1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
06/09/2009
Kể dông, kể dài để cho thấy rằng cho dù rất muốn, thì để đuổi kịp hay vượt du lịch Thái Lan, chúng ta còn phải đi… rất lâu hay có thể nói thật là vô vọng trong điều kiện hiện tại và với cách làm của chúng ta hiện nay.
Từ ngày đổi mới trong khá nhiều lĩnh vực: thể thao, lễ hội, du lịch… Thái Lan luôn như là một cái “mốc” để chúng ta xem xét, thi đua, hoặc vượt qua. Lần đầu trong bao nhiêu năm chờ đợi, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đoạt cúp vô địch SUZUKI 09 của Asean Cup (thắng Thái Lan). Chúng ta đã xem như một kỳ tích.

Sự hỗn loạn về chính trị ở Thái trong hơn một năm qua khiến không ít người làm du lịch trong nước chúng ta vui mừng xem đó là cơ hội. Cơ hội để đuổi kịp nước này khi du khách ngần ngại trước những biến động có thể đưa đến mất an ninh tại đây. Rồi nhân đà suy thoái, chúng ta đưa ngay ra chương trình “Ấn tượng Việt Nam” (Impressive VN), những tưởng sẽ nhanh chóng phục hồi, đuổi kịp hay vượt người Thái khi họ có khó khăn.

Mọi việc đã diễn ra không phải như vậy!


Khi cả nhà tôi nhân dịp con cái nghỉ hè muốn đi du lịch nơi nào quanh quẩn châu Á. Trung Quốc thì không muốn đi dù bao nhiêu điều hấp dẫn; Campuchia với Angkor Vat huyền bí, đồ sộ nhưng chỉ có xem thăm thú mà không có gì khác; Singapore sạch sẽ văn minh như Âu Mỹ nhưng chẳng có gì để xem; và cuối cùng, Thái Lan với chương trình quảng cáo “Amazing Thái Lan” với nhiều thứ xem và mua sắm, hạ giá, ưu đãi… cả nhà bỏ phiếu đồng thuận và điều đầu tiên khi chọn điểm du lịch, Thái Lan vẫn có ấn tượng nhất khi việc quảng bá khá cụ thể, rõ ràng từ giá cả cho đến điểm tham quan, mua sắm với nhiều hấp dẫn cho dù vấn đề an ninh vẫn làm du khách ít nhiều e ngại.

Các “cô gái” đẹp đến lạ thường được giải phẫu thay đổi giới tính, với những màn múa hát sinh động tại Nhà hát Tifany- Thái Lan

Các “cô gái” đẹp đến lạ thường được giải phẫu thay đổi giới tính, với những màn

múa hát sinh động tại Nhà hát Tifany- Thái Lan


Không đi theo tour của một hãng du lịch nào, qua mạng Internet, chúng tôi dễ dàng chọn vé máy bay giá rẻ của Thai Airways kết hợp 3 đêm ở khách sạn Novotel làm khách du lịch tự do. Giá rẻ bất ngờ, tất cả chỉ hơn 350 USD/người cho dù giá của Novotel (được xem là hơn 4 sao, mỗi đêm có giá hơn 120 USD).

Điều thứ 2 có thể thấy được là sự kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa hàng không và khách sạn đã cho du khách sự yên tâm khỏi trả treo giá “trên trời” như các khách sạn ở ta. Nhưng chưa phải là tất cả!

Vừa bước xuống sân bay Sou Khumvit ở Bangkok, chúng tôi có ngay lời chào mời của hàng loạt taxi đủ loại giá cao, thấp của tư nhân và nhà nước. Nhưng “ngạc nhiên chưa”!? Khi hỏi giá về khách sạn của một hãng taxi công cộng giá rẻ chỉ 1/3 giá của taxi tư nhân. Sự tận tình chu đáo của nhân viên điều hành cho đến tài xế taxi khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng khi nhớ đến hàng hàng, lũ lũ taxi Airport của Việt Nam chỉ chờ “cắt cổ” khách với giá thỏa thuận mà thôi!

Khi nghe chúng tôi ở tại Novotel 3 đêm, tài xế taxi hướng dẫn ngay đến một quầy tour free để lấy cho chúng tôi chuyến du lịch trên sông một buổi không mất tiền. Hỏi ra mới biết đây là chương trình của chính phủ dành cho bất cứ du khách nào đến Thái ở quá 2 đêm. Lấy vé (ticket) và ra sông Mekong tại Bangkok, bất cứ tour thuyền nào trên sông cũng sẵn sàng đón khách như đã trả tiền cho chính họ - Nó hơn hẳn những gì gọi là “không phải trả tiền” ở ta — Việc chính phủ phải trả tiền cho các tour này như thế nào ta không được biết, nhưng rõ ràng sự phối hợp khá nhịp nhàng, đồng bộ và rất chuyên nghiệp từ việc book vé máy bay, khách sạn đến các ưu đãi… đã đem lại cho du khách sự hài lòng, yên tâm vì đến đây, điều gì chương trình Amazing Thái đã quảng cáo đều được thực hiện một cách khá nghiêm túc, chứ không phải chuyện “đánh trống bỏ dùi” như ở ta.

