1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
14/08/2009
Du khách đến Việt Nam từ Lào, Campuchia, Thái Lan vào các tỉnh miền Trung khởi sắc, nhưng ngược lại tuyến du lịch đường bộ từ Trung Quốc vào các tỉnh miền Bắc nước ta lại giảm đáng kể. Đây là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ khách du lịch quốc tế vào Việt Nam bằng đường bộ luôn giảm, năm 2003 khách du lịch đường bộ chiếm 32,6%, năm 2005 là 25,1% đến năm 2008 còn có 19% và 6 tháng 2009 xuống 16%.
Đa dạng dịch vụ du lịch đường bộ tại miền Trung.

Đa dạng dịch vụ du lịch đường bộ tại miền Trung.


Bỏ quên tuyến đường bộ Việt Nam -Trung Quốc

Việt Nam có hơn chục tuyến đường bộ thông thương với Trung Quốc, đặc biệt có cả tuyến đường sắt thông tới Bắc Kinh, thế nhưng Việt Nam chưa thực sự quan tâm khai thác khách du lịch từ những tuyến đường này. Ngay tại Hội thảo Quốc tế "Phát triển du lịch đường bộ Việt Nam" có đầy đủ đại diện cơ quan chức năng và doanh nghiệp du lịch các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, nhưng tuyệt nhiên không có một đại diện cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp Trung Quốc tham gia.

Trung Quốc là thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam với lượng khách chiếm khoảng 60%. Thế nhưng, khách du lịch đường bộ từ Trung Quốc vào nước ta ngày một giảm, năm 2006 giảm đến 30%,2% năm 2007 giảm tới 37%, năm 2008 giảm 35%.

Năm 2004, Bộ Công an đã ra Quyết định số 849 ban hành Quy chế về tổ chức và quản lý công dân Trung Quốc sử dụng Giấy phép nhập, xuất cảnh do Trung Quốc cấp vào Việt Nam tham quan du lịch. Tuy nhiên, đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho rằng giấy phép xuất nhập cảnh chưa thực sự phát huy hiệu quả thuận lợi cho khách du lịch từ Trung Quốc vào Việt Nam. Tổng cục Du Lịch đã cấp giấy phép cho 64 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế trong cả nước tham gia kinh doanh loại hình khách du lịch này. Nhưng từ khi thực hiện cơ chế trên, lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam du lịch không đạt hiệu quả như mong muốn. Đơn cử, từ tháng 10/2005 đến nay, không có khách Trung Quốc nhập cảnh cửa khẩu Hữu Nghị bằng giấy thông hành vào Việt Nam tham quan du lịch.

Tháng 4/2009 Tổng cục Du lịch phối hợp với các Sở VH-TT và Du lịch Lạng Sơn, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng và một số doanh nghiệp du lịch tổ chức đón đoàn khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam theo giấy thông hành sau một thời gian bị gián đoạn. Đây là một động thái "đánh thức" khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam, nhưng vẫn chưa đủ để đẩy mạnh để đẩy mạnh khai thác thác loại hình dịch vụ này.

Khởi sắc từ hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC)

Tất cả đại biểu, doanh nghiệp đến từ Thái Lan, Campuchia, Lào đều cho rằng từ tháng 12/2006, khi chính thức thông tuyến EWEC, du lịch đường bộ xuyên các nước đã khởi sắc rạng rỡ. Ông Pichai Raktashinha -Giám đốc Văn phòng TAT tại TP Hồ CHí Minh cho biết: Khách du lịch qua các cửa khẩu từ một tuyến EWEC vào Thái Lan là 436.304 khách, lượng khách đó lại tiếp tục du lịch theo tuyến EWEC sang Campuchia, Lào vào Việt Nam và đã có tới 112.273 khách sau khi quan Thái Lan rồi nhập cảnh đường bộ vào Việt Nam.

Ông Cao Trí Dũng - Giám đốc Cty Lữ hành VITOURS cho biết: Lượng khách quốc tế qua các cửa khẩu vào miền Trung tăng lên đáng kể, năm 2006 là 80.000 khách, năm 2007 là 110.000 khách. Có ngày cao điểm lượng khách qua cửa khẩu vào miền Trung lên tới 2.000 người. Đặc biệt, trong mùa hè năm nay, các khách sạn ở Đà Nẵng thường xuyên bị cháy phòng. Từ đó cho thấy, mức độ khai thác của các doanh nghiệp lữ hành tăng lên đáng kể, đã hình thành lên các nhóm doanh nghiệp khai thác chuyên nghiệp theo từng loại sản phẩm trên tuyến đường bộ.

Đại diện Công ty CP Du lịch Thiên Nhiên cho rằng: Việc cho phép xe tay lái nghịch vào Việt Nam đã tác động mạnh mẽ cho các doanh nghiệp lữ hành Thái Lan chủ động đưa khách đến Việt Nam và loại hình du lịch Caravan phát triển mạnh mẽ. Đến nay, có rất nhiều DN lữ hành, như Saigontourist, Vietravel, Vitours, Hương Giang Travel... tổ chức tour Canavan lớn theo tuyến EWEC và chủ động ký hợp tác với doanh nghiệp lữ hành Thái Lan, Lào, Campuchia để đưa khách vào miền Trung qua đường bộ.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho rằng phía Lào đặt ra quy định thu phí xuất nhập cảnh nhiều lần tại tất cả các cửa khẩu đối với khách du lịch đường bộ đã khiến cho giá tour phải đẩy cao lên, gây khó khăn cho du lịch đường bộ trên tuyến EWEC. Trong khi đó, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành đều tập trung khai thác nguồn khách này. Hạ giá tour thấp có nghĩa là chất lượng sẽ kém đi. Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết, hiện xe Việt Nam rất khó khăn khi đón khách ở Savanakhet.

Một hạn chế nữa là tai nạn giao thông đường bộ nước ta còn quá cao, bình quân một ngày có 35 người chết, 70 bị thương, khiến nhiều du khách "ngại: du lịch bằng đường bộ...


Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 đã hỗ trợ."
10/09/2013
Khách hàng Nguyễn Tự Minh

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
SAM Tuyền Lâm Resort - Khách sạn Đà Lạt
Gia đình tôi có sự nhầm lẫn khi chọn loại phòng gia...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ngo Quang Minh
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
-->