1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
15/07/2009
Hà Nội phồn hoa và tấp nập. Chính vì vậy đây cũng là nơi tập trung một lực lượng “đệ tử” “cái bang” khá lớn. Ngoài những hoàn cảnh thật sự đáng thương, vẫn còn nhiều người muốn ăn nhưng nhác làm nên đã mượn danh “cái bang” để hành khất “ăn mày lòng thương hại” của người khác.
Trong thời gian gần đây, số “huynh đệ” gia nhập cái bang ngày càng đông và hoạt động thường tập trung ở nhiều điểm du lịch như phố Tây, chùa chiền, đền miếu…Điều này đã gây không ít phiền toái cho du khách thập phương…

Hành khất… hành Phố Tây
       

Thời gian gần đây, trên các tuyến phố được mệnh danh “phố Tây” của Hà Nội như phố Tràng Tiền, phố Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt… số lượng người ăn xin tìm đến “hành nghề” ngày càng đông đảo. Một buổi sáng ngồi nhâm nhi tô phở trên đường Hai Bà Trưng, tôi giật mình khi có tiếng gọi từ phía sau “Anh gì ơi! Già đói quá anh cho già ít tiền ăn sáng”. Quay lưng lại, tôi thấy một bà lão tuổi ngoài 70 ăn mặc rách rưới, tay dắt một đứa trẻ nhỏ chừng 7- 8 tuổi, đôi mắt đùng đục hướng về tôi như van xin, như nài nỉ, đôi bàn tay lở loét, rớm máu với chiếc nón đã rách sờn.

Trước hoàn cảnh đáng thương của bà lão, tôi giúp đỡ bà một chút tiền. Tuy nhiên, chỉ 5 phút ngồi trong quán phở này, hơn 10 người đến khất thực từ già trẻ trai gái, nghèo khổ có mà người giả mạo cũng không ít. Bà Nguyễn Thị Lan - chủ quán phở này ngán ngẩm tâm sự: "Ngày nào mà chẳng hàng chục người đến quán tôi để ăn xin. Khách hàng kêu nhiều quá, thậm chí có người bỏ đi ăn nơi khách vì sợ bị đệ tử cái bang này làm phiền. Dù biết vậy nhưng tôi cũng chỉ đuổi được bằng lời, nhìn họ khổ quá"

"Lần khác, một gã nghiện đóng giả “đệ tử cái bang” đến quán xin ăn, khách hàng không cho gã liền lấy dao cắt vào tay và hăm doạ, không cho tiền “ông” cắt máu vào tô phở cho chúng mày biết. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, tôi đành cho hắn ít tiền cho lành, vậy mà từ đó đến nay ngày nào hắn cũng lảng vảng ở đây, và chuyện cắt tay hăm doạ giờ rất bình thường” . Chị Lan bộc bạch.
Lang thang đầu đường, xó chợ để xin xỏ lòng thương hại của thiên hạ...

Lang thang đầu đường, xó chợ để xin xỏ lòng thương hại của thiên hạ...


Đệ tử "Cái bang" hầu hết đều là những người túng quẫn, nghèo khó, không có cơm ăn áo mặc, không có người thân thích, không có khả năng lao động đến độ phải lang thang ở đầu đường xó chợ, xin xỏ lòng thương hại của thiên hạ.

Thế nhưng lại có những người đem bệnh tật của mình ra làm phương tiện để kiếm tiền của thiên hạ thông qua hai chữ "tình thương”. Lì lợm, bệnh tật, kim tiêm và những lời mắng chửi thô tục là công cụ để họ "xin xỏ" lòng thương hại của mọi người.

Trên phố Tràng Tiền, nơi có nhiều Tây “balô” đi lại, cũng là nơi mà dân “cái bang” tụ tập hành nghề. Theo sự quan sát của chúng tôi, hàng ngày nơi đây có khoảng vài chục “bang đệ” hành khất với đủ các chiêu thức và kỹ nghệ xin tiền. Cảnh nhiều đứa trẻ quần áo rách rưới, chắp vá chằng chịt bao vây khách Tây “du lịch” ngày nào cũng diễn ra.

Đứa chạy đằng trước, đứa chạy đằng sau van nài xin xỏ. Vị khách Tây tỏ ra bực tức nhưng cũng đành rút ra tờ 1 đô để cho chúng với mong muốn được yên thân. Tại bờ hồ Hoàn Kiếm, ngày nào cũng thường trực dăm bảy người hành nghề “ăn xin”, trong đó có cả những tay nghiện ma túy. Nhóm “đệ tử cái bang” không ngừng chèo kéo bám đuổi du khách khiến không ít người khó chịu.

Anh Pitt - du khách người Pháp bức xúc “ Hồ gươm rất đẹp, Hà Nội cũng rất tuyệt vời nhưng tôi không hài lòng vì có nhiều hành khất quá. Đi đâu chúng tôi cũng bị làm phiền. Họ rất bất lịch sự”.