Nếu bạn cần đi khỏi Bangkok, Thái Lan có Pattaya, Phuket với những bãi biển không đẹp, hấp dẫn như ở ta nhưng các chương trình thì lạ và khá tốt. Nhà hát Tifany với các “cô gái” đẹp đến lạ thường được giải phẫu thay đổi giới tính, với những màn múa hát sinh động. Hình ảnh sóng thần năm nào có làm bạn e ngại thì có thể đi thăm vùng núi Chiang Mai. Còn lười biếng, bạn có thể ở Bangkok, từ 3, 5 ngày hay 1 tuần lễ, Bangkok hiện ra với du khách với bao điều để xem, để đi chơi và đặc biệt là mua sắm.

Bạn yêu mến du lịch xanh, du lịch khám phá có thể mua tour “Cầu sông Kwai”. Bạn sẽ hiểu thêm chiến tranh là gì và con người cần sự hòa bình, an lạc biết bao. Chỉ một cầu sông Kwai, một bộ phim, một câu chuyện, người Thái đã biến thành điểm tham quan hấp dẫn và trên hết chứng tỏ cho du khách một nền văn hóa nhân văn, tôn trọng con người dù đó là người Anh, Mỹ hay người Nhật đã có thời chiếm đóng nơi đây. Tôi chợt nhớ câu thơ của một nhà thơ nào đó, đại ý: Sau chiến tranh có người hỏi ai còn, ai mất. Mẹ lắc đầu chỉ có chết mà thôi. Còn, mất, được thua khi đến cầu sông Kwai, bạn sẽ thấy như nước chảy qua cầu.

Chợ nổi trên sông cũng trở thành điểm du lịch hấp dẫn tại Thái Lan

Chợ nổi trên sông cũng trở thành điểm du lịch hấp dẫn tại Thái Lan

Bangkok có đủ mọi thứ cho nhiều loại du khách. Sex tour vẫn còn đó với các đường phố Patpoong,… nhưng đã lùi dần vào bóng tối với sự ế ẩm và không khuyến khích của chính quyền. Đến Bangkok có thể đủ cho một tuần lễ tham quan mua sắm không biết chán. Dĩ nhiên cùng những là voi, là rắn, là chim ưng, hay hoa lan, trại đà điểu, chợ nổi trên sông, v.v... Gần như thứ nào ở ta cũng có cả và không lạ gì! Cái lạ là nó đã trở thành tour tham quan hấp dẫn khi du khách chỉ cần book vé tại khách sạn, các điểm tham quan xa gần được liên kết phục vụ chu đáo cho bạn.

Và mua sắm. Đủ loại hàng hiệu, thật có, giả có, giá cả được giảm đến tối đa và tùy túi tiền du khách. Có cảm giác ai cũng được thỏa mãn vì giá rất vừa phải cho bất kỳ loại khách nào.

Ba ngày ở đó, có một lần chúng tôi thấy đoàn biểu tình áo đỏ, khăn đỏ tràn ngập vài đường phố chính ở Bangkok. Vậy đó mà làm thế nào, đoàn biểu tình cứ hoan hô, đả đảo, trong khi những con đường bên cạnh, du khách cứ mua sắm, tham quan… “Ai làm việc nấy” người tài xế taxi nói với chúng tôi như vậy.

Tôi không có ý quảng cáo cho du lịch Thái Lan. Kể dông, kể dài để cho thấy rằng cho dù rất muốn, thì để đuổi kịp hay vượt Thái Lan, chúng ta còn phải đi… rất lâu hay có thể nói thật là vô vọng trong điều kiện hiện tại và với cách làm của chúng ta hiện nay. Cái gọi là sự liên kết để hạ giá hoặc tăng thêm chất lượng như trong chương trình “Ấn tượng Việt Nam”  mà ngành du lịch đang tiến hành vẫn chưa tỏ ra thực sự hiệu quả như mong đợi và như gió thoảng qua… Nói như vậy để thấy “lòng buồn như lá úa” khi mọi thứ đều cứ manh mún, tự phát và thiếu một ý chí thống nhất từ quan đến dân cho sự phát triển và lòng tự hào dân tộc như chúng ta đã và đang làm.

Và “… đoàn lạc đà vẫn cứ đi”./.


Niềm vui của Chudu24
Tôi đặt phòng qua Chudu24, giá phòng rẻ, đồ ăn ngon, nhân viên nhiệt tình chu đáo, cám ơn Chudu24 đã giúp tôi chọn được khách sạn như ý."
07/08/2012
Khách hàng linh phuong

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
-->