã có sự nhầm lẫn, anh Thịnh vẫn còn bức xúc kể lại: 14h25 ngày 10/6, anh từ Singapore nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu 3K553 qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, anh trở về nhà riêng ở quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Đến ngày 11/6, có 3 người tự xưng là nhân viên y tế (2 người của Trung tâm Y tế dự phòng và 1 người là y tế địa phương) cầm theo danh sách hơn 100 hành khách được yêu cầu cách ly do đã đi cùng chuyến bay với hành khách nhiễm cúm A/H1N1.

Đồng thời, nhóm người này cũng xác định anh Thịnh thuộc số thứ tự 10 trong danh sách trên và yêu cầu anh thực hiện cách ly tại nhà. Trong thời gian 7 ngày, không được tự ý di chuyển đi bất cứ nơi nào, thực hiện vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang y tế phòng lây nhiễm…

Mặc dù anh Thịnh đã hoàn tất các thủ tục kê khai tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nhưng ngành y tế... vẫn cách ly nhầm người.

Mặc dù anh Thịnh đã hoàn tất các thủ tục kê khai tại cửa khẩu sân bay quốc 

tế Tân Sơn Nhất nhưng ngành y tế... vẫn cách ly nhầm người.Anh Thịnh sẵn sàng hợp tác nhưng vì tính chất nghề nghiệp nên anh bày tỏ nguyện vọng được phép đi ra ngoài và cam đoan sẽ thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang chống dịch phòng lây nhiễm (nếu có) cho cộng đồng.

Tuy nhiên, nhân viên y tế không đồng ý và yêu cầu anh Thịnh phải thực hiện đúng quy định, nếu không sẽ cho xe chuyên dụng đưa vào cách ly tại bệnh viện để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Cuối cùng, anh Thịnh chấp thuận hợp tác, đồng thời yêu cầu tất cả người thân chuẩn bị hành lý tạm thời dọn đi nơi khác ở trong thời gian anh thực hiện cách ly. Trong lúc đó, gia đình anh hết sức lo lắng với thông tin mà lực lượng y tế mang đến.

“Người thân trong gia đình rất hoang mang, bản thân tôi cũng vậy, không biết sắp xếp công việc, gia đình thế nào cho ổn thỏa; mọi thứ cứ rối lung cả lên” — anh Thịnh bày tỏ.

"May là tôi phát hiện ra!"

Sau khi đeo khẩu trang, anh Thịnh đề nghị các nhân viên y tế cho xem các loại giấy tờ liên quan thì anh bắt đầu phát hiện ra có rất nhiều tên người nước ngoài được sắp vào cùng chuyến bay với mình. Mà trong trên thực tế, khoảng 80% lượng người cùng chuyến bay với anh đều là người Việt Nam.

Từ mối nghi ngờ trên, anh Thịnh truy hỏi thêm những thông tin tiếp theo và phát hiện mình đã bị sắp nhầm chuyến bay thành VN951, trong khi tất cả mọi thông tin cá nhân đều chính xác. Theo thông tin ngành y tế cung cấp thì chuyến bay VN951 có ca dương tính với virus cúm A/H1N1.

Như vậy, cho thấy tên anh Thịnh đã bị thống kê nhầm từ chuyến bay bình thường sang chuyến có ca mắc cúm A/H1N1 nên đã dẫn đến tình trạng nhân viên y tế đến cách ly.

Việc áp dụng tờ khai được đánh giá là chỉ qua loa, đại khái vì nhân viên không xem xét, kiểm tra khi hành khách nộp lại.

Việc áp dụng tờ khai được đánh giá là chỉ qua loa, đại khái vì nhân viên không xem xét

kiểm tra khi hành khách nộp lại.Sau khi xác minh lại, nhân viên y tế đã báo với anh Thịnh họ đã... nhầm, rồi ra về.

“Việc nhầm lẫn thế này rất nguy hiểm vì người cần cách ly thì lại vào trong cộng đồng lây lan dịch bệnh (nếu có nhiễm), còn người không cần cách ly thì lại bị “khóa chân oan” 1 tuần lễ, làm ảnh hưởng đến vật chất, tinh thần, chất lượng cuộc sống” — anh Thịnh bày tỏ.

Cho đến ngày 13/6, mặc dù anh Thịnh đã được “minh oan”, nhưng gia đình anh vẫn bị mọi người xung quanh tìm cách xa lánh vì sợ lây bệnh.

Nói thêm về việc này, anh Thịnh cho biết, tờ khai sức khỏe áp dụng cho hành khách nhập cảnh chỉ mang tính chất bề mặt, làm cho có.

“Trên máy bay, nhân viên phát cho hành khách tờ khai sức khỏe màu vàng để điền các chi tiết và nộp lại cho nhân viên kiểm dịch tại sân bay. Tuy nhiên, tại sân bay Tân Sơn Nhất, chỉ có một người đứng thu tờ khai này và họ cũng chẳng cần kiểm tra xem hành khách đã ghi những gì, có ghi hay không, đúng hay sai” - anh Thịnh nói.

Anh cho biết, thậm chí, nhiều người không nộp thì nhân viên y tết cũng không thể kiểm soát được, do lượng khách tập trung quá đông.
Niềm vui của Chudu24
Nói chung, tôi rất hài lòng khi cùng gia đình nghỉ ngơi tại đây, cám ơn Chudu24 rất nhiều."
25/03/2014
Khách hàng Võ Thị Thu Thảo

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->