1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
27/04/2009
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là thời điểm bắt đầu bước vào cao điểm mùa du lịch nội địa. Nhưng việc các hãng vận tải và các doanh nghiệp du lịch đồng loạt tăng giá dịch vụ nhằm "móc túi" người dân đã một lần nữa thể hiện cách kinh doanh "chụp giựt" theo kiểu đến hẹn lại tăng… giá.

Theo kế hoạch phục vụ khách cao điểm lễ của Bến xe Miền Đông, nơi có lượng khách đi lại bằng ôtô đông nhất cả nước, lượng khách đi lại trong dịp lễ năm nay sẽ tăng khoảng 15% so với năm trước. Trong 2 ngày cao điểm nhất là 29 và 30/4, lượng khách xuất bến sẽ tăng gấp hơn 2 lần so với ngày thường.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của khách dịp cao điểm này, ngoài việc điều động xe của các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên các tuyến ít khách sang chạy các tuyến đông khách, Bến xe Miền Đông đã có phương án dự phòng tăng cường giải tỏa khách ứ đọng tại bến bằng xe buýt trong trường hợp khách đông.

Tuy nhiên, ăn theo dịp khách đông, nhu cầu đi lại chủ yếu tập trung trên các tuyến ngắn từ Quảng Ngãi trở vào và chủ yếu đi các tuyến trung tâm du lịch như Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết… vì vậy sẽ có một lượng xe rất lớn của những tuyến ít khách được điều động sang các tuyến này và khi doanh nghiệp vận tải đưa xe vào hoạt động trái tuyến trên các tuyến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước cho đến các tỉnh cao nguyên, miền Trung, thậm chí các tuyến ra tới miền Bắc cũng đồng loạt tăng giá vé lên 30% dưới hình thức rất ư là hợp lý: phụ thu giá vé chiều rỗng!

Hoạt động vận tải khách ở Bến xe Miền Tây cũng vậy, mặc dù các tuyến về khu vực đồng bằng sông Cửu Long đều ngắn, nhà xe có thể quay đầu ngay trong ngày. Nhưng đến chiều 24/3 đã có hơn 90 doanh nghiệp vận tải khách tại đây thông báo với bến hoặc dự kiến sẽ tăng giá vé lên mức 40% dịp lễ này.

Chủ nhiệm một HTX vận tải khách khẳng định: Ngày thường ít khách nhà xe trên tuyến còn hoạt động được thì cớ gì dịp lễ khách đông, ngồi kín chỗ khi xuất bến lại phải tăng giá vé? Mặt khác, việc một số doanh nghiệp lý giải rằng để bù đắp chiều chạy rỗng khi quay về, nhưng thực tế, lượng khách đi theo chiều ngược lại cũng tăng trong dịp lễ chứ? Tương tự, các dịch vụ phục vụ du lịch khác cũng vậy, khách đông sẽ cho lợi nhuận cao nên việc lợi dụng khách đông để tăng giá chính là một hình thức "chặt chém, bắt chẹt khách".

Tại ga Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Trưởng ga cho biết "Dịp lễ, nhà ga đã tăng thêm 5 chuyến tàu trên tuyến Sài Gòn - Nha Trang; tuyến Sài Gòn - Phan Thiết cũng được tăng thêm 1 đôi tàu". Nhưng đến chiều 24/4, vé đi lại trên các tuyến từ miền Trung trở vào trong những ngày cao điểm lễ 30/4 và 1/5 đã hầu như được bán hết. Và mặc dù ngành đường sắt không tăng giá vé, nhưng đợt khuyến mãi giá vé của một số tàu địa phương đã kết thúc vào ngày 20/4; vé tàu Thống Nhất cũng chỉ khuyến mãi hết ngày 28/4 bởi hiện đã bắt đầu bước vào thời điểm cao điểm du lịch hè. Giá vé tàu hỏa được ngành đường sắt xây dựng lúc giá xăng dầu, vật tư tăng nên so sánh với giá cả tiêu dùng hiện tại, việc không tăng giá vé; chấm dứt đợt khuyến mãi đối với giá vé tàu cũng đồng nghĩa với việc tăng giá.

Giữa lúc Chính phủ phải chi hàng chục ngàn tỷ đồng nhằm kích cầu tiêu dùng, đảm bảo an sinh xã hội… thì việc tăng giá dịch vụ dịp lễ, khách đông cần thiết phải được quản lý chặt. Không thể để đến mức như Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân"vặn" Giám đốc Sở GTVT trong cuộc họp UBND sáng 23/4: Người dân đã mua hết vé rồi mới họp bàn tìm biện pháp quản lý?
Niềm vui của Chudu24
Cám ơn Chudu24 đã giúp tôi đặt phòng ở đây."
15/07/2013
Khách hàng Nguyen Thi Thanh Trang

Khách Sạn Theo Địa Danh

Khách sạn À La Carte Đà Nẵng - Khách sạn Đà Nẵng
Khách sạn À La Carte Đà Nẵng vị trí thuận lợi...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Nguyễn Tiến Hướng
Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc - Khách sạn Phú Quốc
Gia đình đã đi rất nhiều Mường Thanh thì Khách sạn...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Ms Mai Thanh Huyền
Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa - Khách sạn Phú Quốc
Tôi khá hài lòng với dịch vụ tại Sài...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Mr Nguyễn Quốc Hùng
Khách sạn Ngọc Phát Đà Lạt - Khách sạn Đà Lạt
Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Khách sạn Ngọc...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Duong Tuan Binh
Khách sạn Alana Nha Trang - Khách sạn Nha Trang
Nhân viên Khách sạn Alana Nha Trang tương đối nhiệt...
xem đánh giá khách sạn
đánh giá bởi Chị Nguyễn Phước Khoa Thy
-->