Tại đường Lý Thường Kiệt, chúng tôi bị hút bởi một người đàn ông gầy guộc mù loà, mang trên mình cây đàn ghita đã cũ cất lên những ca từ não nề ai oán. Đi trước là một đứa trẻ chừng 4 tuổi vừa chìa nón ra xin vừa nước mắt ngắn dài buồn tủi. Đó là hoàn cảnh của hai ông cháu quê ở Thanh Hoá, cùng chung phận mồ côi nương tựa lẫn nhau để kiếm sống qua ngày. Tình cảnh ấy, ai lại nỡ chối từ(?!).

Nhưng sau khi cầm tiền rời khỏi quán nước, chỉ vài phút sau, chúng tôi gặp lại hai ông cháu trong quán phở gần đó, chẳng thấy vẻ mệt mỏi, mắt mù ăn xin lúc trước mà hai ông cháu nói cười vui vẻ thưởng thức món phở - "thành quả" của một ngày “lao động” mệt mỏi.

Ăn xin “gác” đền chùa

Ăn xin “gác” đền chùa


Không chỉ “hành” phố Tây, tại một số đền chùa, điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử ở thủ đô Hà Nội đều có hàng trăm người “hành khất” với đủ loại già,trẻ, trai gái, què quặt, mù loà  ngày ngày tụ tập ngồi, nằm, bò toài, lê lết hành nghề ăn xin, trong đó có không ít người khoẻ mạnh giả danh “bang đệ’ hành nghề.

Đền Quán Thánh (Hà Nội) - Một di tích lịch sử văn hoá Quốc gia có nhiều giá trị về lịch sử cũng như văn hoá. Hàng ngày đến Quán Thánh thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu, cầu may cầu phúc.
Ăn xin "gác" đền chùa.....

Trước cổng đền luôn thường trực đội ngũ “hành khất” lảng vảng đóng chốt, nài nỉ, chèo kéo, xin xỏ du khách làm mất đi vẻ linh thiêng của ngôi chùa. Đặc biệt vào những ngày lễ như mùng 1, hôm rằm.. khi đông đảo du khách tập trung về đền thắp hương khấn phật, thì cũng là lúc những người hành khất này luôn đeo bám, gây nhiều phiền toái, phản cảm cho nhân dân và du khách.

Ấn tượng với chúng tôi là cảnh hai cha con ông lão xin ăn, “hoạt động” quanh khu vực đền Quán Thánh. Ngày ngày, con dắt người cha mù loà đi khất thực. Tiếp xúc với chúng tôi, ông lão giọng thều thào tâm sự “Cha con tôi quê ở huyện Quảng Xương — Thanh hoá, gia đình không còn ai nương tựa nên đành tha hương lên Hà Nội kiếm sống. Ngày nào cha con tôi cũng đi xin lòng thương hại của thiên hạ, tôi tuổi già mắt mũi lại mù loà, cháu thì nhỏ không biết xoay sở để sống nên đành nhờ thiên hạ bát cháo, củ khoai cho qua ngày đoạn tháng. Không biết sau này cuộc sống của cháu sẽ ra sao? Bây giờ được ngày nào hay ngày đó chú ạ”.

Chùa Trăm gian (Chương Mỹ - Hà Nội) cũng luôn thường trực “đệ tử” cái Bang hành nghề ăn xin. Tuy không chèo kéo du khách, nhưng do đội ngũ đông đảo nên cũng không ít lần làm phiền du khách. Chị Mai Hương Lan - một du khách - tâm sự: “Đến chùa Trăm gian, ngoài nỗi buồn chùa bị xuống cấp, bị người dân xâm lấn, tôi còn cảm thấy rất phiền lòng bởi nhiều người ăn xin quá. Không cho thì lòng không yên ổn nhưng cho sao xuể”. Không chỉ có vậy, nhiều chùa chiền, di tích khác cũng đang chịu cảnh: là đất sống của “huynh đệ cái bang” như chùa Bộc, Chùa Tây Phương, Phủ Tây Hồ…

Trong thời gian qua, TP. Hà Nội liên tục ra quân dẹp nạn hành khất tại các khu vực trên địa bàn thành phố nhưng đến nay hiệu quả vẫn chưa đáng kể. Số lượng người ăn xin trên địa bàn thủ đô ngày càng gia tăng. Được biết, thành phố Hà Nội vẫn chưa có đợt điều tra về con số người hành khất hoạt động trên địa bàn, cũng như chưa có chính sách, quản lý, giúp đỡ, hỗ trợ cho những người không nghề nghiệp, lang thang và xin ăn.

Theo một cán bộ phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm — Hà Nội) thì “dẹp người ăn xin vẫn là bài toán nan giải, hoàn cảnh người ta quá bất hạnh. Hơn nữa, nay họ xin nơi này, hôm sau họ đến nơi khác nên rất khó khăn để xử lý họ. Có chăng cũng chỉ nhắc nhở nhưng rồi đâu lại vào đó.”
Niềm vui của Chudu24
Sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Chudu24 trong thời gian tới nếu có nhu cầu."
12/09/2011
Khách hàng Ms Hương

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->